Chào mừng ngày Quốc tế thiếu nhi 01/06/2020, Tổ Công Đoàn QLCL-ĐGNLNN đã tổ chức buổi vui chơi cho các bé - con của viên chức - công đoàn viên thuộc Tổ Công đoàn tại Siêu thi Lotte Mart Cần Thơ với chủ đề “Mẹ ơi, con đã lớn chưa?”. Ngoài việc tạo cho các bé có một buổi chiều cuối tuần được vui chơi thỏa thích tại siêu thị, hoạt động còn nhằm rèn luyện kỹ năng sống cho các bé, giúp bé có thể hoạch định kế hoạch bản thân để thực hiện công việc cụ thể, nhằm phát huy khả năng giải quyết công việc, hình thành tính tự lập trong cuộc sống.

Với nội dung trò chơi là các bé được phân thành 02 đội: Sóc Nâu và Thỏ Trắng, mỗi đội được Ban Tổ chức giao cho một khoản tiền bằng nhau đi chợ. Hai đội có nhiệm vụ lập kế hoạch mua sắm cho riêng mình. Cả hai đội còn phải đảm bảo thời gian, số tiền, chi tiền theo quy định của Ban Tổ chức. Cả hai đội tự quản lý chi tiêu, thời gian và tự đi mua sắm trong khu tự chọn của Siêu thị Lotte hoàn toàn không có ba mẹ đi cùng.

Các bé chăm chú nghe sinh hoạt quy định trò chơi

Các bé rất hào hứng tham gia và tuân thủ rất tốt các quy định Ban Tổ chức. Quan sát quá trình các bé tham gia, Ban Tổ chức nhận thấy các bé rất thích thú, tự quản tốt, biết lập kế hoạch, biết lựa chọn sản phẩm cho sở thích ăn uống, vui chơi của mình. Đặc biệt các bé rất tự tin khi không có ba mẹ đi cùng và biết chăm sóc các thành viên nhỏ tuổi hơn của Đội.

Đội Sóc Nâu đang đi chợ rau, củ

Đội Thỏ Trăng đang lựa bánh

Để khích lệ tinh thần cả hai đội Ban Tổ chức đã trao mỗi đội một phần quà.

Cả hai Đội nhận quà từ Ban Tổ chức

Nhân buổi sinh hoạt vui chơi này, Tổ Công đoàn QLCL-ĐGNLNN muốn gởi đến mọi người thông điệp rằng hãy luôn tin tưởng vào các bé, khuyến khích, hướng dẫn và tạo nhiều sân chơi bổ ích hơn nữa để các thiên thần nhỏ có nhiều cơ hội học hỏi, rèn luyện và đặc biệt phát huy nhiều hơn nữa khả năng của bé.


Tin, ảnh: Tổ Công đoàn QLCL-ĐGNLNN

Thông báo

Hộp thư góp ý

Thư viện hình ảnh

Quản lý nghiệp vụ Công đoàn

Video clip

Số lượt truy cập

607673
Hôm nay
Tháng này
Tất cả
187
20186
607673

Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ
Địa chỉ: Lầu 4, NĐH, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Số điện thoại: 0292.3830183
Email: vpcongdoan@ctu.edu.vn