Chăm lo sức khỏe, đời sống và tinh thần cho công đoàn viên luôn là một trong những vấn đề trọng tâm của Công đoàn Khoa Sư phạm. Với tinh thần tương thân tương ái đó, trong thời gian vừa qua, được biết thầy Nguyễn Minh Thành, công đoàn viên tổ công đoàn Bộ môn Sinh học mắc bệnh hiểm nghèo, cần chi phí lớn để điều trị bệnh trong khi thu nhập của cả gia đình chủ yếu là từ tiền lương của thầy và vợ (vợ là giáo viên và đã nghỉ hưu). Kinh tế gia đình eo hẹp và gặp nhiều khó khăn. Được sự cho phép của Công đoàn trường, công đoàn Khoa Sư phạm đã đứng ra kêu gọi tinh thần tương thân tương ái, vận động quyên góp giúp đỡ thầy Nguyễn Minh Thành.

Sau thời gian vận động quyên góp (từ 24/5/2022 đến 13/6/2022), ngày15/6/2022, đại diện Công đoàn Trường, Công đoàn Khoa và Bộ môn SP Sinh học đã đến thăm hỏi và trao số tiền quyên góp từ viên chức, người lao động trong trường (ngoài Khoa Sư phạm) là 130.560.000đ cho gia đình thầy. Đại diện BCH Công đoàn Trường, đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy- Phó Chủ tịch đã động viên tinh thần thầy và gia đinh thầy.

Đại diện BCH Công đoàn Trường, đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy- Phó Chủ tịch đã đến động viên và thăm hỏi thầy

Cũng với tinh thần này, ngày 01/7/2022 Lãnh đạo Khoa Sư phạm, BCH Công đoàn Khoa kết hợp với tổ Công đoàn Bộ môn Sư phạm Sinh học cũng đã đến và thăm hỏi, động viên gia đình đồng thời trao số tiền còn lại 64.268.000đ (viên chức, người lao động và sinh viên Khoa Sư phạm) cho gia đình thầy. TS Huỳnh Anh Huy thay mặt cho lãnh đạo Khoa Sư phạm đã động viên và mong sức khỏe thầy sớm hồi phục để có thể quay lại trường làm việc, tiếp tục cống hiến cho Khoa và trường. Được biết, trước khi nhập viện điều trị, thầy Nguyễn Minh Thành đang đảm nhiệm vai trò ủy viên BCH Công đoàn khoa, phụ trách mảng văn hoá thể thao. Trong vai trò này, thầy đã có nhiều cống hiến cho hoạt động phong trào văn nghệ, thể thao của Khoa, góp phần làm cho mảng hoạt động này của Khoa thêm vững vàng và năng động.

Lãnh đạo Khoa Sư phạm, BCH Công đoàn Khoa kết hợp với tổ Công đoàn Bộ môn Sư phạm Sinh học cũng đã đến và thăm hỏi, động viên gia đình

Bên cạnh đó, Bộ môn Sinh học và 4 Tổ công đoàn thuộc CĐ Khoa trực tiếp thăm hỏi, động viên thầy Nguyễn Minh Thành và trao số tiền hỗ trợ 36.400.000đ (BM Sinh 19.000.000đ+4 tổ CĐ 17.400.000đ). Ngoài sự đóng góp của cán bộ trong và ngoài khoa, thầy Thành còn nhận được sự đóng góp hỗ trợ từ các em cựu sinh viên Bộ môn Sư phạm sinh học với số tiền: 26.601.238đ, nâng tổng số tiền đóng góp ủng hộ Thầy 257.829.238 đ. Đón nhận sự quan tâm, ủng hộ cả về vật chất lẫn tinh thần, bản thân thầy Nguyễn Minh Thành và gia đình rất xúc động. Thông qua Công đoàn Khoa Sư phạm, gia đình thầy đã gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo cơ quan, đoàn thể, các em sinh viên và cựu sinh viên của trường lời cảm ơn sâu sắc, chân thành nhất.

 
Tin ảnh: Công đoàn Khoa Sư phạm

Thông báo

Hộp thư góp ý

Thư viện hình ảnh

Quản lý nghiệp vụ Công đoàn

Video clip

Số lượt truy cập

647630
Hôm nay
Tháng này
Tất cả
878
18460
647630

Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ
Địa chỉ: Lầu 4, NĐH, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Số điện thoại: 0292.3830183
Email: vpcongdoan@ctu.edu.vn