Nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, sinh viên đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đồng thời bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ biên giới Tây Nam của Tổ quốc, nhân dịp xuân về, Trường ĐHCT tổ chức đoàn công tác đến thăm hỏi, giao lưu và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 330, Trung đoàn 1, Lữ đoàn 416, Bộ đội biên phòng An Giang tại Đồn Vĩnh Gia và Đồn Vĩnh Nguơn trong hai ngày 25 và 26/01/2018.

 

Đoàn đi thăm và chúc Tết Sư đoàn 330

 

Nhân dịp này, đoàn cán bộ và sinh viên Trường đã đi tham quan Phòng truyền thống để hiểu thêm về lịch sử hình thành, quá trình chiến đấu và chiến tích của Sư đoàn

 

Trường ĐHCT nói riêng và người dân vùng Tây Nam Bộ nói chung không quên nhắc nhở mình về công lao rất lớn của các anh chiến sĩ bộ đội biên giới để mang lại cuộc sống yên bình và yên tâm công tác cho nhân dân. Tại các đơn vị đến thăm, đoàn công tác Trường ĐHCT đã ân cần thăm hỏi, chia sẻ niềm vui mừng trước những thành tích mà cán bộ chiến sĩ biên phòng đã đạt được trong năm qua, đặc biệt là những thành tích trong công tác giữ vững an ninh, bảo vệ Tổ quốc, đồng thời gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới cán bộ, chiến sĩ và gia đình trong năm mới để tiếp tục thực hiện tốt công tác giữ gìn an ninh, trật tự, bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ Đảng, Nhà nước và̀ nhân dân giao phó.

 

Tại buổi gặp gỡ, lãnh đạo các đơn vị đã gửi lời cảm ơn chân thành đến sự quan tâm sâu sắc, lời động viên ân cần của tập thể cán bộ, sinh viên Trường ĐHCT dành cho cán bộ, chiến sĩ. Sự quan tâm hỗ trợ từ phía Trường ĐHCT nói riêng và hậu phương nói chung là nguồn động viên rất lớn để các đơn vị nơi tiền tuyến tiếp tục giữ vững niềm tin chính trị, vững chắc tay súng để tiếp tục chiến đấu, bảo vệ bình yên cho Tổ quốc.

 

Trong những năm qua, Trường ĐHCT tự hào đóng góp một phần trong công tác giáo dục quốc phòng an ninh cho sinh viên, thế hệ tương lai của đất nước để các em hiểu được vai trò và trách nhiệm của mình trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, bên cạnh đó, Trường, hằng năm, còn tổ chức những chuyến đi đến các đơn vị đóng quân nhằm tạo cơ hội để các em sinh viên tìm hiểu, trải nghiệm thực tế cuộc sống, điều kiện ăn, ở và làm việc của các anh chiến sĩ, từ đó, ý thức được trách nhiệm của mình, ra sức học tập, rèn luyện để đóng góp sức mình bảo vệ và xây dựng quê hương đất nước.

 

PGS.TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT tặng quà chúc mừng cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 1 - Sư đoàn 330

 

Đoàn đi thăm và chúc Tết tại Lữ đoàn 416

 

ThS. Dương Thị Tuyền, Chủ tịch Công đoàn và ThS. Trần Thiện Bình, Trưởng Phòng Công tác Chính trị, tặng quà chúc mừng Bộ đội biên phòng Đồn Vĩnh Nguơn

 

ThS. Dương Thị Tuyền và ThS. Nguyễn Thanh Tùng, Bí thư Đoàn Thanh niên tặng quà chúc mừng Bộ đội Đồn biên phòng Vĩnh Gia

 

Nhân chuyến công tác, đoàn Trường ĐHCT phối hợp cùng các anh bộ đội Đồn biên phòng Vĩnh Gia và Xã đoàn Vĩnh Gia tổ chức chương trình văn nghệ vào tối ngày 25/01/2018 như một món ăn tinh thần, một món quà thân thương dành tặng cho các anh chiến sĩ. Ngoài ra, đoàn Trường còn phối hợp cùng Thành đoàn Cần Thơ, Trung đoàn 1 và Trường ĐH An Giang tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ với chủ đề "Tuổi trẻ với mùa xuân biên giới" tại Trung đoàn 1. Các tiết mục đã làm sống lại những năm tháng hào hùng đầy máu và hoa qua những ca khúc cách mạng đi cùng năm tháng, trong không khí tràn ngập sự ấm áp của tình quân dân chào đón mùa xuân đang đến gần.

 

Chuyến thăm hỏi và chương trình giao lưu đã tạo không khí vui tươi, ấm áp, thể hiện sự quan tâm, động viên nhiệt tình của tuổi trẻ hậu phương dành cho các chiến sĩ nơi tiền tuyến, góp phần tăng cường nối liên hệ, tình đoàn kết giữa Nhà trường với các đơn vị trong và ngoài trường, và hơn hết đã thắt chặt hơn tình đoàn kết quân dân với các đơn vị bộ đội đang làm nhiệm vụ nơi biên giới của Tổ quốc.

 

Một số hình ảnh của chương trình văn nghệ được tổ chức tại Đồn biên phòng Vĩnh Gia:

 

Ảnh lưu niệm cùng các anh chiến sĩ tại Đồn biên phòng Vĩnh Gia

 

Các tiết mục văn nghệ trong chương trình "Tuổi trẻ với mùa xuân biên giới" tại Trung đoàn 1:

 

 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

 

Thông báo

Hộp thư góp ý

Thư viện hình ảnh

Quản lý nghiệp vụ Công đoàn

Video clip

Số lượt truy cập

508549
Hôm nay
Tháng này
Tất cả
401
7803
508549

Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ
Địa chỉ: Lầu 4, NĐH, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Số điện thoại: 0292.3830183
Email: vpcongdoan@ctu.edu.vn