Vừa qua, Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Tp. Cần Thơ, Ban Tổ chức Cuộc thi ảnh Nghệ thuật truyền thống thành phố Cần Thơ lần thứ 23, năm 2021 với chủ đề “Hồn quê Cần Thơ Tây Đô” đã tổ chức chấm chọn ảnh của cuộc thi sau hơn 2 tháng phát động.

Do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Ban Tổ chức đã linh hoạt chuyển phương thức nhận ảnh và chấm chọn từ trực tiếp sang hình thức chấm chọn online tập trung, thông qua website chuyên dụng.

Cuộc chấm ảnh diễn ra với thành phần được gói gọn gồm Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và khách mời dự theo dõi, chỉ đạo là bà Hứa Thị Anh Đào - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT Tp. Cần Thơ.

Với tinh thần làm việc công tâm, nghiêm túc và trách nhiệm, Ban Giám khảo đã chọn được bộ ảnh triển lãm gồm 111 tác phẩm. Từ đó, chọn ra 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 05 giải Khuyến khích.

Tác phẩm “Tôi yêu Tổ quốc tôi” của tác giả Nguyễn Trung Kiên

Tác phẩm “Tôi yêu Tổ quốc tôi” của tác giả Nguyễn Trung Kiên, nghiên cứu viên Trung tâm CNPM Đại học Cần Thơ đạt giải Nhất cuộc thi, đồng thời anh còn đạt thêm 1 giải Khuyến khích của cuộc thi với tác phẩm “Trí tuệ Trẻ” (được sáng tác tại Trung tâm học liệu Đại học Cần Thơ trong cuộc thi Sinh viên lập trình quốc tế - ICPC Cantho 2020 diễn ra vào tháng 12 năm 2020).

Tác phẩm “Trí tuệ Trẻ” (Cuộc thi Sinh viên lập trình quốc tế - ICPC Cantho 2020)

Đây là cuộc thi dành cho các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên, hiện công tác và sinh sống trên địa bàn Tp. Cần Thơ. Sau hai tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được 380 tác phẩm (339 ảnh màu và 41 ảnh đen trắng) của 23 tác giả.

Nguồn: Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam (vapa.org.vn)