Áo dài từ xưa vốn dĩ đã là trang phục không thể thiếu trong các sự kiện trang trọng của người phụ nữ Việt Nam, Áo dài đã đi vào thơ ca và trở thành niềm cảm hứng sáng tác cho bao thế hệ nhạc sĩ, thi sĩ. Trải qua nhiều thăng trầm, biến cố của lịch sử, tà áo dài cũng có nhiều thay đổi và cách tân nhưng vẫn giữ được nét đặc trưng mang nét đẹp truyền thống, chứa đựng tâm hồn dân tộc, vừa duyên dáng, vừa quyến rũ, tôn lên vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam.

Tá áo dài duyên dáng biểu tượng đặc trưng trong văn hóa phục trang của người Việt Nam

Tôn vinh và quảng bá hình ảnh áo dài Việt đến với cộng đồng thế giới là một trong những hoạt động của sự kiện “Áo dài – di sản văn hóa Việt Nam” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Bộ VHTTDL tổ chức nhằm góp phần thu thập thông tin lập hồ sơ di sản văn hoá phi vật thể quốc gia, phát huy giá trị văn hoá dân tộc, và khẳng định chủ quyền áo dài của Việt Nam. “Tuần lễ Áo dài” (từ ngày 02/3/2020 đến 08/3/2020) tôn vinh giá trị áo dài Việt Nam đã nhận được sự hưởng ứng của các cơ quan, trường học trong cả nước. Mặc dù bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng sức lan tỏa của sự kiện này vẫn ghi một dấu ấn riêng biệt.

Nữ viên chức Trường Đại học Cần Thơ duyên dáng trong bộ áo dài truyền thống Hưởng ứng "Tuần lễ Áo dài"

Trong bối cảnh này, Ban chấp hành Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ cũng đã chuyển tải thông điệp “Tuần lễ Áo dài” đến toàn thể nữ viên chức của Trường và khuyến khích chị em mặc trang phục áo dài đến trường làm việc như một cách hưởng ứng tinh thần của sự kiện, góp tiếng nói chung nhằm khẳng định giá trị văn hóa và sức sống của tà áo dài Việt Nam.

Các đơn vị nhiệt tình hưởng ứng "Tuần lễ Áo dài"

Một vài hình ảnh trong Tuần lễ Áo dài của nữ viên chức của trường Đại học Cần Thơ, hưởng ứng "Tuần lễ Áo dài Việt Nam"

 

 

 

Mời Quý thầy cô và các bạn xem clip Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ hưởng ứng "Tuần lễ Áo dài"

 "Tuần lễ Áo dài" của nữ viên chức của trường Đại học Cần Thơ


Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ

Sinh hoạt Câu lạc bộ Nữ công là một trong những hoạt động của Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT), được tổ chức hàng quý trong năm nhằm tạo bầu không khí vui tươi, lành mạnh, bổ ích cho quý cô - viên chức, người lao động của Trường thông qua các hoạt động giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm về nhiều vấn đề khác nhau trong cuộc sống. Ngày 15/10/2019, Câu lạc bộ Nữ công tiếp tục tổ chức sinh hoạt Nữ công quý 3 năm 2019, đồng thời chào mừng ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10) với chủ đề “Hôn nhân văn minh - Vững bền hạnh phúc”.

Nhằm lập thành tích Chào mừng ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10), ngày Nhà Giáo Việt Nam (20/11); Chào mừng Hội nghị Công chức, viên chức và người lao động Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) năm học 2019-2020; đồng thời tạo sân chơi lành mạnh cho viên chức, người lao động (VC.NLĐ); Phát động phong trào rèn luyện thể dục thể thao trong VC.NLĐ, góp phần nâng cao hiệu quả công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học và quản lý điều hành, ngày 13/10/2019, Ban Thường vụ Công đoàn Trường ĐHCT đã tổ chức “Lễ Khai mạc Hội thao truyền thống năm học 2019-2020”.

Thực hiện Công văn Số: 66/HD-CĐ, ngày 26 tháng 8 năm 2019 của Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT), về việc tổ chức Hội nghị Công chức, Viên chức, Người lao động (CCVC-NLĐ) năm học 2019-2020, nhằm phát huy quyền dân chủ cơ sở, quyền và lợi ích hợp pháp của CCVC-NLĐ, đồng thời tổng kết, đánh giá kết quả công tác năm 2019 và định hướng hoạt động năm 2020 góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2019-2020.

 

Thực hiện Kế hoạch hoạt động năm 2019, ngày 14/9/2019, tại Hội trường Rùa - Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT), Công đoàn Trường phối hợp với Phòng Công tác Chính trị tổ chức chương trình “Vui Tết Trung thu, phát thưởng và trao học bổng “Tấm lòng Vàng” năm 2019” cho các cháu thiếu nhi là con của viên chức, người lao động (VC.NLĐ). Đến dự chương trình “Vui Tết Trung thu năm 2019”, về phía lãnh đạo Nhà trường, có PGS.TS Trần Thị Thanh Hiền, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; đ/c Trần Thiện Bình, Thường vụ Đảng ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo, Trưởng phòng Công tác Chính trị; đ/c Dương Thị Tuyền, Ủy viên BCH Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Trường; Quý thầy cô đại diện lãnh đạo Đảng, chính quyền, đoàn thể, các đơn vị trong Trường; Quý thầy cô giáo, phụ huynh học sinh và gần 600 cháu thiếu nhi tham dự. Đây là một hoạt động thiết thực đầu năm học mới của Công đoàn Trường thể hiện sự quan tâm, chăm sóc đến các cháu thiếu nhi là con của VC.NLĐ trong Trường.

Thông báo

Hộp thư góp ý

Thư viện hình ảnh

Quản lý nghiệp vụ Công đoàn

Video clip

Số lượt truy cập

164959
Hôm nay
Tháng này
Tất cả
231
2742
164959

Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ
Địa chỉ: Lầu 4, NĐH, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Số điện thoại: 0292.3830183
Email: vpcongdoan@ctu.edu.vn