Phụ nữ là một nửa vô cùng quan trọng của thế giới. Trong xã hội hiện đại, bên cạnh chăm sóc gia đình, người phụ nữ ngày càng giữ vai trò quan trọng hơn trong xã hội từ giáo dục đến y tế, từ khoa học đến công nghệ - kỹ thuật,… Và ngày Quốc tế Phụ nữ là một ngày quan trọng để nhắc nhở về vai trò những người phụ nữ trong gia đình và xã hội.

Hòa trong không khí phấn khởi kỷ niệm chào mừng 113 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1983 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, cùng hưởng ứng chủ đề sinh hoạt 8/3 năm 2023 của Công đoàn “Nữ đoàn viên công đoàn chủ động sáng tạo, nâng cao năng suất, hiệu quả công tác và xây dựng gia đình hạnh phúc và hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài Việt Nam”, Nữ công Khoa Môi trường và Tài nguyên Thiên nhiên (KMT&TNTN) tổ chức buổi họp mặt vào chiều ngày 07/03/2023 tại Hội trường 1 - KMT&TNTN.

Tại buổi họp mặt, TS. Nguyễn Xuân Hoàng, thay mặt Ban chủ nhiệm Khoa đã gửi lời chúc mừng và ghi nhận đóng góp của viên chức – người lao động nữ đang làm việc tại Khoa.

TS. Nguyễn Xuân Hoàng phát biểu chúc mừng 8/3 đến quý cô

Quý thầy tặng hoa chúc mừng quý cô nhân ngày 8/3

Trong chương trình họp mặt, Nữ công Khoa đã giới thiệu bộ phim tiêu biểu về người phụ nữ có tiêu đề “Hidden Figures” (tựa phim tiếng Việt: Bộ ba ưu việt) để cùng thưởng thức với gia đình. Đây là bộ phim điện ảnh gây tiếng vang lớn năm 2016, đạt giải Oscar cho Kịch bản chuyển thể xuất sắc.

Cũng trong dịp này Công đoàn khoa cùng Nữ công Khoa đã tổ chức các hoạt động sưu tập, chụp ảnh và quay video clip thu thập hình ảnh đẹp, hình ảnh kỷ niệm tập thể thu hút đông đảo viên chức – người lao động cùng tham gia. Mục tiêu của hoạt động là tạo sự gắn kết và tạo nguồn ảnh tư liệu phong phú hướng tới kỷ niệm thành lập Khoa. Sau đó tạo clip ngắn và trình chiếu video clip với nhiều hình ảnh đẹp đầy ý nghĩa nhằm tôn vinh viên chức – người lao động nữ trong buổi họp mặt này.

Nhân dịp 8/3, xin gửi lời yêu thương và biết ơn đến người phụ nữ tuyệt vời, một nửa không thể thiếu của thế giới này.

Video clip Chúc mừng ngày Quốc tế Phụ nữ

Hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài Việt Nam”, Công đoàn Khoa cũng đã vận động và khuyến khích viên chức – người lao động nữ mặc áo dài, đây là dịp để các chị em phụ nữ có cơ hội thể hiện nét dịu dàng, duyên dáng của mình qua tà áo dài truyền thống, qua đó phát huy và gìn giữ nét đẹp truyền thống của người phụ nữ Việt Nam.

CĐBP Khoa Môi trường & Tài nguyên Thiên nhiên