Thực hiện chương trình công tác Công đoàn khoa Dự bị Dân tộc năm học 2022 – 2023, nhằm giúp cho các Công đoàn viên, Đoàn viên thanh niên hiểu rõ hơn tinh thần uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta, đồng thời tăng cường tinh thần đoàn kết, giao lưu, học hỏi giữa công đoàn viên; tạo điều kiện cho công đoàn viên ôn lại truyền thống đấu tranh dựng nước và giữ nước của ông cha ta.

Sáng ngày 11/3/2023 Ban chấp hành Công đoàn khoa Dự bị Dân tộc kết hợp cùng Đoàn Thanh niên khoa tổ chức viếng, dâng hương, dâng hoa tại Khu tưởng niệm Thủ khoa Bùi Hữu Nghĩa cùng tham gia với đoàn có Lãnh đạo Khoa Dự bị dân tộc đ/c Nguyễn Hoàng Long - Trưởng Khoa; Quý thầy, cô giáo và gần 50 Đoàn viên, thanh niên.

Đoàn nghe thuyết minh về thân thế và sự nghiệp của cụ Bùi Hữu Nghĩa

Tại Khu tưởng niệm Thủ khoa Bùi Hữu Nghĩa, các Công đoàn viên đã được dâng hương tưởng nhớ Thủ khoa Bùi Hữu Nghĩa và nghe thuyết minh về thân thế và sự nghiệp của ông. Bùi Hữu Nghĩa là một nhà thơ yêu nước, tác giả tiên phong của sân khấu tuồng Việt Nam, người được mệnh danh là anh hùng tứ kiệt hay một trong bốn Rồng vàng của Nam Bộ:

“Đồng Nai có bốn rồng vàng,

Lộc họa, Lễ phú, Sang đàn, Nghĩa thi”

Vở tuồng nổi tiếng Kim Thạch Kỳ Duyên của ông được coi là cổ nhất Việt Nam, đã được trình diễn khắp đất nước và cũng là vở tuồng đầu tiên của Việt Nam được dịch ra tiếng Pháp.

Khu tưởng niệm Thủ khoa Bùi Hữu Nghĩa

Chụp ảnh lưu niệm tại khu tưởng niệm

Đến nơi đây Công đoàn viên khoa Dự bị Dân tộc đã được tìm hiểu tấm gương sáng về sự công minh, chính trực, hết lòng vì dân, vì nước của Thủ khoa Bùi Hữu Nghĩa, qua đó thể hiện lòng thành kính tri ân đối với bậc tiền nhân.

 

Tin ảnh: Công đoàn khoa Dự bị Dân tộc

Thông báo

Hộp thư góp ý

Thư viện hình ảnh

Quản lý nghiệp vụ Công đoàn

Video clip

Số lượt truy cập

708168
Hôm nay
Tháng này
Tất cả
1115
5776
708168

Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ
Địa chỉ: Lầu 4, NĐH, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Số điện thoại: 0292.3830183
Email: vpcongdoan@ctu.edu.vn