“Đẩy mạnh cải thiện điều kiện lao động và kiểm soát các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc” là chủ đề chính của tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2020 do Công đoàn giáo dục Việt Nam phát động. Hoạt động này đặc biệt có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh cả thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng thực hiện nhiều hoạt động để phòng chống dịch Covid – 19.

Thực hiện Lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mật trận Tổ quốc Việt Nam, toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 và ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng hạn hán, xâm nhập mặn. Phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, tinh thần tương thân, tương ái, tạo sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc để chiến thắng dịch bệnh và chia sẻ khó khăn trong cộng đồng.

Áo dài từ xưa vốn dĩ đã là trang phục không thể thiếu trong các sự kiện trang trọng của người phụ nữ Việt Nam, Áo dài đã đi vào thơ ca và trở thành niềm cảm hứng sáng tác cho bao thế hệ nhạc sĩ, thi sĩ. Trải qua nhiều thăng trầm, biến cố của lịch sử, tà áo dài cũng có nhiều thay đổi và cách tân nhưng vẫn giữ được nét đặc trưng mang nét đẹp truyền thống, chứa đựng tâm hồn dân tộc, vừa duyên dáng, vừa quyến rũ, tôn lên vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam.

Tá áo dài duyên dáng biểu tượng đặc trưng trong văn hóa phục trang của người Việt Nam

Tôn vinh và quảng bá hình ảnh áo dài Việt đến với cộng đồng thế giới là một trong những hoạt động của sự kiện “Áo dài – di sản văn hóa Việt Nam” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Bộ VHTTDL tổ chức nhằm góp phần thu thập thông tin lập hồ sơ di sản văn hoá phi vật thể quốc gia, phát huy giá trị văn hoá dân tộc, và khẳng định chủ quyền áo dài của Việt Nam. “Tuần lễ Áo dài” (từ ngày 02/3/2020 đến 08/3/2020) tôn vinh giá trị áo dài Việt Nam đã nhận được sự hưởng ứng của các cơ quan, trường học trong cả nước. Mặc dù bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng sức lan tỏa của sự kiện này vẫn ghi một dấu ấn riêng biệt.

Nữ viên chức Trường Đại học Cần Thơ duyên dáng trong bộ áo dài truyền thống Hưởng ứng "Tuần lễ Áo dài"

Trong bối cảnh này, Ban chấp hành Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ cũng đã chuyển tải thông điệp “Tuần lễ Áo dài” đến toàn thể nữ viên chức của Trường và khuyến khích chị em mặc trang phục áo dài đến trường làm việc như một cách hưởng ứng tinh thần của sự kiện, góp tiếng nói chung nhằm khẳng định giá trị văn hóa và sức sống của tà áo dài Việt Nam.

Các đơn vị nhiệt tình hưởng ứng "Tuần lễ Áo dài"

Một vài hình ảnh trong Tuần lễ Áo dài của nữ viên chức của trường Đại học Cần Thơ, hưởng ứng "Tuần lễ Áo dài Việt Nam"

 

 

 

Mời Quý thầy cô và các bạn xem clip Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ hưởng ứng "Tuần lễ Áo dài"

 "Tuần lễ Áo dài" của nữ viên chức của trường Đại học Cần Thơ


Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ

Sinh hoạt Câu lạc bộ Nữ công là một trong những hoạt động của Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT), được tổ chức hàng quý trong năm nhằm tạo bầu không khí vui tươi, lành mạnh, bổ ích cho quý cô - viên chức, người lao động của Trường thông qua các hoạt động giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm về nhiều vấn đề khác nhau trong cuộc sống. Ngày 15/10/2019, Câu lạc bộ Nữ công tiếp tục tổ chức sinh hoạt Nữ công quý 3 năm 2019, đồng thời chào mừng ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10) với chủ đề “Hôn nhân văn minh - Vững bền hạnh phúc”.

Nhằm lập thành tích Chào mừng ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10), ngày Nhà Giáo Việt Nam (20/11); Chào mừng Hội nghị Công chức, viên chức và người lao động Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) năm học 2019-2020; đồng thời tạo sân chơi lành mạnh cho viên chức, người lao động (VC.NLĐ); Phát động phong trào rèn luyện thể dục thể thao trong VC.NLĐ, góp phần nâng cao hiệu quả công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học và quản lý điều hành, ngày 13/10/2019, Ban Thường vụ Công đoàn Trường ĐHCT đã tổ chức “Lễ Khai mạc Hội thao truyền thống năm học 2019-2020”.

Thông báo

Hộp thư góp ý

Thư viện hình ảnh

Quản lý nghiệp vụ Công đoàn

Video clip

Số lượt truy cập

190033
Hôm nay
Tháng này
Tất cả
167
2449
190033

Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ
Địa chỉ: Lầu 4, NĐH, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Số điện thoại: 0292.3830183
Email: vpcongdoan@ctu.edu.vn