Chào mừng năm học mới 2019-2020, nhằm hỗ trợ cho các học sinh nghèo hiếu học, nhất là học sinh nghèo các trường tiểu học thuộc vùng sâu; ngày 27-8-2019, Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) phối hợp cùng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Hậu Giang và LĐLĐ huyện Long Mỹ đã tổ chức đi trao 100 phần quà cho học sinh nghèo tại hai trường tiểu học (Trường Tiểu học Lương Nghĩa 3 và Trường Tiểu học Lương Nghĩa 1), đây là hai trường tiểu học thuộc loại khó khăn nhất và ở vùng sâu, vùng xa của huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang.

Toàn cảnh buổi tặng quà cho học sinh nghèo Trường Tiểu học Lương Nghĩa 3

Từ nguồn đóng góp hàng năm của công đoàn viên, Công đoàn trường ĐHCT đã thực hiện các công tác xã hội, trong đó có việc tổ chức đi tặng quà cho học sinh nghèo, vượt khó học giỏi vào đầu năm học mới tại các trường vùng sâu, vùng xa trong khu vực ĐBSCL; 100 phần quà Công đoàn trường Đại học Cần Thơ trao tặng các học sinh nghèo tại 02 trường tiểu học của xã Lương Nghĩa, huyện Long Mỹ với tổng trị giá khoảng 40 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi trao tặng quà Cô Dương Thị Tuyền, Chủ tịch Công đoàn Trường ĐHCT bày tỏ mong muốn mang tình yêu thương cùng với món quà nhỏ nhưng đầy ý nghĩa và thiết thực này có thể giúp xóa bớt đi phần nào những khó khăn của các em vào đầu năm học mới; Đồng thời, mong muốn các em tiếp tục phấn đấu, nỗ lực học giỏi, vượt khó, đạt những kết quả tốt hơn nữa trong học tập để sau này trở thành người có ích cho xã hội, đóng góp thiết thực cho quê hương, đất nước, tạo dựng tương lai cho mình tốt đẹp hơn.

Cô Dương Thị Tuyền, Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ phát biểu tại buổi tặng quà cho học sinh nghèo Trường Tiểu học Lương Nghĩa 3

Trao đổi tại buổi trao quà, Đ/c Lê Thị Thanh Lam - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hậu Giang nhấn mạnh: “Thời gian qua, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đã chỉ đạo công đoàn các cấp đã tích cực vận động các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân cùng chung tay chăm lo cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hy vọng với những phần quà của thầy, cô trường Đại học Cần Thơ sẽ là niềm khích lệ để các em học sinh phấn đấu học tốt hơn nữa!”. Thầy Danh Thành, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lương Nghĩa 3 đại diện nhà trường, đại diện cha mẹ học sinh, gởi lời cảm ơn đến quý thầy, cô trường Đại học Cần Thơ đã chung tay giúp đỡ các em học sinh nghèo của trường”.

Tặng quà cho học sinh nghèo

Được biết, công tác chăm lo, hỗ trợ học sinh nghèo vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn vào dịp đầu năm học mới, Công đoàn trường ĐHCT đã lên kế hoạch hàng năm và trao tặng luân phiên học sinh nghèo các trường tiểu học thuộc diện vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn của các tỉnh, thành khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Một số hình ảnh buổi tặng quà:

Cô Dương Thị Tuyền, Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ tặng quà cho học sinh nghèo Trường Tiểu học Lương Nghĩa 1

Tặng quà và chụp ảnh lưu niệm cùng các em học sinh Trường Tiểu học Lương Nghĩa 3

Tặng quà và chụp ảnh lưu niệm cùng các em học sinh Trường Tiểu học Lương Nghĩa 1

HOÀNG NGHĨA
                                                                    UV.BCH công đoàn Trường ĐH Cần Thơ