Hoạt động hè luôn được Đảng ủy, Ban lãnh đạo, Ban chấp hành Công đoàn Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm quan tâm và thực hiện thường niên. Thông qua các hoạt động thiết thực sôi nổi trong dịp hè, tinh thần đoàn kết giữa các công đoàn viên được bồi đắp, gắn kết hơn để cùng nhau thực hiện tốt mọi nhiệm vụ giảng dạy, nghiên cứu khoa học, cùng nhau xây dựng Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm vững mạnh, đoàn kết và phát triển.

►Thực hiện Thông báo số 2141/TB-ĐHCT ngày 16 tháng 6 năm 2024 của Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ, về việc nghỉ hè trong toàn trường năm học 2023-2024, để đảm bảo an toàn và hoạt động thông suốt của hệ thống phòng cháy chữa cháy trong thời gian nghỉ hè toàn trường, các bộ phận liên quan của Viện như: Đại diện văn phòng Viện, đại diện BCH Công đoàn viện, đại diện ban Bảo vệ Viện cũng đã tổ chức đi kiểm tra tình hình Phòng cháy chữa cháy của tòa nhà, cũng như thường xuyên nhắc nhở việc thực hiện quy định an toàn và giữ gìn vệ sinh sạch sẽ cho phòng thí nghiệm, phòng làm việc.

Các bộ phận liên quan của Viện kiểm tra tình hình Phòng cháy chữa cháy của tòa nhà, việc thực hiện quy định an toàn và giữ gìn vệ sinh phòng thí nghiệm, phòng làm việc

►Thực hiện Kế hoạch số 62/KH-CĐ, ngày 28 tháng 6 năm 2024 của Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ, về việc tổ chức cuộc thi “Tài năng nghệ thuật công đoàn CTU năm 2024” chào mừng kỷ niệm 95 năm ngày thành lập công đoàn Việt Nam (28/7/2029- 28/7/2024), kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng tám và Quốc khánh (02/9/1945 – 02/9/2024), chào mừng năm học mới 2024-2025, Công đoàn Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm đã vận động đoàn viên và người lao động tích cực chuẩn bị các tiết mục tham dự.

Tập dượt các tiết mục để chuẩn bị tham dự cuộc thi “Tài năng nghệ thuật công đoàn CTU năm 2024” .

► Thực hiện công văn số 42/CĐ, ngày 13 tháng 5 năm 2024 của Công Đoàn Trường Đại học Cần Thơ, về việc tổ chức tham quan nghỉ dưỡng năm 2024, nhằm tạo điều kiện tham quan, nghỉ dưỡng, gặp gỡ và giao lưu các thành viên trong gia đình của viên chức, người lao động, tạo mối quan hệ gắn kết và chia sẻ kinh nghiệm hỗ trợ lẫn nhau trong phối hợp công tác cũng như trong cuộc sống, Công đoàn Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm đã tổ chức chuyến vui chơi nghỉ mát 2 ngày cuối tuần (3-4/8/2024) cho hơn 35 viên chức và thân nhân tại Vũng Tàu-Long Hải.

Vũng Tàu là sự lựa chọn cho chuyến nghỉ ngơi ngắn ngày và phù hợp với điều kiện thời tiết mưa bão nhiều trong tháng nghỉ hè.

Những giây phút thư giãn của viên chức Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm:

Hòa mình cùng sóng biển ở Long Hải, và Bãi sau Vũng Tàu.

Tham quan và nghe thuyết minh về Bạch Dinh. Tòa nhà mang kiến trúc châu Âu nổi bật với tường trắng và ngói đỏ, nội thất và các bức phù điêu sang trọng kiểu Hy Lạp cổ.

Hiểu thêm về phong tục tập quán địa phương khi đến tham quan Nhà Lớn Long Sơn (đền Ông Trần) với lối kiến trúc độc đáo. Chiêm ngưỡng công trình kiến trúc Phật giáo lớn nhất miền Nam: Chùa Đại Tòng Lâm (hay còn gọi là chùa Vạn Phật Quang).

Và vui chơi, ăn uống…

Hành trình vui chơi tuy không dài, nhưng đã tạo được không khí đoàn kết, gắn bó hơn giữa các thành viên của các Bộ môn, mà do đặc thù công việc không có nhiều cơ hội gặp gỡ, giao lưu. Chuyến đi đã tiếp thêm động lực cho viên chức sẵn sàng bước vào một năm học mới! ***

Bên cạnh đó, nhằm tạo điều kiện gặp gỡ và giao lưu, chia sẽ kinh nghiệm phối hợp công tác giữa các đơn vị trong Trường Đại học Cần Thơ, công đoàn Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm còn phối hợp với công đoàn Trường Nông nghiệp tổ chức cho một số viên chức tham gia tour du lịch Thái Lan 5 ngày (từ 22-26/7/2024). Một vài hình ảnh về hành trình Bangkok và Pattaya –Thái Lan:

Trân Bảo Phật Sơn (Khao Chi Chan) là ngọn núi với hình tượng Phật Thích Ca Mâu Ni được khắc laser lên đó với chiều cao 109m, bề ngang 70m. Phần khắc laser được dát vàng, là 1 kiệt tác kỳ vĩ của đất nước Thái Lan. .

Chùa Phật Lớn (Wat Phra Yai) được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới, với kiến trúc độc đáo, dọc hai bên cầu thang, là đôi rồng 7 đầu nằm trải dài.

Kết thúc chuyến tham quan, ngoài trải nghiệm những địa danh nổi tiếng, phong tục, văn hóa mới lạ và thưởng thức rất nhiều đặc sản Thái Lan, các thành viên còn có nhiều cơ hội trao đổi, giao lưu với nhau, tạo cơ hội hợp tác tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hơn trong tương lai.

Cũng trong dịp hè, vào ngày 17 tháng 6 năm 2024, Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ tổ chức chuyến về nguồn năm 2024, trong đó Công đoàn Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm có 01 đại diện Ban Lãnh đạo Viện và 01 đại diện Ban chấp hành Công đoàn tham gia chuyến về nguồn tại Tây Ninh từ ngày 24 đến 26 tháng 7 năm 2024, nhằm kết hợp công tác giao lưu, trao đổi giữa các cán bộ công đoàn với việc học tập văn hóa truyền thống, lịch sử dân tộc.

Cán bộ công đoàn và lãnh đạo các đơn vị trong trường Đại học Cần Thơ tham gia chuyến về nguồn năm 2024 tại tây Ninh (22-24/7/2024)

Đây cũng là dịp để các cán bộ công đoàn và các lãnh đạo đơn vị giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong công tác công đoàn, đút kết kinh nghiệm, tổ chức nhiều hoạt động công đoàn thiết thực cho đơn vị trong năm học mới.

Tin, ảnh: Công đoàn Viện Công nghệ sinh học và thực phẩm