Một mùa Tết trung thu lại đến, trên khắp phố xá, con đường đều nhộn nhịp và rực rỡ với những chiếc đèn trung thu lấp lánh. Vâng! từ lâu, những chiếc đèn trung thu đã trở thành món quà không thể thiếu cho các em thiếu nhi trong ngày lễ này.

Để góp phần mang đến niềm vui, sắc màu cho các em nhi đồng trong ngày Tết trung thu do Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ tổ chức vào ngày 30/9/2023, Công đoàn Nhà Xuất bản Đại học Cần Thơ đã chuẩn bị và mang đến chiếc đèn trung thu hình chiếc thuyền mang tên Con thuyền tri thức.

Chiếc lồng đèn mang tên Con thuyền tri thức

 Khi những cánh buồm căng gió cũng là lúc chiếc thuyền lướt sóng ra khơi, đưa các thủy thủ đến bến bờ mong muốn. Và trên con thuyền ấy, thầy cô chính là thuyền trưởng, các em học sinh, sinh viên là thủy thủ với những hành trang kiến thức chính là sách, vở bởi:

“Thầy là người đưa đò cần mẫn,

Cho chúng em định hướng tương lai

Cô là người ân cần dạy dỗ

Em soi mình xem đã lớn bao nhiêu”.

Trường Đại học Cần Thơ như một con thuyền to lớn, nơi có hàng ngàn cán bộ và giảng viên đang ngày đêm miệt mài với sự nghiệp trồng người, đã đào tạo biết bao thế hệ sinh viên, đưa các em đến với bến bờ tương lai tươi đẹp. Đây cũng là lý do Công đoàn Nhà Xuất bản làm chiếc lồng đèn với hình dáng con thuyền.

Chiếc lồng đèn của Công đoàn Nhà Xuất bản tham dự cuộc thi Thiết kê lồng đèn do Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ tổ chức

Bên cạnh đó, Con thuyền tri thức có màu xanh đặc trưng của Trường Đại học Cần Thơ, cũng là màu xanh của bầu trời, màu xanh của biển. Chiếc thuyền xanh ấy còn tượng trưng cho Trường Đại học Cần Thơ, thầy cô và các em sinh viên của Trường luôn hướng về biển đảo quê hương, hướng về các anh chiến sĩ đang ngày đêm canh giữ đất trời, giữ gìn chủ quyền lãnh thổ của quốc gia. Nhờ có các anh chiến sĩ mà các em thiếu nhi mới có được những mùa Tết trung thu vui tươi, bình yên bên gia đình và bạn bè. Chúc các anh luôn mạnh khỏe! Chúc các bé có một mùa trung thu vui vẻ! Chúc Trường Đại học Cần Thơ ngày càng vững mạnh để tiếp tục là nơi dẫn đường, soi sáng cho các thế hệ trẻ đến với tương lai tươi đẹp!

Một mùa trung thu được diễn ra thật vui tươi và ấm áp với những tiết mục văn nghệ sôi động, ý nghĩa do Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ tổ chức trong đêm Vui Tết trung thu năm 2023. Chương trình đã mang đến nhiều tiếng cười và kỷ niệm tuổi thơ tươi đẹp cho các em nhỏ là con em của viên chức, người lao động trong và ngoài Trường Đại học Cần Thơ.

 

 Những hình ảnh vui tươi, sôi nổi trong đêm Vui Tết trung thu do Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ tổ chức  

 

(Tin, ảnh: Công đoàn Nhà Xuất bản Đại học Cần Thơ)

Thông báo

Hộp thư góp ý

Thư viện hình ảnh

Quản lý nghiệp vụ Công đoàn

Video clip

Số lượt truy cập

902699
Hôm nay
Tháng này
Tất cả
324
7803
902699

Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ
Địa chỉ: Lầu 4, NĐH, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Số điện thoại: 0292.3830183
Email: vpcongdoan@ctu.edu.vn