Vào đầu mỗi học kỳ, nhu cầu về việc cấp giấy xác nhận cho sinh viên (SV) rất lớn, đặc biệt là xác nhận SV dùng để tạm hoãn nghĩa vụ quân sự tại địa phương (khoảng 18.000 nam SV) và xác nhận SV dùng để bổ sung hồ sơ vay vốn tại Ngân hàng Chính sách xã hội địa phương (khoảng 34.000 SV). Ngoài ra còn xác nhận nhiều mẫu đơn cho SV dùng để bổ sung hồ sơ cá nhân (xin học bổng, hưởng trợ cấp tại địa phương….). Đây là nghiệp vụ phải thực hiện liên tục, đặc biệt trong điều kiện phải giãn cách xã hội do COVID-19 vừa qua.

Tập thể Công đoàn viên phòng Công tác Sinh viên

Trong học kỳ I năm học 2021-2022, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) thực hiện dạy học trực tuyến và việc đi lại của SV còn nhiều hạn chế do Covid-19 nên việc cấp giấy xác nhận để đáp ứng nhu cầu sinh viên là rất khó khăn. Trước tình hình đó, tập thể đoàn viên Công đoàn Phòng Công tác Sinh viên đưa ra nhiều giải pháp và sáng kiến khắc phục, trong đó việc áp dụng tin học trong quản lý để thực hiện nhiệm vụ trên đã mang lại hiệu quả tích cực. Điểm nổi bật trong việc ứng dụng công nghệ thông tin là việc cấp phát giấy xác nhận trực tuyến. SV có nhu cầu, có thể đăng nhập hệ thống, đăng ký online, sẽ nhận kết quả giấy xác nhận bản Scan thông qua email Trường ĐHCT cấp một cách dễ dàng, nhanh chóng tại địa phương mà không phải đến trường thực hiện như trước đây. Nhiều địa phương cũng triển khai và chấp nhận giấy xác nhận bản Scan của SV, nên các các giao dịch của SV tại địa phương được diễn ra dễ dàng và liên tục.

Có thể thấy, việc phát huy tối đa ứng dụng Công nghệ thông tin trong mọi hoạt động, nhất là trong bối cảnh giãn cách do dịch bệnh, không chỉ góp phần hạn chế sự lây lan dịch bệnh mà còn bảo đảm hiệu quả trong thực hiện chức năng, nhiệm vụ ở tại đơn vị.


Tin ảnh: Công đoàn phòng Công tác Sinh viên

Thông báo

Hộp thư góp ý

Thư viện hình ảnh

Quản lý nghiệp vụ Công đoàn

Video clip

Số lượt truy cập

508466
Hôm nay
Tháng này
Tất cả
318
7720
508466

Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ
Địa chỉ: Lầu 4, NĐH, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Số điện thoại: 0292.3830183
Email: vpcongdoan@ctu.edu.vn