Vào lúc 15h00 ngày 28/06/2021, Công đoàn bộ phận khoa Môi trường & Tài nguyên Thiên nhiên đã tổ chức sinh hoạt Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 với chủ đề “Hâm nóng tình yêu” được sự trao đổi và chia sẻ của TS. GVC Nguyễn Thị Bích Phượng, giảng viên Khoa Sư phạm, Trường Đại học Cần Thơ theo hình thức trực tuyến. Hoạt động đã thu hút đông đảo viên chức, người lao động của Khoa tham dự và cùng trao đổi.

Chủ đề “Hâm nóng tình yêu”

Trong buổi chia sẻ, cô Nguyễn Thị Bích Phượng đề cập đến biểu hiện của một tình yêu tuyệt vời dưới góc nhìn của tâm lý học. Một tình yêu tuyệt vời trong đời sống hôn nhân là ở nơi đó có sự cân bằng giữa đời sống thể chất và tinh thần trong tổ chức cuộc sống gia đình. Những âu yếm, gần gũi, thân mật và thấu cảm và chấp nhận cả ưu và khuyết điểm của nhau cùng sẻ chia trách nhiệm với nhau trong cuộc sống hôn nhân và dành thời gian cho nhau chính là những dưỡng chất nuôi dưỡng hạnh phúc gia đình. 

TS. GVC Nguyễn Thị Bích Phượng, giảng viên Khoa Sư phạm, Trường Đại học Cần Thơ

 

 

Tổ chức sinh hoạt ngày gia đình Việt Nam 28/6 theo hình thức trực tuyến

Trong buổi chia sẻ trực tuyến, cô Phượng còn đề cập đến một trong những biểu hiện của một gia đình hạnh phúc là ở nơi đó vợ chồng có đủ khả năng tách riêng với gia đình gốc mà vẫn duy trì được mối quan hệ tốt đẹp với gia đình gốc của hai bên. Chính sự độc lập trong tổ chức cuộc sống gia đình giúp cho đôi vợ chồng có thể duy trì được cảm xúc nồng nàn trong tình cảm vợ chồng. Sự thấu cảm và thống nhất với nhau trong tổ chức cuộc sống gia đình giúp cho hai vợ chồng độc lập, thấu cảm trong nuôi dưỡng, giáo dục con cái và cùng nhau vượt qua những khó khăn của cuộc hôn nhân.

Bất kỳ cuộc hôn nhân nào cũng trải qua những thăng trầm của cảm xúc và những biến cố trong kết nối gia đình. Có những phút giây mà tình nghĩa vợ chồng dường như chai dạn, những sự tổn thương lẫn nhau vì những áp lực của cuộc sống, những sự ngã lòng từ một trong hai vợ chồng. Và để có thể xây dựng một cuộc sống hôn nhân gia đình trọn vẹn thì cả hai vợ chồng cùng nhau chữa lành những tổn thương và tha thứ cho nhau hơn là sự chia ly. Bản chất tâm lý con người không ai muốn mình bị điều khiển vì vậy những đau khổ và “chai dạn” trong đời sống hôn nhân là một trong những vấn đề tất yếu xảy ra nếu trong khu vườn hạnh phúc hai vợ chồng quên chăm sóc nhau, quên chia sẻ trách nhiệm với nhau, quên những cảm xúc của những ngày yêu nhau mà chính vẻ đẹp nội tâm của đối phương làm cho mình rung động đến mức không thể sống thiếu nhau mới quyết định ở bên nhau trọn đời.

"Hâm nóng tình yêu" - Ngôi nhà 5 tầng

Có nhiều cách để “hâm nóng tình yêu” như: vợ chồng dành thời gian cho nhau, vợ chồng kết nối với bạn bè cùng nhau ôn lại kỉ niệm xưa. Nhưng trong buổi online, cô Phượng đề cập đến “hâm nóng tình yêu” bằng một tình yêu biết chấp nhân và cả hai vợ chồng “biết điều tiết” nhu cầu vật chất và nhu cầu tinh thần trong tổ chức cuộc sống gia đình dựa theo thang thứ bậc nhu cầu của nhà tâm lý học Maslow để có thể cân bằng giữa xây dựng gia đình hạnh phúc và gánh vác trọng trách xã hội như: tổ chức cuộc sống vật chất trong gia đình, giữ lửa bữa cơm gia đình, vợ chồng chăm sóc cho nhau đảm bảo an toàn về sức khỏe cũng như tinh thần, tôn trọng những khát vọng nghề nghiệp, nhu cầu giao tiếp, nhu cầu thưởng thức cuộc sống để cả vợ và chồng đều có thể khẳng định giá trị của mình trong mối quan hệ yêu thương và tôn trọng. Bởi cuộc sống có câu “đằng sau sự thành công của người đàn ông có bóng dáng của người phụ nữ” và ngược lại “đằng sau sự thành công của người phụ nữ có bóng dáng của người đàn ông”.

Ngày Gia đình Việt Nam không chỉ là dịp tôn vinh những mái ấm gia đình Việt mà còn là cơ hội để mỗi thành viên thấu hiểu và biết quý trọng hạnh phúc đang có. Với chủ đề “Hâm nóng tình yêu”, Công đoàn bộ phận khoa Môi trường & Tài nguyên Thiên nhiên mong muốn mang đến thông điệp về tình yêu thương và chấp nhận trong hôn nhân, từ đó xây đắp mái ấm gia đình hạnh phúc. Bên cạnh đó, Công đoàn Khoa cũng thể hiện tinh thần đổi mới tổ chức hoạt động theo hình thức trực tuyến vừa đảm bảo chăm lo đời sống tinh thần cho viên chức – người lao động vừa đảm bảo an toàn trong tình hình dịch COVID-19.


Tin ảnh: Công đoàn Khoa Môi trường và Tài nguyên thiên nhiên

Thông báo

Hộp thư góp ý

Thư viện hình ảnh

Quản lý nghiệp vụ Công đoàn

Video clip

Số lượt truy cập

508981
Hôm nay
Tháng này
Tất cả
145
8235
508981

Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ
Địa chỉ: Lầu 4, NĐH, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Số điện thoại: 0292.3830183
Email: vpcongdoan@ctu.edu.vn