Bị ảnh hưởng trực tiếp của các cơn bão liên tiếp đổ bộ vào, nhiều tỉnh ở miền Trung đã bị lũ lụt nghiêm trọng. Nhiều nơi, lũ lụt ngập đến tận mái nhà, người dân đã phải trổ nóc nhà để ở...sống trong điều kiện không điện, nước, thiếu thức ăn.., nhiều người bị lũ quét, nước cuốn trôi mất tích, nhiều người bị đuối nước, không nơi ở, không thực phẩm, thuốc men,...đã đẩy người dân miền Trung vào tình thế gặp rất nhiều khó khăn.

Thấu hiểu nỗi mất mát, đau thương đó, thực hiện lời kêu gọi của Mặt Trận Tổ Quốc TP. Cần Thơ và lời kêu gọi của Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ đã ban hành công văn số 89/CĐ ngày 20/10/2020 về việc quyên góp, ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do mưa, bão gây ra. Theo đó, Công đoàn Trường đã triển khai đến toàn thể Quý Thầy Cô, viên chức, người lao động (VC.NLĐ) trong Trường lời kêu gọi quyên góp ủng hộ Miền Trung, nơi đang oằn mình chống chọi với bão, lụt với nhiều mất mát về người và của, cuộc sống hiện đang gặp nhiều khó khăn, gian khổ rất thương tâm.

Ngoài ra, được sự thống nhất và đồng tình của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Công đoàn Trường tiếp tục vận động quyên góp tại cuộc họp giao ban đầu tuần (ngày 26/10/2020). Toàn thể thầy, cô, cán bộ lãnh đạo của các đơn vị trong trường đã nhiệt tình hưởng ứng cuộc vận động. Kết quả, tại cuộc họp giao ban đầu tuần Công đoàn Trường đã vận động, quyên góp được 10.100.000 đồng. Số tiền này cùng với số tiền vận động quyên góp trong VC.NLĐ (hạn chót đến 31/10/2020) sẽ được Công đoàn Trường tổng kết và chuyển về Mặt Trận Tổ Quốc TP. Cần Thơ và Công đoàn Giáo dục Việt Nam nhằm kịp thời chia sẻ, hỗ trợ đồng bào miền Trung đang gặp khó khăn.

GS.TS. Hà Thanh Toàn, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ quyên góp hỗ trợ miền Trung

PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ quyên góp hỗ trợ miền Trung

PGS.TS. Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ quyên góp hỗ trợ miền Trung

ThS. Dương Thị Tuyền, Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ quyên góp hỗ trợ miền Trung

Quý Thầy, Cô lãnh đạo các đơn vị trong Trường quyên góp hỗ trợ miền Trung

Với truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái, sẵn sàng chia sẻ, hỗ trợ nhau khi hoạn nạn, khó khăn của cả dân tộc ta, hy vọng với sự chung tay, góp sức của Quý thầy cô, VC.NLĐ và sinh viên Trường Đại học Cần Thơ, đồng bào các tỉnh miền Trung sẽ sớm khắc phục hậu quả, giải quyết các khó khăn trước mắt để sớm ổn định cuộc sống!


(Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ)
 

Thông báo

Hộp thư góp ý

Thư viện hình ảnh

Quản lý nghiệp vụ Công đoàn

Video clip

Số lượt truy cập

508508
Hôm nay
Tháng này
Tất cả
360
7762
508508

Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ
Địa chỉ: Lầu 4, NĐH, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Số điện thoại: 0292.3830183
Email: vpcongdoan@ctu.edu.vn