Hòa cùng định hướng phát triển của Trường Đại học Cần Thơ trong công tác giáo dục và đào tạo, nhằm hướng đến mục tiêu phát triển toàn diện người học có tri thức, vững vàng về chuyên môn, kỹ năng giỏi và phẩm chất, Khoa Ngoại ngữ đặc biệt chú trọng vai trò cố vấn học tập, vì thầy cô sẽ là người có ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành công trong học tập và trong lựa chọn nghề nghiệp của sinh viên. Tuy nhiên, công tác này hiện nay đã đặt ra cho Cố vấn học tập nhiều khó khăn và thách thức lớn.

Nhằm tìm kiếm các giải pháp thích hợp giúp cải thiện, nâng cao hiệu quả chất lượng trong công tác cố vấn học tập (CVHT), đồng thời tạo cơ hội cho giảng viên trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm, kỹ năng cần thiết áp dụng trong công tác này.

Được sự đồng thuận của Đảng ủy và Ban chủ nhiệm Khoa, sáng ngày 23 tháng 8 năm 2021, Ban Chấp hành Công đoàn Khoa Ngoại ngữ tổ chức Hội thảo (trực tuyến) với chủ đề “Phát triển năng lực cố vấn học tập tại Khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học Cần Thơ”.

Cô Hồ Phương Thùy, Chủ tịch Công đoàn Khoa thông qua nội dung Hội thảo

Song hành với phương thức đào tạo theo hệ thống tín chỉ trong giáo dục Đại học hiện nay, Cố vấn học tập đóng vai trò hết sức quan trọng trong suốt quá trình học tập và rèn luyện của sinh viên tại Trường về các hoạt động như xây dựng kế hoạch học tập, phát triển kỹ năng mềm, tư vấn nghề nghiệp, việc làm …
Chính vì vậy, việc cải thiện và nâng cao hiệu quả công tác cố vấn học tập phải luôn được quan tâm và từng bước nâng lên tầm chuyên nghiệp. Hội thảo tập trung vào 04 nội dung chính:

  1. Công tác CVHT và hành trang cần thiết của người cố vấn (Cô Lý Thị Bích Phượng, Phó trưởng Bộ môn PPGD Tiếng Anh).
  2. Những vấn đề thường gặp và giải pháp trong công tác cố vấn (Cô Nguyễn Thị Kim Thanh, Chuyên viên Văn phòng Khoa).
  3. Những khó khăn và giải pháp trong việc lập Kế hoạch học tập, đăng ký môn học và xét điểm rèn luyện (Sinh viên Trần Quốc Toàn, Phó Bí thư đoàn Khoa).
  4. Kinh nghiệm ứng xử trong công tác CVHT (Thầy Nguyễn Thành Đức, Giảng viên Bộ môn PPDH Tiếng Anh).

Hình ảnh các báo cáo viên tại Hội thảo

Hội thảo đã thu hút hơn 40 Thầy/Cô tham dự, nhiều thông tin bổ ích được trình bày, trao đổi và những chia sẻ kinh nghiệm rất phong phú, thiết thực trong công tác CVHT cùng với sự quan tâm đặc biệt của Ban chủ nhiệm Khoa, đông đảo quý thầy cô là CVHT, giảng viên và sinh viên của Khoa về tầm quan trọng của công tác CVHT tại Khoa Ngoại ngữ.

Một số hình ảnh tại Hội thảo

Qua Hội thảo, Ban tổ chức mong Quý Thầy/Cô tiếp thu được nhiều ý kiến đóng góp và trao đổi kinh nghiệm từ các báo cáo viên, qua đó góp phần hoàn thiện phát triển năng lực CVHT và đạt được hiệu quả cao nhất trong công tác CVHT của mình

(Tin, ảnh: Công đoàn Khoa Ngoại Ngữ)

 

Thông báo

Hộp thư góp ý

Thư viện hình ảnh

Quản lý nghiệp vụ Công đoàn

Video clip

Số lượt truy cập

816570
Hôm nay
Tháng này
Tất cả
433
13597
816570

Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ
Địa chỉ: Lầu 4, NĐH, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Số điện thoại: 0292.3830183
Email: vpcongdoan@ctu.edu.vn