Sáng 29/11/ 2019, tại Hội trường Khoa Công nghệ, Ban chấp hành Công đoàn phối hợp cùng với Ban chủ nhiệm Khoa Công nghệ tổ chức Hội nghị khoa học “Đảm bảo và nâng cao chất lượng dạy và học” nhằm tập hợp các thầy cô từ đơn vị cùng nhau trao đổi, thảo luận các vấn đề về đảm bảo và nâng cao chất lượng dạy và học.

Tham dự Hội nghị gồm có đại diện Ban thường vụ Công Đoàn Trường, Trung tâm quản lý chất lượng cùng với sự tham gia của hơn 80 cán bộ trong và ngoài đơn vị. Hội nghị diễn ra với sự điều hành từ Ban chấp hành Công đoàn Khoa và chủ tọa Hội nghị là TS. Nguyễn Văn Cương.

Ngoài nội dung chính về nâng cao chất lượng dạy và học, mục đích của Hội nghị còn chia sẽ cho các công đoàn đơn vị về phương thức thu thập, phân tích ý kiến phản hồi từ các bên liên quan để phục vụ kiểm định và cải tiến chất lượng chương trình đào tạo.Hội nghị diễn ra tại Hội trường Khoa Công nghệ

Hội nghị "Đảm bảo và nâng cao chất lượng dạy và học" xoay quanh vấn đề chính là nâng cao hiệu quả công tác cố vấn học tập cũng như các phương pháp giảng dạy tích cực nhằm tạo được sự gắn kết của cố vấn học tập và sinh viên, đồng thời tìm ra những phương pháp giảng dạy để không những nâng cao năng lực, đảm bảo mục tiêu đầu ra mà còn góp phần đào tạo ra một thế hệ người làm công tác giáo dục có năng lực phù hợp với công tác đào tạo giúp sinh viên đạt được nhiều kỹ năng và kiến thức sau khi ra trường. Ngoài ra, buổi Hội nghị cũng là nơi để các đơn vị của Khoa trao đổi với nhau về phương thức thu thập, phân tích ý kiến phản hồi từ các bên liên quan phục vụ công tác kiểm định và cải tiến chất lượng chương trình đào tạo.

Hội nghị đã nhận được rất nhiều bài tham luận từ các tổ công đoàn đơn vị và chọn ra 10 bài tham luận để báo cáo tại Hội nghị, các thầy cô đã cũng nhau báo cáo và trao đổi tích cực với các nội dung liên quan. Công tác cố vân học tập cũng được đánh giá cao, vì cán bộ đơn vị mong muốn được chia sẽ kinh nghiệm cùng nhau để thống nhất kế hoạch tổ chức giờ cố vấn học tập được tốt và hiệu quả nhất.

Các Thầy Cô cùng nhau trao đổi rất sôi nổi và tích cực.

Thành công lớn nhất của Hội nghị là tạo một buổi giao lưu để các tổ công đoàn chia sẽ kinh nghiệm dạy, thu thập, phân tích minh chứng để phục vụ kiểm định và chia sẽ kinh nghiệm để cố vấn học tập được phát huy giai trò cao nhất. Đặc biệt, Bài báo cáo "Kế hoạch tổ chức giờ Cố vấn học tập" của TS. Nguyễn Chánh Nghiệm đã được Phòng Quản lý chất lượng đánh giá cao và đặt hàng để chia sẽ vào buổi Hội nghị chuyên môn từ P. QLCL.

Hội nghị còn có không gian trưng bày những kết quả nghiên cứu Khoa học của Khoa Công nghệ dưới dạng Poster nhằm tổng kết lại một năm nghiên cứu khoa học của Khoa Công nghệ. Trong đó, có những công trình đã tạo ra những sản phẩm có giá trị và đã trưng bày tại Hội nghị, mục đích nhằm tạo cho cán bộ và sinh viên khoa có thêm động lực để thực hiện thêm nhiều công trình nghiên cứu hơn nữa.

Tham quan không gian trưng bày những kết quả nghiên cứu Khoa học của Khoa Công nghệ

Buổi Hội thảo đã tạo thêm cơ hội giao lưu, học hỏi giữa các tổ công đoàn, đồng thời cũng đã giúp các thầy cô có thêm nhiều kinh nghiệm quý báu để cùng nhau phát huy mạnh mẻ vai trò của mình trong giảng dạy cũng như công tác quản lý chất lượng tại đơn vị.

Quý thầy cô chụp ảnh lưu niệm sau Hội nghị

Công đoàn Khoa Công nghệ

Thông báo

Hộp thư góp ý

Thư viện hình ảnh

Quản lý nghiệp vụ Công đoàn

Video clip

Số lượt truy cập

508451
Hôm nay
Tháng này
Tất cả
303
7705
508451

Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ
Địa chỉ: Lầu 4, NĐH, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Số điện thoại: 0292.3830183
Email: vpcongdoan@ctu.edu.vn