Trong hai ngày 15 và 16/12/2017, Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ (CĐ - ĐHCT) long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Công đoàn Trường lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2017-2022.

 

Đại hội rất vinh dự đón tiếp Đ/c Nguyễn Thị Bích Hợp, Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam (CĐGDVN); đại diện Liên đoàn Lao động TP Cần Thơ; đại diện Văn phòng Phía Nam của CĐGDVN; Bộ tư lệnh vùng 5 Hải quân; Ban công đoàn quân khu 9; đại diện Công đoàn Đại học Quốc gia TPHCM, Công đoàn trường Đại học ĐH Đồng Tháp.

 

Về phía Trường ĐHCT có Đ/c Hà Thanh Toàn, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; Đ/c Trần Thị Thanh Hiền, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; các đồng chí nguyên là Chủ tịch, Phó chủ tịch Công đoàn trường qua các thời kỳ, các đại biểu lãnh đạo Đoàn thanh niên, Hội Cựu chiến binh và Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Trường, cùng với 150 đại biểu đại diện cho ý chí, niềm tin và nguyện vọng của 1.847 đoàn viên công đoàn trong toàn trường về dự Đại hội.

 

Toàn cảnh Đại hội đại biểu Công đoàn Trường ĐHCT lần thứ XVII tại Nhà Điều hành

 

Đại biểu tham dự Đại hội

 

Đại hội đã thông qua báo cáo của Ban Chấp hành (BCH) CĐ Trường nhiệm kỳ 2012-2017 và phương hướng nhiệm vụ hoạt động của CĐ Trường nhiệm kỳ 2017-2022. Đại diện BCH CĐ Trường nhiệm kỳ 2012-2017 cũng đã báo cáo và giải đáp ý kiến đóng góp cho dự thảo Báo cáo của CĐ Trường, tổng hợp ý kiến đóng góp cho dự thảo Báo cáo của CĐGDVN. Tại Đại hội, các đại biểu đã có nhiều ý kiến đóng góp tích cực và đề xuất các giải pháp thiết thực để khắc phục những khó khăn, hạn chế giúp công tác CĐ Trường ĐHCT trong nhiệm kỳ tới đạt hiệu quả hơn nữa.

 

ThS. Nguyễn Văn Linh, Chủ tịch CĐ Trường ĐHCT nhiệm kỳ 2012-2017 đọc Diễn văn khai mạc Đại hội

 

Đ/c Dương Thị Tuyền, Phó Chủ tịch CĐ Trường ĐHCT nhiệm kỳ 2012-2017 trình bày Báo cáo tổng kết công tác nhiệm kỳ 2012-2012 và Phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017-2022

 

Đ/c Lê Tấn Nghiêm, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra trình bày Báo cáo kiểm điểm của ban Chấp hành Công đoàn khóa XVI

 

Đ/c Nguyễn Văn Duyệt, Phó Chủ tich Công đoàn trình bày các góp ý của các đơn vị

 

Đại hội đã sáng suốt bầu ra BCH CĐ Trường nhiệm kỳ mới 2017-2022 gồm 15 đồng chí tiêu biểu về phẩm chất chính trị, đạo đức, năng lực và tinh thần trách nhiệm để hoàn thành nhiệm vụ nặng nề mà Đại hội và cán bộ đoàn viên, người lao động giao phó và bầu 04 đại biểu dự Đại hội CĐGDVN lần thứ XV.

Tại phiên họp đầu tiên của BCH CĐ Trường khóa XVII, các thành viên BCH đã bầu ra 05 Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn gồm 05 đồng chí: (1) Dương Thị Tuyền, (2) Nguyễn Văn Duyệt, (3) Nguyễn Thị Kim Loan, (4) Lê Tấn Nghiêm, (5) Dương Thúy Yên; trong đó Đ/c Dương Thị Tuyền được bầu làm Chủ tịch, Đ/c Nguyễn Thị Kim Loan và Đ/c Nguyễn Văn Duyệt làm Phó Chủ tịch. Phiên họp này cũng đã bầu ra 05 Ủy viên Ủy ban Kiểm tra gồm: (1) Lê Tấn Nghiêm, (2) Nguyễn Văn Duyệt, (3) Sơn Búp Pha, (4) Đoàn Nguyễn Minh Thuận, (5) Đào Thị Thanh Tâm; trong đó đ/c Lê Tấn Nghiêm được bầu làm Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra.

 

Đại biểu bỏ phiếu bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn khóa XVII

 

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, thay mặt Ban Thường vụ Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Đ/c  Nguyễn Thị Bích Hợp, Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam đánh giá cao và biểu dương những nỗ lực cũng như những thành tựu đạt được của CĐ Trường ĐHCT trong thời gian qua và mong rằng trong thời gian tới những kết quả đó sẽ phát huy và nâng lên tầm cao mới, đảm bảo sự thành công của việc thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ 17.

Đảng ủy-Ban Giám hiệu Trường ĐHCT đã ghi nhận sự đóng góp tích cực của CĐ Trường ĐHCT trong việc hỗ trợ hoàn thành nhiệm vụ chính trị của nhà trường, vai trò động viên, chăm lo đời sống công chức, viên chức và người lao động để tập thể Trường ĐHCT an tâm công tác, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ; CĐ Trường cũng đã đại diện Nhà trường thực hiện tốt các công tác xã hội, hỗ trợ cộng đồng gặp khó khăn; qua đó động viên CĐ Trường phấn đấu khắc phục những khó khăn, hạn chế để tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới.

 

PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu chỉ đạo của lãnh đạo Nhà trường tại Đại hội

 

Đ/c Nguyễn Thị Bích Hợp, Phó Chủ tịch CĐGDVN phát biểu ý kiến chỉ đạo của Công đoàn cấp trên đối với Công đoàn Trường ĐHCT

 

Với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của CĐGD cấp trên, sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy, sự phối hợp hành động của các cấp lãnh đạo chính quyền trong Trường cùng với sự ủng hộ và đồng thuận của công chức, viên chức và người lao động, Công đoàn Trường ĐHCT sẽ nỗ lực phấn đấu cao nhất để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Công đoàn Trường lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2017-2022. Nhân dịp này, Đại hội kêu gọi toàn thể đoàn viên Công đoàn trong toàn Trường đoàn kết một lòng, vượt mọi khó khăn, nắm được nhiệm vụ chính trị, sát cánh cùng BCH CĐ khóa XVII thực hiện tốt nhiệm vụ, chỉ tiêu mà Đại hội đã giao, góp phần thúc đẩy bước phát triển mới, để Trường ĐHCT xứng đáng với vị thế là đơn vị giáo dục trọng điểm của nước nhà.

 

Các đại biểu nhiệt tình đóng góp ý kiến xây dựng CĐ trong giai đoạn tới

 

Đại diện các đơn vị trình bày tham luận về hoạt động CĐ

 

Ban Chấp hành mới ra mắt Đại hội

 

Các đại biểu được bầu cử tham dự Đại hội CĐGDVN khóa XV

 

Đ/c Nguyễn Thị Bích Hợp trao khen thưởng cho các công đoàn viên có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ qua

 

PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền trao quà lưu niệm đến Ban Chấp hành khóa cũ

 

 

Ảnh lưu niệm


 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

 

Thông báo

Hộp thư góp ý

Thư viện hình ảnh

Quản lý nghiệp vụ Công đoàn

Video clip

Số lượt truy cập

508403
Hôm nay
Tháng này
Tất cả
255
7657
508403

Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ
Địa chỉ: Lầu 4, NĐH, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Số điện thoại: 0292.3830183
Email: vpcongdoan@ctu.edu.vn