Ngày 24/7/2018, tại Trường Đại học Quy Nhơn, Công đoàn Giáo dục (CĐGD) Việt Nam tổ chức "Hội nghị Tổng kết năm học 2017-2018, triển khai nhiệm vụ năm học 2018-2019, Sơ kết 5 năm thực hiện nghị quyết 29-NQ/TW". Dự Hội nghị có đ/c Bùi Văn Cường, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, đ/c Nguyễn Thị Nghĩa, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, đ/c Vũ Minh Đức, Chủ tịch CĐGD Việt Nam và đại diện CĐGD các tỉnh/thành, công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Cơ quan Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đại học Quốc gia Hà Nội, đại học vùng, Công đoàn các trường đại học, cao đẳng sư phạm và đơn vị trực thuộc CĐGD Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị tiến hành 02 buổi chính, buổi sáng gồm các nội dung: Thông qua Báo cáo tổng kết năm học 2017-2018 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2018-2019; sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; tham luận, thảo luận; khen thưởng năm học 2017-2018.

Buổi chiều gồm các nội dung: Triển khai Nghị quyết Đại hội CĐGD Việt Nam lần thứ XV; Thông qua các chương trình công tác trọng tâm nhiệm kỳ 2018-2023; thông qua Quy chế khen thưởng của CĐGD Việt Nam (thay thế Quy chế khen thưởng ban hành theo Quyết định 162/QĐ-CĐN, ngày 19/7/2016 của CĐGD Việt Nam); chia tay và tôn vinh Chủ tịch công đoàn các đơn vị nghỉ hưu trong năm học 2017-2018.

Cô Dương Thị Tuyền, Chủ tịch Công đoàn Trường, trình bày tham luận “Vai trò của công đoàn cơ sở trong việc chăm lo đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho viên chức, người lao động (VC-NLĐ) Trường Đại học Cần Thơ”

Công đoàn Đại học Cần Thơ được CĐGD Việt Nam trao tổng cộng 20 bằng khen các loại cho các tập thể và các cá nhân xuất sắc. Cô Dương Thị Tuyền, Chủ tịch Công đoàn Trường, đại diện nhận Bằng khen của CĐGD Việt Nam trao tặng Tập thể Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ

Bằng khen của CĐGD Việt Nam trao tặng cho Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn năm học 2017-2018

Chia tay và tôn vinh Chủ tịch công đoàn các đơn vị nghỉ hưu trong năm học 2017-2018

Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ gây được sự chú ý của Hội nghị bởi là đơn vị đầu tiên được Ban Tổ chức mời báo cáo tham luận. Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ, cô Dương Thị Tuyền đã trình bày bài tham luận “Vai trò của công đoàn cơ sở trong việc chăm lo đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho VC-NLĐ Trường Đại học Cần Thơ”. Tham luận đã nêu nhiều hoạt động nổi bật của công đoàn Trường Đại học Cần Thơ như tham gia vào công tác xây dựng, chỉnh sửa bổ sung Quy chế Chi tiêu nội bộ của trường theo hướng hỗ trợ cho VC-NLĐ nhiều hơn; tham gia thực hiện chỉ tiêu của Đảng ủy Trường đề ra là thu nhập của VC-NLĐ năm sau tăng hơn năm trước ít nhất 10%; tranh thủ mối quan hệ hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước để mở rộng và đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ,…nhằm cải thiện về đời sống vật chất và tăng thu nhập cho VC-NLĐ; tổ chức khám sức khỏe định kỳ và tham quan nghỉ dưỡng cho VC-NLĐ; xây dựng khu nhà ở cho VC-NLĐ hay quan tâm hơn đến công tác nữ công và công tác thiếu nhi,…

Những hoạt động tích cực và hiệu quả của Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ trong thời gian qua đã gây ấn tượng mạnh tại Hội nghị. Với những thành tích xuất sắc đã đạt được, Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ được CĐGD Việt Nam trao tổng cộng 20 bằng khen các loại cho các tập thể và các cá nhân xuất sắc trong công tác hoạt động công đoàn năm học 2017-2018.

Với những thuận lợi có sẵn và được Đảng ủy quan tâm sâu sát, Ban Giám hiệu tích cực hỗ trợ, cộng với sự đồng thuận của VC-NLĐ và sự nỗ lực phấn đấu, chịu đầu tư và luôn đổi mới của Ban Chấp hành công đoàn Trường, hy vọng nhiều thành quả tốt đẹp hơn sẽ đến với VC-NLĐ của Nhà trường nói chung và của Ban Chấp hành Công đoàn Trường nói riêng trong năm học mới 2018-2019!

(Tin, ảnh: P. Công tác Chính trị; Biên tập: TT. Thông tin & Quản trị mạng)