Hòa trong không khí cả nước đang nô nức chào đón năm học mới, nhằm kịp thời động viên, khích lệ tinh thần học tập cho các cháu nhân ngày khai giảng. Ngày 05/9/2020, tại Hội trường 4, Lầu 8 Nhà điều hành Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT), Công đoàn Trường ĐHCT đã tổ chức Buổi lễ “Khen thưởng con viên chức, người lao động VC-NLĐ đạt thành tích cao trong học tập năm học 2019-2020 và trao học bổng “Tấm lòng vàng” năm 2020”. Đến dự, có đại diện Ban Chấp hành Công đoàn Trường, Ban Nữ Công Trường và gần 100 học sinh, phụ huynh. Do tình hình dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp nên Công đoàn chỉ tổ chức đơn giản.

Buổi lễ khen thưởng được tổ chức tại Nhà Điều hành - Trường ĐHCT

Nhằm ghi nhận và khích lệ tinh thần phấn đấu trong học tập và rèn luyện của các em, Công Đoàn Trường ĐHCT đã tiến hành khen thưởng 13 học sinh là con VC-NLĐ trong Trường đạt thành tích cao trong học tập năm học 2019-2020 (trong đó có 04 học sinh đạt các giải thưởng cấp quốc gia và 09 học sinh đạt các giải thưởng cấp thành phố; Trao 37 suất học bổng “Tấm lòng vàng” năm 2020 cho các cháu đạt thành tích học tập khá, giỏi có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Đồng chí Dương Thi Tuyền Chủ tịch Công đoàn Trường trao Giấy khen của Công đoàn Trường ĐHCT cho các cháu đạt thành tích cao trong học tập năm học 2019-2020

Trao học bổng "Tấm lòng vàng" năm 2020 cho các cháu con VC-NLĐ Trường

Đặc biệt trong năm nay, có một gương mặt điển hình tiên tiến trong học tập và rèn luyện là con em VC-NLĐ Trường ĐHCT đó là Học sinh Lê Minh Phương Uyên, lớp 12 trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng (con của Cô Châu Xuân Phương, Khoa Sư phạm và Thầy Lê Văn Lâm, Phòng Hợp tác Quốc tế). Với những thành tích đặc biệt xuất sắc như sau:

THÀNH TÍCH NỔI BẬT VỀ HỌC THUẬT
   1. Điểm chuẩn hóa (tất cả đạt ở một lần thi duy nhất): TOEFL: 117/120; IELTS: 8.5; SAT: 1590/1600 | SAT 2 Toán nâng cao: 790/800
   2. Điểm GPA: 9.7/10
   3. Đạt học sinh giỏi các năm cấp 3
   4. Giải nhất HSG quốc gia mônTiếng Anh năm 2020.
   5. HCV Olympic 30/4 năm 2019.
   6. Giải nhất Cambridge tài năng tiếng Anh cấp ĐBSCL 2019.
HỌC BỔNG, GIẢI THƯỞNG
   1. Học bổng toàn phần của ĐH Chicago (University of Chicago - Top 10 trường ĐH tốt nhất Thế Giới theo xếp hạng của QS World Universities Rankings và Time Higher Education Rankings (THE));Trị giá học bổng là 317,000 USD; tương đương 7,4 tỷ đồng; chi trả toàn bộ chi phí học tập và sinh hoạt cho 4 năm học Đại học.
   2. 1 trong 5 đại diện Việt Nam tham gia chương trình Thủ lĩnh thanh niên ĐNÁ (SEAYLP 2018) do Bộ ngoại giao Hoa Kỳ tài trợ toàn bộ chi phí cho 4 tuần tham quan và học tập về Leaderships tại Illinois, Hoa Kỳ.
   3. 1 trong 5 đại diện Việt Nam được chọn tham gia hội nghị thượng đỉnh cựu ứng viên chương trình Thủ lĩnh thanh niên ĐNÁ tại Jakarta, Indonesia vào tháng 11/2019.
   4. Nhà vô địch bảng Trung học, giải Asian Online Debating Championship BP 2020
Trong suốt chặng đường học tập của mình, em đã đạt rất nhiều giải thưởng xuất sắc trong các cuộc thi về tranh biện. Đồng thời, em cũng có nhiều thành tích nổi bật về hoạt động ngoại khóa, là người sáng lập và chủ tịch của nhiều câu lạc bộ tiếng Anh và các hoạt động hướng tới cộng đồng.

Chụp ảnh lưu niệm cùng em Lê Minh Phương Uyên và phụ huynh

Với những thành tích xuất sắc trong học tập mà Lê Minh Phương Uyên đã đạt được, em thật sự là một điển hình tiên tiến gương học tập tốt cần nhân rộng trong con VC-NLĐ trong Trường.

Nhân dịp đầu năm học mới 2020-2021, Công đoàn Trường ĐHCT cũng đã xét trao 18 suất trợ cấp khó khăn đầu năm học cho 18 học sinh là con VC-NLĐ trong Trường có hoàn cảnh gia đình khó khăn, Công đoàn Trường ĐHCT thực hiện Công tác chăm sóc thiếu nhi với nhiều hình thức và loại hình hoạt động khác nhau, ngày càng hiệu quả hơn; điển hình như việc tổ chức Khen thưởng con VC-NLĐ đạt thành tích cao trong học tập năm học 2019-2020 và trao học bổng “Tấm lòng vàng” năm 2020, một mặt vừa hỗ trợ các gia đình VC-NLĐ có hoàn cảnh khó khăn giải quyết được phần nào những khó khăn trong thời điểm đầu năm học mới, mặt khác nhằm khuyến khích các học sinh phát huy kết quả học tập năm học vừa qua để phấn đấu đạt nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa trong năm học mới 2020-2021.

Chụp ảnh lưu niệm cùng học sinh và phụ huynh

(Tin: Nguyễn Hoàng Nghĩa; Ảnh: Triệu Minh Thành)