Bị ảnh hưởng trực tiếp của các cơn bão liên tiếp đổ bộ vào, nhiều tỉnh ở miền Trung đã bị lũ lụt nghiêm trọng. Nhiều nơi, lũ lụt ngập đến tận mái nhà, người dân đã phải trổ nóc nhà để ở...sống trong điều kiện không điện, nước, thiếu thức ăn.., nhiều người bị lũ quét, nước cuốn trôi mất tích, nhiều người bị đuối nước, không nơi ở, không thực phẩm, thuốc men,...đã đẩy người dân miền Trung vào tình thế gặp rất nhiều khó khăn.

Ngày 16/10/2020, Công đoàn Trường Đại học Nông Lâm, TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo chuyên đề “Hoạt động khởi nghiệp từ kết quả nghiên cứu khoa học trong trường đại học". Đây là một hoạt động chuyên môn nhằm tạo ra cơ hội trao đổi, giao lưu học hỏi cũng như chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn, những khó khăn, thách thức trong hoạt động “khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” giữa các trường, từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm, cùng nhau tìm ra giải pháp hữu hiệu để khai thác và thúc đẩy những tiềm năng to lớn của hệ sinh thái khởi nghiệp trong các trường đại học theo tinh thần Đề án hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025 của Thủ tướng Chính phủ. Hội thảo này nằm trong kế hoạch “Giao lưu Hội thao và Hội thảo Công đoàn 05 trường đại học liên kết phía Nam, năm 2020 được tổ chức luân phiên hàng năm.

Ngày 20/10/2020, Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức họp mặt kỷ niệm 90 năm thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020)  và 10 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010 - 20/10/2020), đồng thời công bố kết quả cuộc thi "Duyên dáng Áo dài". Tham dự buổi họp mặt có BSCKII. Đỗ Kim Ngọc, Chủ tịch Hội Sản phụ khoa TP. Cần Thơ. Về phía Trường ĐHCT có Đảng ủy-Ban Giám hiệu; đại diện lãnh đạo đảng, chính quyền và đoàn thể các cấp trong trường; quý thầy, cô trong Ban Chấp hành Công đoàn trường, Ban chấp hành Công đoàn các đơn vị trực thuộc và Công đoàn bộ phận cùng với sự có mặt của đông đảo các công đoàn viên trong Trường.

Ngày 06/10/2020, tại Hội trường 4, Nhà Điều hành; Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2019-2020 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2020-2021. Đến dự Hội nghị có đồng chí Trương Tố Trang - Chủ tịch Công đoàn Ngành giáo dục TP. Cần Thơ; GS.TS. Hà Thanh Toàn, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS.TS. Trần Trung Tính, Trưởng Ban Dan vận, Phó Hiệu trưởng; đồng chí Dương Thị Tuyền, Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn, Chủ tịch Công đoàn Trường; Ban Chấp hành (BCH) và Ủy Ban Kiểm tra Công đoàn Trường; BCH Công đoàn các đơn vị và Tổ trưởng, Tổ phó các Tổ Công đoàn trực thuộc công đoàn bộ phận; cùng các nhà tài trợ.

Hòa trong không khí cả nước đang nô nức chào đón năm học mới, nhằm kịp thời động viên, khích lệ tinh thần học tập cho các cháu nhân ngày khai giảng. Ngày 05/9/2020, tại Hội trường 4, Lầu 8 Nhà điều hành Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT), Công đoàn Trường ĐHCT đã tổ chức Buổi lễ “Khen thưởng con viên chức, người lao động VC-NLĐ đạt thành tích cao trong học tập năm học 2019-2020 và trao học bổng “Tấm lòng vàng” năm 2020”. Đến dự, có đại diện Ban Chấp hành Công đoàn Trường, Ban Nữ Công Trường và gần 100 học sinh, phụ huynh. Do tình hình dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp nên Công đoàn chỉ tổ chức đơn giản.

Hộp thư góp ý

Quản lý nghiệp vụ Công đoàn

Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ
Địa chỉ: Lầu 4, NĐH, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ