Nằm trong chuỗi các hoạt động nhằm lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019), 68 năm thành lập Công đoàn Giáo dục Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019) và 43 năm thành lập Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ (1976 - 2019), ngày 29/8/2019 Ban Thường vụ Công đoàn trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tiếp tục tổ chức buổi Hội thảo “Vai trò công đoàn trong giai đoạn hiên nay”.

Tham dự buổi Hội thảo có PGS.TS. Trần Thị thanh Hiền, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; Đ/c Trần Thiện Bình, Trưởng phòng Công tác Chính trị; Đ/c Dương Thị Tuyền, Chủ tịch Công đoàn trường; Đ/c Trần Thị Thủy Tiên, Bí thư Đoàn trường; Ban Thường vụ Công đoàn trường, đại diện lãnh đạo các Công đoàn bộ phận, tổ công đoàn trực thuộc Công đoàn Trường và đại diện đoàn viên Công đoàn các đơn vị.

Buổi Hội thảo diễn ra tại Nhà điều hành Trường ĐHCT

Mở đầu buổi Hội thảo Đ/c Dương Thị Tuyền, Chủ tịch Công đoàn trường mong muốn trong Hội thảo này các phần báo cáo tham luận sẽ làm nổi bật lên vai trò của công đoàn đơn vị trong giai đoạn hiện nay, nêu ra được những thuận lợi, khó khăn, cơ hội và thách thức mà các đơn vị đang gặp phải, từ đó đề xuất các giải pháp để hoạt động công đoàn ngày càng hiệu quả hơn; trong phần thảo luận, rất mong được các đoàn viên Công đoàn thẳng thắng trao đổi, đóng góp ý kiến, chỉ ra những vấn đề còn yếu kém, chưa quan tâm thỏa đáng, đơn vị còn thiếu dân chủ,… Đồng thời, đưa ra các giải pháp để nâng cao vai trò của tổ chức Công đoàn trong các hoạt động của Nhà trường, nâng cao năng lực của đội ngũ cán bộ công đoàn, đổi mới phương thức hoạt động Công đoàn sao cho thiết thực và hiệu quả.

Đồng chí Dương Thi Tuyền Chủ tịch Công đoàn Trường phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo, PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền đánh giá cao các hoạt động của Công đoàn trong thời gian gần đây và khẳng định Đảng ủy, Ban Giám Hiệu Nhà trường luôn luôn lắng nghe ý kiến của tất cả đoàn viên Công đoàn và đặc biệt là các hoạt động, các quyết sách của Trường đều sẽ có sự tham gia của đại diện Công đoàn Trường và mong rằng thầy/cô là lãnh đạo Công đoàn cố gắng phát huy vai trò của mình trong mọi hoạt động của đơn vị, xây dựng một đội ngũ cán bộ Công đoàn thật sự năng động, sáng tạo, nhiệt tình trong công tác; đủ năng lực, trình độ để đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của viên chức - người lao động (VCNLĐ).

PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu chỉ đạo Hội thảo

Ban Tổ chức Hội thảo đã tiếp nhận được 26 bài tham luận từ các đơn vị và tuyển chọn 5 bài tham luận tiêu biểu của các đơn vị và bài tham luận của Công đoàn Trường trình bày tại Hội thảo.

Các đại biểu trình bày tham luận tại Hội thảo

Đ/c Lê Thanh Toàn đại diện công đoàn bộ phận Khoa Nông nghiệp báo cáo tham luận.

 

Đ/c Bùi Thị Chuyền đại diện công đoàn bộ phận Khoa Môi Trường và Tài nguyên Thiên nhiên báo cáo tham luận.

 

Đ/c Nguyễn Hoàng Nghĩa đại diện công đoàn bộ phận Phòng Công tác chính trị báo cáo tham luận.

 

Đ/c Nguyễn Thị Xuân Hồng đại diện công đoàn bộ phận Trung tâm Công nghệ phần mềm báo cáo tham luận.

 

Đ/c Tô Công Tâm đại diện công đoàn bộ phận Khoa Phát triển Nông thôn báo cáo tham luận

.

Đ/c Nguyễn Thị Thảo Trúc đại diện Ban Chấp hành Công đoàn Trường báo cáo tham luận.

Sau khi đã nghe trình bày các tham luận, các đại biểu tiếp tục thẳng thắn thảo luận trao đổi, đóng góp ý kiến, kinh nghiệm để làm rõ vai trò thực tiễn của các tổ chức Công đoàn đối với việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở; làm rõ vai trò của Công đoàn với việc chăm lo đời sống và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho VCNLĐ. Ngoài ra, các đại biểu cũng nêu ra những kiến nghị, những giải pháp để tăng tính hiệu quả, trách nhiệm của Công đoàn về việc thực hiện vai trò của mình trong hoạt động tại đơn vị.

Phần thảo luận và đóng góp ý kiến 

Phát biểu kết luận Hội thảo Đ/c Dương Thị Tuyền thay mặt Ban tổ chức đánh giá cao về các báo cáo tham luận và ghi nhận những đề xuất, kiến nghị cũng như ý kiến đóng góp của các đoàn viên Công đoàn tại Hội thảo, thông qua những ý kiến này Công đoàn Trường tiếp tục có những nghiên cứu chuyên sâu, những giải pháp hữu hiệu để đóng góp nhiều hơn nữa cho hoạt động Công đoàn nói riêng và hoạt động của Nhà trường nói chung. Trong thời gian sắp tới, Công đoàn sẽ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động để xây dựng và nâng cao hơn nữa tinh thần đoàn kết, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính tri của Nhà trường; Đồng thời, làm tốt vai trò đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho VCNLĐ trong việc thực hiện tự chủ của Nhà trường. 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm


Triệu Minh Thành

Tổ Công đoàn TTTT&QTM

Thông báo

Hộp thư góp ý

Thư viện hình ảnh

Quản lý nghiệp vụ Công đoàn

Video clip

Số lượt truy cập

509042
Hôm nay
Tháng này
Tất cả
206
8296
509042

Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ
Địa chỉ: Lầu 4, NĐH, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Số điện thoại: 0292.3830183
Email: vpcongdoan@ctu.edu.vn