Từ ngày 12/5/2022 đến ngày 06/6/2022, Tổ Công đoàn khoa Dự bị Dân tộc đã tổ chức thực hiện một số hoạt động với nhiều hình thức phong phú, thiết thực lập thành tích hưởng ứng tháng hành động an toàn vệ sinh lao động năm 2022.

Nhằm tuyên truyền rộng rãi đến với Công đoàn viên, viên chức, người lao động và các em sinh viên, Tổ Công đoàn khoa đã treo băng rôn trước sảnh khoa với khẩu hiệu: “Tích cực hưởng ứng phong trào Xanh – sạch – đẹp, đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động”. Đồng thời, Tổ công đoàn Khoa kết hợp với Đoàn thanh niên Khoa, tích cực hăng hái tham gia lao động, vệ sinh môi trường khu vực xung quanh khuôn viên khoa.

Treo băng rôn và vệ sinh lao động tại khuôn viên khoa

Ben cạnh đó, Tổ công đoàn Khoa còn thực hiện công trình phân loại rác thải nhằm góp phần giảm lượng rác thải cần xử lý, tăng lượng rác thải có thể tái chế. Rác thải là nguồn tài nguyên tái chế để có thể phục vụ cho cuộc sống con người. Vì vậy quy trình phân loại – thu gom – vận chuyển – xử lý phải được đầu tư thực hiện bài bản. Trong đó mấu chốt vẫn là khâu phân loại rác thải tại nguồn, nếu giải quyết tốt phân loại rác thì quá trình thu gom cũng như xử lý sẽ được thực hiện triệt để, nhanh chóng, dễ dàng… Qua công trình phân loại rác thải này tuyên truyền đến Công đoàn viên và học sinh ý thức giữ gìn vệ sinh chung trong việc phân loại rác thải.

Phân loại rác thải tại nguồn

Một số hình ảnh trong buổi vệ sinh lao động

Qua hoạt động trên giúp Công đoàn viên ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường sống, nâng cao ý thức giữ gìn môi trường trong lành trong cộng đồng, tạo nguồn chất thải hữu cơ sạch, tái sinh năng lượng giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Tin ảnh: Công đoàn Khoa Dự bị Dân tộc