Thực hiện Chương trình “Tết sum vầy, Xuân chia sẻ” theo công văn số 02/CĐ ngày 05/01/2024 của Ban Thường vụ Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ, Ban Chấp hành Công đoàn Trường đã đến chúc tết Ban lãnh đạo, Ban Chấp hành Công đoàn và trao quà tết cho toàn thể viên chức, người lao động của các đơn vị trong trường. Hưởng ứng chương trình này, các đơn vị, phòng ban trong trường cũng tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực để vui tết. Với tinh thần này, ngay từ đầu tháng 01/2024, Công đoàn Khoa Sư phạm đã triển khai nhiều hoạt động chào đón Xuân Giáp Thìn 2024 như trang trí cảnh quan Khoa, văn phòng làm việc của Khoa. Các văn phòng bộ môn cũng được bày trí với phong cách đơn giản, tiết kiệm nhưng vẫn giữ được nét trang trọng của ngày Tết cổ truyền dân tộc.

Đ/c Dương Thị Tuyền Chủ tịch Công đoàn đến chúc Tết và trao quà tại Khoa Sư phạm

Trao quà Tết tại Tổ công đoàn

Trong không khí vui tươi phấn khởi chào Xuân mới, sáng ngày 28/01/2024, Ban chấp hành Công đoàn Khoa Sư phạm đã tổ chức hoạt động “Gói bánh Tết, Kết nối mọi nhà” đến toàn thể viên chức và sinh viên Sư phạm, học sinh trường THSP. Hoạt động này đã thu hút đông đảo sự tham gia của nhiều thầy cô giáo đã về hưu, sự hưởng ứng nhiệt tình của viên chức, người lao động, các em sinh viên và học sinh. Nhiều thầy cô giảng viên, sinh viên lần đầu tiên học cách gói bánh tét bánh chưng, từ khâu cắt đo lá, xếp lá, cột dây... tưởng đơn giản nhưng cũng khá phức tạp nên khi hoàn thành được sản phẩm đẹp, ưng ý thì rất đỗi vui mừng. Có em sinh viên chia sẻ “em như đã vượt qua được chính mình, làm được điều mà em nghĩ em không thể làm được”.

Hình ảnh những mái đầu tóc đã điểm bạc ngồi phệt đất chỉ dẫn cho các các bạn trẻ cách gói bánh, rất dân dã, bình dân nhưng lại là hình ảnh biểu trưng cho sự kết nối giữa các thế hệ, như một cách trao truyền các giá trị văn hóa truyền thống cho thế hệ mai sau.

“Gói bánh Tết, Kết nối mọi nhà”

Cũng trong dịp này, Ban chấp hành Công đoàn Khoa cũng đã đến chúc tết lãnh đạo, viên chức ở các Bộ môn của Khoa và cùng thưởng thức sản phẩm bánh tét, bánh chưng do chính thầy cô, các em học sinh, sinh viên của Khoa làm ra. Hương vị đặc trưng của bánh tét và bánh chưng tạo nên sự gắn kết thân tình và đầy ắp sự sẻ chia.

Ban chấp hành Công đoàn Khoa đến chúc tết lãnh đạo, viên chức ở các Bộ môn của Khoa

Tin, ảnh: Công đoàn Khoa Sư phạm