Thực hiện Kế hoạch số 47/KH-CĐN ngày 20 tháng 3 năm 2020 của Công đoàn Giáo dục Việt Nam (CĐGDVN) về việc sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết đại hội công đoàn giáo dục các cấp và 07 chương trình công tác toàn khóa của Ban Chấp hành CĐGDVN khóa XV, nhiệm kỳ 2018-2023 và Kế hoạch số 25/KH-CĐ ngày 22 tháng 5 năm 2020 của Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) về việc tổ chức Hội nghị Tuyên dương điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua, các cuộc vận động do CĐGDVN và Công đoàn Trường triển khai giai đoạn 2015-2020, ngày 13/6/2020, Ban Chấp hành Công đoàn Trường tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2017-2022 nhằm báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Công đoàn giáo dục các cấp và 07 chương trình công tác toàn khóa của CĐGDVN nhiệm kỳ 2018-2023 và tuyên dương điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua, các cuộc vận động giai đoạn 2015-2020 của Công đoàn cơ sở Trường ĐHCT.

Đến tham dự Hội nghị có Đ/c Nguyễn Thị Bích Hợp, Phó Chủ tịch CĐGDVN. Về phía Trường ĐHCT có Đảng ủy-Ban Giám hiệu, đại diện lãnh đạo các đoàn thể, các đơn vị trực thuộc; các đồng chí trong Ban Chấp hành Công đoàn trường, 231 đồng chí là lãnh đạo công đoàn các đơn vị và 84 tập thể, cá nhân được vinh danh, tuyên dương.

Hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ 2017-2022 và tuyên dương Điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020 diễn ra tại Hội trường 4, Nhà điều hành, Trường ĐHCT

Tại Hội nghị, Ban chấp hành Công đoàn đã trình bày Báo cáo sơ kết hoạt động công đoàn trong nửa nhiệm kỳ qua, đánh giá các chỉ tiêu đã đạt và chưa đạt để trong nửa nhiệm kỳ còn lại Ban Chấp hành tiếp tục chỉ đạo Công đoàn các đơn vị thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội đại biểu Công đoàn trường nhiệm kỳ 2017-2022, đồng thời đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp cụ thể để thực hiện thành công Nghị quyết đại hội.

Đ/c Dương Thị Tuyền, Uỷ viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn, Chủ tịch công đoàn Trường ĐHCT báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022 và 07 chương trình công tác toàn khóa của CĐGD Việt Nam khóa XV, nhiệm kỳ 2018-2023 và phương hướng nhiệm vụ trong nửa nhiệm kỳ còn lại

Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ nhiệm kỳ 2017-2022 và 07 chương trình công tác toàn khóa của Công đoàn Giáo dục Việt Nam nhiệm kỳ 2018-2023

Hội nghị đã tiếp thu ý kiến phát biểu chỉ đạo của đại diện Ban Thường vụ Công đoàn Giáo dục Việt Nam, của Ban Thường vụ Đảng ủy trường ĐHCT. Các đồng chí đã khẳng định vị trí, vai trò của Công đoàn Trường ĐHCT, biểu dương thành tích của Công đoàn Trường trong thời gian qua, động viên, khích lệ tăng thêm sức mạnh tinh thần để đội ngũ cán bộ công đoàn và đoàn viên công đoàn tiếp tục phấn đấu, đáp ứng những yêu cầu trong điều kiện mới, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Trường ĐHCT. Đồng thời, các đồng chí đưa ra những định hướng, giải pháp cho Công đoàn Trường trong những năm tới nhằm thực hiện thành công Nghị quyết trong nửa nhiệm kỳ còn lại.

Đ/c Hà Thanh Toàn, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHCT, phát biểu

Đ/c Nguyễn Thị Bích Hợp, Phó Chủ tịch CĐGDVN, phát biểu

Cũng tại Hội nghị, Ban Thường vụ công đoàn đã tổ chức tuyên dương các tập thể và cá nhân đã có nhiều thành tích trong các hoạt động phong trào, các cuộc vận động do CĐGDVN và Công đoàn Trường ĐHCT phát động giai đoạn 2015-2020, cụ thể, trao biểu trưng vinh danh của Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ cho 27 nữ tiến sĩ; khen thưởng cho 12 tập thể và 182 nữ viên chức đạt thành tích trong phong trào “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” giai đoạn 2016-2020; tuyên dương 15 tập thể và 30 cá nhân điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua, các cuộc vận động giai đoạn 2015-2020.

Đ/c Hà Thanh Toàn và Đ/c Dương Thị Tuyền trao biểu trưng của Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ vinh danh các Tân Nữ Tiến sĩ của Trường ĐHCT

Khen thưởng 12 tập thể đạt thành tích trong phong trào “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” giai đoạn 2016-2020

Tuyên dương 15 tập thể điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua, các cuộc vận động giai đoạn 2015-2020

Tuyên dương 30 cá nhân điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua, các cuộc vận động giai đoạn 2015-2020

Trong thời gian qua, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy Trường ĐHCT, sự chỉ đạo sâu sát của CĐGD Việt Nam, hoạt động công đoàn các cấp trong Công đoàn Trường ĐHCT đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng, thực hiện được nhiều chỉ tiêu đề ra trong Nghị quyết Đại hội, đồng thời triển khai và thực hiện đầy đủ các chỉ tiêu, các chương trình công tác toàn khóa của CĐGDVN nhiệm kỳ 2018-2023. Tổ chức Công đoàn không ngừng lớn mạnh, thực sự chiếm được niềm tin, sự tín nhiệm của công chức, viên chức và người lao động trong toàn trường. Mối quan hệ phối hợp hoạt động với lãnh đạo Nhà Trường ngày càng chặt chẽ và có hiệu quả. Hoạt động Công đoàn đã góp phần vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Nhà trường. Công đoàn trường giữ vững vị trí là Công đoàn cơ sở vững mạnh có thành tích xuất sắc trong hệ thống CĐGDVN.

Những thành tích cũng như điều kiện thuận lợi trên sẽ tạo nên sức mạnh tổng hợp cho Nhà trường và Công đoàn thúc đẩy nhanh quá trình xây dựng Trường ĐHCT trở thành một trong những trường có chất lượng hàng đầu của cả nước. Hội nghị kêu gọi toàn thể CCVCNLĐ trong toàn Trường phát huy những thành tích đã đạt được quyết tâm thực hiện các chỉ tiêu còn lại của Nghị quyết đại hội để hoạt động Công đoàn ngày càng cụ thể, thiết thực, góp phần vào công tác quy hoạch phát triển tổng thể Trường ĐHCT trọng điểm đến năm 2022, tầm nhìn đến năm 2030.

Công đoàn Trường ĐHCT