Thực hiện Kế hoạch hoạt động của Công đoàn Trường năm 2019, ngày 15/8/2019, tại Hội trường 4, Lầu 8 Nhà điều hành Trường Đại học Cần Thơ Ban Thường vụ Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ đã tổ chức buổi sinh hoạt chăm sóc sức khỏe cho công chức, viên chức, người lao động (CC.VC.NLĐ). Đây là một hoạt động thiết thực của Công đoàn Trường nhằm hỗ trợ CC.VC.NLĐ quan tâm đến sức khỏe bản thân và gia đình; đẩy mạnh công tác kiểm tra sức khỏe định kỳ; hiểu thêm về các bệnh hiểm nghèo, phòng chống đột quỵ...; đem đến những giải pháp an toàn về sức khỏe cho mọi người, mọi nhà.

Mở đầu là phần báo cáo chuyên đề “Đột quỵ trong cộng đồng tại sao ta phải quan tâm” do TS. Trần Chí Cường, Chủ tịch Hội Can thiệp Thần kinh TP.Hồ Chí Minh, Ban Chấp hành Hội Can thiệp Thần kinh Thế giới thực hiện.

TS. Trần Chí Cường, Chủ tịch Hội Can thiệp Thần kinh TP.Hồ Chí Minh, Ban Chấp hành Hội Can thiệp Thần kinh Thế giới báo cáo chuyên đề “Đột quỵ trong cộng đồng tại sao ta phải quan tâm”

Sau phần báo cáo của TS. Trần Chí Cường, là phần báo cáo chuyên đề của ThS. Phan Thị Ngọc Lời, Khoa Phẫu thuật Gây mê Hồi sức, bệnh viện Đa khoa Quốc tế SIS Cần Thơ với chuyên đề “Kiểm tra sức khỏe tổng quát, các vấn đề nào cần quan tâm”. Phần trao đổi, thảo luận, hầu hết là các câu hỏi xoay quanh chủ đề tim mạch, ung thư, đột quỵ, các triệu chứng, cách nhận biết và giải pháp sơ cứu...Chủ đề thực hiện tại buổi tư vấn là một vấn đề mà nhiều CC.VC.NLĐ đang quan tâm nên số lượng câu hỏi rất nhiều, nội dung phong phú, nhiều câu hỏi của CC.VC.NLĐ đặt ra được TS. Trần Chí Cường đánh giá là khá hóc búa!

Do thời lượng buổi tư vấn có hạn nên nhiều câu hỏi sẽ hẹn trả lời sau qua điện thoại, e-mail...Cuối cùng là phần cũng hấp dẫn không kém đó là bốc thăm trúng thưởng với 10 giải khuyến khích do Công đoàn Trường tài trợ và 3 giải đặc biệt do Bệnh viện Quốc tế SIS hỗ trợ.

ThS. Phan Thị Ngọc Lời, Khoa Phẫu thuật Gây mê Hồi sức, bệnh viện Đa khoa Quốc tế SIS Cần Thơ báo cáo chuyên đề “Kiểm tra sức khỏe tổng quát, các vấn đề nào cần quan tâm”

Tổ chức tư vấn chăm sóc sức khỏe cho CC.VC.NLĐ là việc làm mà Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ luôn quan tâm, nhưng tư vấn cái gì? chuyên đề cho nhóm bệnh nào? Làm sao thu hút nhiều CC.VC.NLĐ tham gia...luôn là một thách thức cho Ban tổ chức khi chọn chủ đề thực hiện! Buổi tư vấn chăm sóc sức khỏe chuyên đề “Đột quỵ trong cộng đồng tại sao ta phải quan tâm” và “Kiểm tra sức khỏe tổng quát, các vấn đề nào cần quan tâm” đã đáp ứng đúng điều CC.VC.NLĐ đang quan tâm thông qua số lượng tham dự và số lượng cũng như chất lượng câu hỏi CC.VC.NLĐ đặt ra với bác sĩ tư vấn. Hy vọng, với kết quả đạt được lần này, Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ sẽ tìm ra được nhiều nội dung hay, thiết thực để tổ chức tư vấn thành công những buổi tư vấn tiếp theo.

Một số hình ảnh tại buổi tư vấn sức khỏe:

Nhiều câu hỏi được đặt ra cho các báo cáo viên

PGS.TS Trần Thị Thanh Hiền, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng tặng hoa cảm ơn 02 bác sĩ tư vấn

TS. Trần Chí Cường tặng giải đặc biệt phần bốc thăm trúng thưởng cho 03 VC.NLĐ

Bài báo cáo về "Cập nhật những tiến bộ trong chuẩn đoán điều trị đột quỵ" của Bác sĩ TS.BS. Trần Chí Cường

Bài báo cáo về "Khám sức khỏe định kỳ và các vấn đề liên quan" của Ths.Bs. Phan Thị Ngọc Lời

Hoàng Nghĩa - Chủ tịch công đoàn Phòng Công tác Chính trị

19710