Ngày 07/6/2018, Công đoàn Trường ĐHCT tổ chức buổi báo cáo chuyên đề về Phương pháp viết bài báo khoa học quốc tế. Tham dự chương trình có ThS. Dương Thị Tuyền, Chủ tịch Công đoàn Trường cùng cán bộ, viên chức các đơn vị trực thuộc trường. Các báo cáo viên gồm: TS. Naoki Tojo, Trường ĐH Hokkaido, Nhật Bản; PGS.TS. Dương Thúy Yên, Khoa Thủy sản, Trường ĐHCT.

Báo cáo chuyên đề Phương pháp viết bài báo khoa học quốc tế diễn ra tại Hội trường 1, Nhà Điều hành

Với mong muốn tạo cơ hội cho cán bộ, viên chức phát triển kỹ năng viết bài báo khoa học quốc tế, buổi báo cáo đã tạo cơ hội để các báo cáo viên chia sẻ một số kinh nghiệm viết bài báo khoa học với các đồng nghiệp. Tại đây, TS. Naoki Tojo đã giới thiệu cấu trúc cơ bản của một bài báo khoa học, một số chỉ dẫn đơn giản và thực tế để cán bộ, viên chức có thể tự mình hay cùng nhóm viết một bài báo khoa học đạt yêu cầu của các tạp chí khoa học quốc tế. Bên cạnh đó, PGS.TS. Dương Thúy Yên đã  giới thiệu ứng dụng chương trình Mendeley trong quản lý và trích dẫn tài liệu tham khảo, cụ thể cách cài đặt chương trình, sưu tập và quản lý tài liệu, đọc và ghi chú tài liệu, trích dẫn và liệt kê tài liệu tham khảo trong bài viết.

Được biết, trong thời gian tới, Công đoàn Trường tiếp tục tổ chức chuỗi các hội thảo, báo cáo chuyên đề nhằm phát triển chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, viên chức, đặc biệt về các nội dung phục vụ công tác nghiên cứu khoa học và viết, biên tập bài báo khoa học; về công tác chuẩn bị cho các kỳ thi ngoại ngữ quốc tế dành cho cán bộ, viên chức sắp đi học tập ở nước ngoài,... bên cạnh đó, Công đoàn trường cũng tiếp nhận các đề xuất của các đơn vị để tổ chức các buổi trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về các vấn đề còn vướng mắc trong công tác tại các đơn vị.

TS. Naoki Tojo trình bày cấu trúc và cách viết bài báo khoa học quốc tế

 

PGS.TS. Dương Thúy Yên giới thiệu chương trình Mendeley

 

Trao đổi, thảo luận tại buổi báo cáo

 

ThS. Dương Thị Tuyền, Chủ tịch Công đoàn Trường tặng quà thay lời cảm ơn đến TS. Naoki Tojo

 

Ảnh lưu niệm tại buổi báo cáo

 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Hộp thư góp ý

Thư viện hình ảnh

Quản lý nghiệp vụ Công đoàn

Video clip

Số lượt truy cập

508409
Hôm nay
Tháng này
Tất cả
261
7663
508409

Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ
Địa chỉ: Lầu 4, NĐH, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Số điện thoại: 0292.3830183
Email: vpcongdoan@ctu.edu.vn