Nhằm chào mừng ngày Gia đình Việt Nam (28/6) và động viên, khuyến khích tinh thần cho tập thể cán bộ, viên chức và người lao động, Công đoàn Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng (TT&QTM) đã tổ chức một chuyến tham quan, nghỉ dưỡng Tây Ninh - Vũng Tàu - Thành phố Hồ Chí Minh từ 28 - 30/6/2023.

Gác lại công việc hàng ngày, tập thể đoàn viên công đoàn Trung tâm TT&QTM đã cùng nhau tham gia chuyến tham quan, nghỉ dưỡng cùng người thân và gia đình với nhiều kỷ niệm đáng nhớ và là dịp để tập thể đoàn viên công đoàn được nghỉ ngơi, vui chơi, giải trí, tham quan danh lam thắng cảnh; gắn kết, giao lưu giữa toàn thể thành viên.

Điểm đến đầu tiên chuyến du lịch, nghỉ dưỡng năm nay, Đoàn đã ghé thăm Khu du lịch Tâm linh núi Bà Đen Tây Ninh, với chiều cao 986m, đây được xem là nốc nhà của Đông Nam Bộ. Núi Bà Đen nổi bật với cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, hoang sơ và vô vàn công trình văn hóa – nghệ thuật ấn tượng Đoàn đã có những trải nghiệm khó quên tại đây. Những công trình tâm linh mang ý nghĩa biểu tượng đã khéo léo tô điểm linh khí cho ngọn núi Bà Đen kiêu hùng, vững chãi. Đoàn đã viếng thăm Tượng Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn, Trụ Kinh Bát Nhã, Trung tâm triển lãm Phật giáo, Tôn tượng Bồ Tát Di Lặc,... và được trải nghiệm Nhà ga cáp treo lớn nhất thế giới tại đây.

Hình ảnh tại Khu du lịch Tâm linh núi Bà Đen Tây Ninh

Buổi tối ngày 29/6, Đoàn dừng chân tại Bãi Sau, Thành phố Vũng Tàu để nghỉ ngơi, vui chơi và thưởng thức nhiều món ăn đặc sản vùng biển., cùng nhau giao lưu ca hát, quay quần bên nhau. Nhân dịp này, thay mặt Ban Giám đốc Trung tâm TT&QTM, anh Lê Thanh Sang và Cô Mai Thị Thủy – chủ tịch Công đoàn đơn vị đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến toàn thể thành viên của Trung tâm và gia đình, người thân, chúc mọi gia đình đều hạnh phúc, đầm ấm nhân ngày Gia đình Việt Nam 28/6.

Hình ảnh buổi giao lưu chào mừng ngày Gia đình Việt Nam

Địa điểm tham quan Nhà Úp Ngược là một trong những nơi dừng chân của Đoàn trong buổi sáng ngày 30/6. Tại đây, Đoàn đã tham quan và chụp nhiều bức ảnh độc đáo với kiến trúc được sắp xếp đảo ngược, tạo cảm giác khác lạ và gây thích thú cho Đoàn.

Hình ảnh tại Nhà Úp Ngược

Tiếp đến, Đoàn đã ghé thăm Di tích Lịch sử - Văn hóa Cấp Quốc gia Nhà lớn Long Sơn, hay còn gọi là đền Ông Trần nằm bên sườn phía Đông Núi Nứa, thuộc xã đảo Long Sơn, thành phố Vũng Tàu. Đây là một quần thể kiến trúc nghệ thuật theo lối cổ, được làm bằng gạch ngói và các loại gỗ quý, với tổng diện tích khoảng 2 ha, chia thành ba khu: đền thờ; nhà hội, trường học, chợ, nhà bảo tồn Ghe Sấm và khu lăng mộ ông Trần.

Địa điểm cuối cùng Đoàn tham quan tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu là Chùa Vạn Phật Quang hay còn gọi là Đại Tòng Lâm Tự. Khuôn viên chùa rộng lớn gần 100 ha với 6 kỷ lục, là:

1. Chùa có "ngôi chính điện lớn nhất Việt Nam"

2. Chùa có "tượng Phật nhiều nhất Việt Nam"

3. Chùa có "Pho tượng Phật Di-lặc nguyên khối bằng đá hoa cương lớn nhất Việt Nam"

4. Chùa có "vườn tượng Cửu phẩm Cực Lạc tôn trí tượng Phật A-di-đà bằng đá hoa cương nhiều nhất Việt Nam"

5. Chùa có "số tăng ni tham dự khóa An cư kiết hạ nhiều nhất Việt Nam"

6. Chùa có "bộ tượng Tam Thánh bằng đá hoa cương lớn nhất Việt Nam"

Tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đoàn đã được tham quan 2 địa điểm: đầu tiên là Tòa nhà cao nhất Việt Nam Landmark 81, ưu điểm của Công viên tại Landmark 81 là sở hữu không gian trong lành với những thảm cỏ xanh mát, bối cảnh được thiết kế theo mô hình các khu vườn Nhật, vườn hoa, cây cảnh.

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh Việt Nam là Bảo tàng chuyên đề nghiên cứu, sưu tầm, lưu trữ, bảo quản và trưng bày những tư liệu, hình ảnh, hiện vật về những chứng tích tội ác và hậu quả của các cuộc chiến tranh mà các thế lực xâm lược đã gây ra đối với Việt Nam. Qua đó, Bảo tàng tuyên truyền về tinh thần đấu tranh bảo vệ độc lập tự do của Tổ quốc, về ý thức chống chiến tranh xâm lược, bảo vệ hòa bình và tinh thần đoàn kết hữu nghị giữa các dân tộc trên thế giới. Bảo tàng lưu giữ hơn 20.000 tài liệu, hiện vật và phim ảnh, trong đó hơn 1.500 tài liệu, hiện vật, phim ảnh đã được đưa vào giới thiệu ở 8 chuyên đề trưng bày thường xuyên.

Chuyến đi kết thúc tốt đẹp và để lại những khoảnh khắc đáng nhớ cho tất cả đoàn viên công đoàn. Đây thực sự là hoạt động bổ ích, thiết thực nhằm phát huy hơn nữa vai trò của Tổ chức Công đoàn, quan tâm, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho viên chức, người lao động góp phần thực hiện nếp sống văn minh và xây dựng đời sống tinh thần trong cơ quan. Qua đó giúp tập thể cán bộ, đoàn viên tăng cường ý thức cộng đồng trách nhiệm, cũng như thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó giữa của Công đoàn viên và nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Một số hình ảnh của Chuyến tham quan, nghỉ dưỡng:

Tin, ảnh: TT. Thông tin và Quản trị mạng