Nhằm mục tiêu nâng cao năng lực nghiên cứu và đẩy mạnh hơn nữa hoạt động công bố bài báo khoa học trên các tạp chí quốc tế có uy tín của giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên cao học và sinh viên trong lĩnh vực Kinh tế và Kinh doanh, ngày 01/7/2022, Công đoàn Khoa Kinh tế đã tổ chức buổi Tọa đàm với chủ đề “Chia sẻ kinh nghiệm chuẩn bị và công bố bài báo khoa học trên tạp chí quốc tế có uy tín”. Diễn giả chính được mời đến buổi Tọa đàm là PGS.TS. Võ Văn Dứt, Trưởng Bộ môn Kinh doanh quốc tế, Khoa Kinh tế, Trường Đại học Cần Thơ.

Tham dự Tọa đàm có PGS.TS. Trương Đông Lộc, Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng Khoa; ThS. Nguyễn Thị Ngọc Hoa, Chủ tịch Công đoàn Khoa; PGS.TS. Phan Anh Tú, Phó trưởng Khoa, Phó Chủ tịch Công đoàn Khoa; PGS.TS Phan Đình Khôi, Trưởng Bộ môn Tài chính – Ngân hàng; PGS.TS. Nguyễn Hữu Đặng, Trưởng Bộ môn Kế toán – Kiểm toán; PGS.TS. Ngô Mỹ Trân, Phó Trưởng Bộ môn Quản trị kinh doanh; PGS.TS. Nguyễn Tuấn Kiệt, Phó Trưởng Bộ môn Kinh tế; và hơn 50 đại biểu là giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên cao học và sinh viên đang theo học tại Khoa.  

Buổi tọa đàm diễn ra tại khoa Kinh tế - Trường đại học Cần Thơ

PGS.TS. Phan Anh Tú, Phó trưởng Khoa Kinh tế phát biểu khai mạc Tọa đàm

PGS.TS. Võ Văn Dứt, Trưởng Bộ môn Kinh doanh quốc tế - Diễn giả chính của buổi Tọa đàm

Tại buổi Tọa đàm, ngoài việc chia sẻ những kinh nghiệm bản thân tích lũy được, PGS.TS. Võ Văn Dứt còn hướng dẫn các bước chuẩn bị để có thể thực hiện công bố quốc tế hiệu quả. Sau khi lắng nghe nội dung tham luận của PGS.TS. Võ Văn Dứt, các đại biểu tham dự đã đặt nhiều câu hỏi cũng như nêu ra những khó khăn đang gặp phải trong việc công bố bài báo khoa học để được các diễn giả có mặt tại buổi tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm. Bên cạnh diễn giả chính, các diễn giả là quý thầy cô trong Khoa Kinh tế có nhiều kinh nghiệm trong hoạt động công bố khoa học quốc tế đã có những trao đổi và cung cấp nhiều thông tin rất bổ ích để những người mới bắt đầu tham gia nghiên cứu có sự chuẩn bị chu đáo.

Là một trong những sự kiện mở đầu cho chuỗi các hoạt động kết nối nhằm khẳng định “Muốn đi xa, phải đi cùng nhau” của Công đoàn Khoa Kinh tế, buổi tọa đàm đã thực sự mở ra cầu nối gắn kết các thành viên của Khoa Kinh tế, góp phần vào việc tạo nên một tập thể vững mạnh hơn trong các hoạt động chuyên môn, đặc biệt là trong hoạt động nghiên cứu khoa học.

Một số hình ảnh tại buổi Tọa đàm:

PGS.TS. Ngô Mỹ Trân chia sẻ kinh nghiệm trong công bố bài báo quốc tế

TS. Nguyễn Minh Cảnh tham gia chia sẻ kinh nghiệm

Đại biểu tham dự chụp hình lưu niệm kết thúc Tọa đàm

Kết thúc Tọa đàm, đại biểu tham dự cũng đã gửi gắm tâm tư với mong muốn Công đoàn Khoa tổ chức nhiều hơn những hoạt động sinh hoạt chuyên môn có ý nghĩa và bổ ích trong thời gian sắp tới.

Tin, ảnh: Công đoàn Khoa Kinh tế

Thông báo

Hộp thư góp ý

Thư viện hình ảnh

Quản lý nghiệp vụ Công đoàn

Video clip

Số lượt truy cập

607693
Hôm nay
Tháng này
Tất cả
207
20206
607693

Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ
Địa chỉ: Lầu 4, NĐH, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Số điện thoại: 0292.3830183
Email: vpcongdoan@ctu.edu.vn