Lập thành tích Chào mừng Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2019); chào mừng các ngày lễ lớn và duy trì phong trào rèn luyện thể dục, thể thao trong công chức, viên chức và người lao động (CC.VC&NLĐ), nhằm tăng cường mối giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị, hợp tác chặt chẽ của các trường với nhau, trong hai ngày 11/5 và 12/5/2019, tại Trường Đại học Đồng Tháp (đơn vị đăng cai), Hội thao và giao lưu các trường đại học khu vực phía Nam năm 2019 với hai nội dung trọng tâm là Hội thao và Hội thảo khoa học đã được tổ chức long trọng, thu hút sự tham dự của gần 300 đại biểu đại diện Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Ban Giám hiệu, các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch và Ban Chấp hành công đoàn 06 trường đại học khu vực phía Nam cùng hàng trăm vận động viên là CC.VC&NLĐ của các trường đại học (gồm: Đại học Đồng Tháp - đơn vị đăng cai, Đại học Nông Lâm TP.Hồ Chí Minh, Đại học Cần Thơ, Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật Thành phố Hồ Chí Minh và Đại học Văn Hiến – trường lần đầu tiên tham gia với tư cách khách mời).

GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ chụp hình lưu niệm chung với đoàn vận động viên Trường Đại học Cần Thơ tại Lễ Khai mạc

Cô Dương Thị Tuyền, Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ (thứ Ba từ trái qua) nhận cờ lưu niệm của đơn vị chủ nhà Đại học Đồng Tháp trao tặng tại Lễ Khai mạc

Tại buổi Hội thảo Khoa học “Văn hóa ứng xử trong trường học”, tham luận và phần hướng dẫn thảo luận của Công đoàn trường Đại học Cần Thơ đã làm “nổ tung” hội trường. Với giọng thuyết trình đầy truyền cảm, cộng thêm phần minh họa đầy ấn tượng và hấp dẫn, Nữ Tiến sĩ trẻ Nguyễn Thị Bích Phượng, giảng viên Bộ môn Tâm lý, Khoa Sư phạm đã dẫn dắt đại biểu tham gia vào quá trình phân tích các hành vi giao tiếp của từng giai đoạn phát triển của trẻ em lứa tuổi mẫu giáo. Với những phân tích tỉ mỉ và hướng dẫn cụ thể, sinh động, TS. Phượng đã báo cáo thành công tham luận “Giáo dục hành vi văn hóa giao tiếp cho trẻ mẫu giáo”.

Nữ TS. trẻ Nguyễn Thị Bích Phượng đang trình bày tham luận “Giáo dục hành vi văn hóa giao tiếp cho trẻ mẫu giáo”

Sau bài báo cáo tham luận của TS. Nguyễn Thị Bích Phượng, với sự trợ giúp của PGS.TS. Bùi Thị Mùi Bộ môn Tâm lý, Khoa Sư phạm phần thảo luận đã trở nên nhộn nhịp, hấp dẫn hẳn lên. Với một Clip minh họa tình huống, với cách gợi mở và đặt câu hỏi khéo léo, PGS.TS. Mùi đã “kích” được hàng loạt đại biểu mạnh dạn đăng ký trả lời câu hỏi. Phần tham luận và hướng dẫn thảo luận của Công đoàn trường Đại học Cần Thơ đã thực sự làm “bùng nổ” hội trường, tạo sự hấp dẫn, lôi cuốn các đại biểu tham gia tương tác; tham luận và phần hướng dẫn thảo luận của Công đoàn trường Đại học Cần Thơ được đánh giá là hấp dẫn, hiệu quả nhất Hội thảo.

PGS.TS Bùi Thị Mùi đang gợi mở, đặt câu hỏi cho các đại biểu tương tác tại Hội thảo khoa học “Văn hóa ứng xử trong trường học”

Hội thảo đã đưa ra một số biện pháp, giải pháp cụ thể để xây dựng văn hóa nhà trường trong thời gian tới nhằm đáp ứng nhiệm vụ giáo dục và đào tạo trong giai đoạn mới, đó là nâng cao nhận thức về giá trị nghề nghiệp của người thầy; tăng cường việc bồi dưỡng tập huấn cho giáo sinh, giảng viên, cán bộ quản lý năng lực ứng xử sư phạm; thông tin truyền thông rộng rãi các nguyên tắc ứng xử sư phạm cho đội ngũ làm công tác giáo dục; phối hợp tốt giữa nhà trường, gia đình và xã hội trong việc giáo dục học học sinh, sinh viên tạo môi trường xã hội trong sạch, lành mạnh; xây dựng bộ quy tắc ứng xử làm thước đo chuẩn mực trong nhà trường, tuyên truyền giáo dục ý thức cho học sinh, sinh viên về văn hóa ứng xử. Đặc biệt, phát huy vai trò của công đoàn trong việc phối kết hợp với Ban Giám hiệu trong việc chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ viên chức, nhất là sự hỗ trợ về chuyên môn, chăm lo bảo vệ lợi ích chính đáng cho công đoàn viên, phát huy vai trò cả hệ thống tổ chức trong nhà trường như đoàn thanh niên, hội sinh viên cùng chăm lo xây dựng văn hóa ứng xử trong nhà trường.

Một tình huống ứng xử văn hóa của Đại học Cần Thơ đưa ra gây sự chú ý cho tất cả đại biểu

 

PGS.TS Bùi Thị Mùi với cách dẫn dắt, gợi mở và cách đặt câu hỏi trong tình huống mẫu đưa ra đã thu hút sự chú ý của các đại biểu, thể hiện qua phần tương tác tích cực, thật sự làm “bùng nổ” cả hội trường tại Hội thảo khoa học “Văn hóa ứng xử trong trường học”

Hội thao và giao lưu các trường đại học khu vực phía Nam khởi đầu chỉ có 03 đơn vị là trường Đại học Sư phạm Kỹ Thuật Thành phố Hồ Chí Minh, trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh và trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, kế tiếp có thêm 02 đơn vị đăng ký tham gia là trường Đại học Cần Thơ và trường Đại học Đà Lạt nâng tổng số lên 05 trường. Sau đó, với những lý do khách quan, trường Đại học Đà Lạt xin rút và trường Đại học Đồng Tháp xin tham gia, đến nay Hội thao và giao lưu các trường đại học khu vực phía Nam vẫn duy trì hàng năm. Năm nay, có thêm đơn vị khách mời là trường đại học Văn Hiến tham gia nâng tổng số lên thành 06 trường đại học khu vực phía Nam tham dự. Hội thao và giao lưu được tổ chức mỗi năm một lần và các trường luân phiên đăng cai. Năm nay, Trường Đại học Đồng Tháp đã trao cờ luân lưu cho Trường Đại học Nông Lâm TP.Hồ Chí Minh để trường này đăng cai tổ chức vào năm 2020. Được biết, sau khi Trường Đại học Nông Lâm TP.Hồ Chí Minh đăng cai sẽ đến lượt Trường Đại học Cần Thơ đăng cai năm 2021 nhân Kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Trường ĐH Cần Thơ (31/3/1966 – 31/3/2021).

Hội thao năm nay có các nội dung thi đấu: Bóng đá Nam 05 người, Bóng chuyền hơi Nữ và Bóng chuyền Nam, Cầu lông, Bóng bàn, Quần vợt, Cờ tướng. Công đoàn trường Đại học Cần Thơ đăng ký tham gia dự thi tất cả các nội dung thi đấu của Hội thao. Qua 02 ngày thi đấu sôi nổi, đầy quyết tâm của các đội, Hội thao các trường đại học khu vực phía Nam năm 2019 đã kết thúc thành công tốt đẹp. Đoàn vận động viên Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ đã đạt các giải như sau: Giải Ba bóng chuyền hơi Nữ, Giải Ba bóng chuyền Nam, Giải Ba cầu lông đôi Nam, Giải Nhì bóng bàn đôi Nữ, Giải Nhì bóng bàn đôi Nam Nữ, Giải Ba quần vợt đôi Nam lãnh đạo, Giải Ba quần vợt đôi Nam trên 50 tuổi, Giải Nhất và Giải Ba môn Cờ tướng.

Một số hình ảnh của Hội thao và giao lưu

Cô Dương Thị Tuyền, Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ (thứ Ba từ trái qua) Tặng quà lưu niệm của Đại học Cần Thơ cho các trường bạn tại Lễ Khai mạc

 

 

Các vận động viên của Trường Đại học Cần Thơ tự tin trước giờ thi đấu

 

 
 
Các vận động viên Đại học Cần Thơ nhận thưởng:
 
Đại diện Trường Đại học Nông Lâm TP.Hồ Chí Minh (thứ 5 từ trái qua) nhận cờ luân lưu đăng cai Hội thao và giao lưu năm 2020

Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ tổ chức đoàn đến Viếng lăng mộ Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc (thân sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh) tại TP.Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

 
 

 

Hoàng Nghĩa

(Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ)

Thông báo

Hộp thư góp ý

Thư viện hình ảnh

Quản lý nghiệp vụ Công đoàn

Video clip

Số lượt truy cập

509029
Hôm nay
Tháng này
Tất cả
193
8283
509029

Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ
Địa chỉ: Lầu 4, NĐH, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Số điện thoại: 0292.3830183
Email: vpcongdoan@ctu.edu.vn