Đến hẹn lại lên, mỗi năm Hội thao liên kết Công đoàn 05 trường đại học (gồm các trường: Đại học Cần Thơ, Đại học Đồng Tháp, Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh, Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh và Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TP. Hồ Chí Minh) lại được tổ chức. Lập thành tích Chào mừng sự thành công của Đại hội công đoàn Giáo dục Việt Nam lần thứ XV, nhiệm kỳ 2018-2023; chào mừng Đại hội Liên đoàn Lao động TP. Hồ Chí Minh, lần thứ XI nhiệm kỳ 2018-2023; kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2018); lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn và duy trì phong trào rèn luyện thể dục, thể thao trong Công chức, viên chức và người lao động (CC.VC&NLĐ), tăng cường mối giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị, hợp tác chặt chẽ của các nhà trường với nhau.

Trong hai ngày 26 và 27/5/2018, tại Trường Đại học Sư Phạm TP. Hồ Chí Minh (đơn vị đăng cai), Hội thao liên kết 05 trường đại học năm 2018 đã được tổ chức long trọng, thu hút sự tham dự của đại diện Ban Giám hiệu, các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch và các đồng chí trong Ban Chấp hành công đoàn cùng hàng trăm vận động viên là CC.VC&NLĐ của 05 trường đại học tham dự.

Hội thao liên kết Công đoàn 05 trường đại học năm 2018 có các nội dung thi đấu: Bóng đá Futsal, Bóng chuyền, Cầu lông, Kéo co, Cờ tướng, Bóng bàn và Quần vợt. Qua 02 ngày thi đấu sôi nổi, đầy quyết tâm của các đội, Hội thao liên kết Công đoàn 05 trường đại học đã kết thúc thành công tốt đẹp với kết quả toàn đoàn như sau: Công đoàn Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh xuất sắc giành Giải Nhất toàn đoàn (với tổng số điểm là 170), Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ giành Giải Nhì toàn đoàn (với tổng số điểm là 74), Công đoàn Trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TP. Hồ Chí Minh giành Giải Ba toàn đoàn (với tổng số điểm là 67), Công đoàn Trường Đại học Đồng Tháp giành Giải Tư toàn đoàn (với tổng số điểm là 38) và Công đoàn Trường Đại học Nông Lâm TP.Hồ Chí Minh giành Giải Năm toàn đoàn (với tổng số điểm là 37).

Lễ khai mạc Hội thao Liên kết Công đoàn 05 trường đại học năm 2018 do Công đoàn ĐH Sư phạm TP. Hồ Chí Minh đăng cai

Được biết, Hội thao liên kết Công đoàn 05 trường đại học phía Nam được thành lập, khởi đầu do sáng kiến của Ban chấp hành Công đoàn trường Đại học Sư phạm Kỹ Thuật TP. Hồ Chí Minh, với lực lượng tham gia ban đầu chỉ có 03 đơn vị là Công đoàn trường Đại học Sư phạm Kỹ Thuật TP. Hồ Chí Minh, Công đoàn trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh và Công đoàn trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh. Tiếp tục có thêm 02 đơn vị đăng ký tham gia là Công đoàn trường Đại học Cần Thơ và Công đoàn trường Đại học Đà Lạt nâng tổng số lên 05 trường. Sau đó, với những lý do khách quan, Công đoàn trường Đại học Đà Lạt xin rút và Công đoàn trường Đại học Đồng Tháp xin tham gia, đến nay Hội thao liên kết Công đoàn các trường đại học phía Nam vẫn duy trì với 05 trường tham gia.

Hội thao được tổ chức mỗi năm một lần và các trường luân phiên đăng cai. Năm nay, Công đoàn Trường Đại học Sư Phạm TP. Hồ Chí Minh đã trao cờ luân lưu cho Công đoàn Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh để trường này đăng cai tổ chức năm 2019. Tuy nhiên, do những điều kiện cần thiết của mình, Công đoàn Trường Đại học Đồng Tháp xin phép được đăng cai tổ chức Hội thao liên kết năm 2019; vì vậy, Công đoàn Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh đã trao lại Cờ luân lưu cho Công đoàn Trường Đại học Đồng Tháp để Công đoàn Trường Đại học Đồng Tháp sẽ đăng cai tổ chức Hội thao liên kết Công đoàn 05 trường đại học phía Nam năm 2019.

Một số hình ảnh của Hội thao:

Đoàn vận động viên Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ tại Hội thao liên kết năm 2018 tại Trường Đại học Sư Phạm TP. Hồ Chí Minh

Ảnh lưu niệm của đoàn tại Lễ Khai mạc Hội thao

Đội Kéo co Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ trước trận đấu đầu tiên

Một pha bóng tấn công của Đội bóng chuyền Nam Công đoàn Đại học Cần Thơ (Áo xanh)

Cặp vận động viên của Công đoàn Đại học Cần Thơ (bên trái) trong trận đấu Chung kết bóng bàn Đôi Nam Nữ

Trao giải thưởng môn Bóng bàn đôi Nữ (trên 40 tuổi)

Trao giải thưởng môn Cầu lông đôi Nam (trên 40 tuổi)

Trao giải thưởng môn Cầu lông đôi Nam Nữ

Trao giải cá nhân môn Cờ tướng - Đại học Cần Thơ chiếm hết giải Nhất, Nhì và Ba

Trao giải Đồng đội môn Cờ tướng - Đại học Cần Thơ giành giải Nhất

Trao giải Quần vợt đôi Nam (dưới 45 tuổi)