CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẦN THƠ

Ngày 31 tháng 3 năm 1966, trên mảnh đất “Chín rồng”, trường đại học đầu tiên được thành lập, mang tên Viện Đại học Cần Thơ với bốn khoa: khoa Khoa học, Luật khoa và Khoa học Xã hội, Văn khoa và khoa Sư phạm.


Sau ngày thống nhất đất nước năm 1975, Viện Đại học Cần Thơ được đổi tên thành Trường Đại học Cần Thơ và được xác định là một trong những trường đại học trọng điểm của quốc gia.


Trường Đại học Cần Thơ là trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học chuyển giao công nghệ hàng đầu của quốc gia, đóng góp hữu hiệu vào sự nghiệp đào tạo nhân lực chất lượng cao, bồi dưỡng nhân tài và phát triển khoa học phục vụ phát triển kinh tế- xã hội vùng và quốc gia. Trường Đại học Cần Thơ là nhân tố động lực có ảnh hưởng quyết định cho sự phát triển của vùng Đồng bằng sông Cửu Long.


Những thành tựu đáng tự hào của trường Đại học Cần Thơ trong hơn năm mươi năm qua không chỉ là kết quả cống hiến hết mình của các thế hệ lãnh đạo, cán bộ viên chức, học viên, sinh viên,... mà còn in đậm dấu ấn vai trò và sự đóng góp của Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ trong suốt hơn bốn mươi năm qua.


Từ những ngày đầu thành lập (6/1976), Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ đã làm tốt vai trò tổ chức chính trị-xã hội của tập thể cán bộ viên chức, người lao động của Trường, là thành viên trong hệ thống chính trị, đặt dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ Trường. Trong suốt thời gian hoạt động, Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ luôn xứng đáng với vai trò đại diện cho thầy cô và người lao động, đã cùng với nhà trường chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, viên chức và người lao động. Bên cạnh đó, Công đoàn còn tham gia công tác quản lý, tham gia thanh tra, kiểm tra, giám sát hoạt động của cơ quan quản lý, tổ chức, đơn vị trong Trường; tham gia công tác tuyên truyền, vận động cán bộ viên chức học tập nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp, chấp hành pháp luật; tổ chức các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao,… Mặt khác, Công đoàn Trường cũng tích cực vận động cán bộ viên chức tham gia công tác xã hội, từ thiện; thăm và động viên các lực lượng vũ trang làm nhiệm vụ bảo vệ biên giới, hải đảo của Tổ quốc, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.


Hiện nay, Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ là Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Giáo dục Việt Nam, hoạt động tuân theo điều lệ của Công đoàn Việt Nam. Công đoàn Trường có 1848 đoàn viên công đoàn sinh hoạt tại 27 công đoàn bộ phận và 12 tổ công đoàn trực thuộc.


Phương châm hành động của Công đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2022 là: “ĐỔI MỚI - DÂN CHỦ - ĐOÀN KẾT - TRÁCH NHIỆM” nhằm đạt được mục tiêu cuối cùng là đem lại lợi ích thiết thực cho toàn thể công chức, viên chức, người lao động của Trường.

 

Thông báo

Hộp thư góp ý

Thư viện hình ảnh

Quản lý nghiệp vụ Công đoàn

Video clip

Số lượt truy cập

647664
Hôm nay
Tháng này
Tất cả
912
18494
647664

Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ
Địa chỉ: Lầu 4, NĐH, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Số điện thoại: 0292.3830183
Email: vpcongdoan@ctu.edu.vn