Ngày 13/12/2018, Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức lễ vinh danh viên chức và người lao động năm 2018 nhằm tôn vinh "thầy, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo" và viên chức, người lao động có nhiều đóng góp cho Nhà trường. Tham dự lễ có PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; ThS. Lê Phi Hùng, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy; ThS. Dương Thị Tuyền, Chủ tịch Công đoàn Trường; đại diện lãnh đạo Đảng, chính quyền, đoàn thể các đơn vị trực thuộc và quý thầy cô, viên chức, người lao động được vinh danh.

Lễ Vinh danh viên chức và người lao động năm 2018 diễn ra tại Hội trường 4, Nhà Điều hành

Từ dịp kỷ niệm 45 năm thành lập Trường ĐHCT (31/3/1966 - 31/3/2011), Công đoàn đã đề xuất lãnh đạo Trường thực hiện tôn vinh công chức, viên chức và người lao động có nhiều đóng góp cho Trường nhằm ghi nhận và tri ân sự cống hiến của công chức, viên chức và người lao động cho sự nghiệp xây dựng và phát triển của Trường ĐHCT. Sau 7 năm thực hiện, đã có 758 công chức, viên chức và người lao động nhận được sự tôn vinh của Trường. Hình thức tôn vinh này đã đem lại nhiều niềm vui, sự động viên và là kỷ niệm đáng trân trọng của Nhà Trường dành cho quý thầy, cô.

Hoạt động vinh danh thầy, cô giáo, cán bộ quản lý và viên chức theo cuộc vận động “Mỗi Thầy, Cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” do Công đoàn Giáo dục Việt Nam phát động từ năm 2008. Cuộc vận động này nhằm giúp đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục và người lao động trong ngành nhận thức sâu sắc những nội dung cơ bản và ý nghĩa về “tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” trong hoạt động giáo dục-đào tạo; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục về ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức cách mạng, đạo đức nghề nghiệp, thường xuyên tự học nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ và sáng tạo trong các hoạt động giáo dục và quản lý giáo dục, góp phần đổi mới mạnh mẽ sự nghiệp giáo dục-đào tạo, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của ngành và của xã hội. Trên cơ sở đó, Công đoàn Trường ĐHCT đã thực hiện việc vinh danh này mỗi hai năm một lần kể từ năm 2008. Từ khi phát động đến nay đã qua 5 lần thực hiện, Công đoàn Trường đã Vinh danh 163 thầy, cô, cán bộ quản lý và viên chức.

Buổi lễ năm nay đã vinh danh 17 viên chức, người lao động có nhiều đóng góp cho trường và 36 thầy, cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo. Biểu trưng vinh danh được xem như là một dấu ấn, ghi nhận sự cống hiến của thầy, cô giáo, viên chức và người lao động cho sự nghiệp phát triển giáo dục của ngành giáo dục nói chung và của Trường ĐHCT nói riêng. Tin rằng đây là một món quà tinh thần quý báu dành tặng quý thầy cô, những tấm gương sáng về đạo đức và tinh thần “tự học và sáng tạo” để các thế hệ đàn em noi theo.

PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phát biểu ghi nhận những đóng góp của quý thầy cô, viên chức, người lao động

ThS. Dương Thị Tuyền, Chủ tịch Công đoàn Trường báo cáo tổng kết hoạt động vinh danh

PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền và ThS. Lê Phi Hùng, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy trao biểu trưng cho 17 viên chức, người lao động có nhiều đóng góp cho trường

ThS. Dương Thị Tuyền trao biểu trưng tôn vinh 36 thầy cô giáo, cán bộ quản lý, viên chức và người lao động là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo