Vào ngày 07/03/2022, CĐBP Khoa Môi trường và Tài nguyên Thiên nhiên (Công đoàn Khoa) tổ chức chương trình kỷ niệm 112 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1982 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng trực tuyến qua Zoom Meeting.

Mở đầu chương trình, TS. Nguyễn Thị Bích Phượng đã chia sẻ đến mọi người một chủ đề ý nghĩa “Phụ nữ - Tổn thương tâm lý và cách chữa lành”. Với câu hỏi “tổn thương tâm lý là gì”, mọi người được trình bày suy nghĩ của mình và cô Bích Phượng giải thích thêm rằng sự tổn thương là sự mất cân bằng trong suy nghĩ - cảm xúc - hành động và chúng có mối liên hệ ảnh hưởng lẫn nhau. Tổn thương tâm lý thường xuất phát từ các nguyên nhân như dồn nén - suy nghĩ tiêu cực - thiếu vắng tình yêu thương, nâng đỡ yêu thương và mất kết nối cuộc sống. Nguyên tắc chữa lành dựa trên nguyên nhân của đau khổ. Mỗi nguyên nhân sẽ có cách chữa lành khác nhau như thay đổi góc nhìn đối với nguyên nhân xuất phát từ suy nghĩ tiêu cực; xây dựng kết nối trong công việc, gia đình nếu mất kết nối cuộc sống; phát triển kỹ năng phục hồi nếu nguyên nhân chính là dồn nén và yêu bản thân - người thân vô điều kiện nếu nguyên nhân thật sự là thiếu vắng tình thương. Để chữa lành cần qua bốn bước quan trọng là nhận thức; đối diện chấp nhận; giải tỏa – sử dụng các liệu pháp và lập kế hoạch thay đổi. Chia sẻ của cô Bích Phượng đã giúp mọi người có thêm hiểu về tổn thương tâm lý và hữu ích để hiểu về bản thân và những người xung quanh trong chữa lành.

PGS. TS. Nguyễn Văn Công phát biểu chúc mừng 8/3 đến viên chức – người lao động nữ
TS. Nguyễn Thị Bích Phượng chia sẻ chuyên đề với viên chức – người lao động

Ngoài ra trong chương trình, Công đoàn Khoa đã công bố kết quả cuộc thi “Thiết kế poster về hoạt động giảng dạy, nghiên cứu khoa học của phụ nữ Khoa Môi trường & Tài nguyên thiên nhiên năm 2022”. Mục đích của cuộc thi chính là để ghi nhận và tri ân đóng góp của viên chức – người lao động nữ của Khoa vào sự nghiệp giáo dục. Cuộc thi diễn ra từ ngày 26/02/2022 đến ngày 06/03/2022 với sự tham gia của các tổ Công đoàn. Kết quả Tổ Công đoàn Tài nguyên đất đai đạt giải Nhất, Tổ Công đoàn Quản lý môi trường đạt giải Nhì, Tổ Công đoàn Khoa học môi trường đạt giải Ba và các giải khuyến khích được trao cho Tổ Công đoàn Kỹ thuật môi trường, Tổ Công đoàn Tài nguyên nước và Tổ Công đoàn Văn phòng khoa. Trước khi kết thúc, Công đoàn Khoa đã tổ chức bốc thăm các phần quà may mắn cho viên chức – người lao động nữ đang công tác tại Khoa.

Mặc dù chương trình được diễn ra theo hình thức trực tuyến nhưng đã nhận được sự tham gia nhiệt tình của các Tổ Công đoàn và viên chức – người lao động. Công đoàn Khoa mong muốn chương trình sẽ mang đến sự động viên, cổ vũ tinh thần đặc biệt là viên chức – người lao động nữ thích nghi với trạng thái mới, cân bằng công việc, gia đình và học cách yêu bản thân nhiều hơn. Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ, Công đoàn khoa xin gửi những lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công đến tất cả phụ nữ - một nửa của thế giới!

Poster dự thi của các Tổ công đoàn nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

(Tin, ảnh: Công đoàn khoa Môi trường và Tài nguyên thiên nhiên)

Thông báo

Hộp thư góp ý

Thư viện hình ảnh

Quản lý nghiệp vụ Công đoàn

Video clip

Số lượt truy cập

491274
Hôm nay
Tháng này
Tất cả
315
1314
491274

Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ
Địa chỉ: Lầu 4, NĐH, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Số điện thoại: 0292.3830183
Email: vpcongdoan@ctu.edu.vn