Công đoàn Khoa Khoa học Tự nhiên (KHTN) là công đoàn bộ phận trực thuộc Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT). Hiện nay, Công đoàn Khoa KHTN có 90 đoàn viên công đoàn, sinh hoạt tại 6 tổ công đoàn bộ môn và văn phòng khoa. Trong quá trình hoạt động, Công đoàn Khoa luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Công đoàn Trường ĐHCT, được sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy, Ban chủ nhiệm Khoa và sự phối hợp chặt chẽ của các bộ môn, văn phòng trong Khoa đã tạo điều kiện thuận lợi cho Công đoàn tổ chức các hoạt động một cách hiệu quả, thiết thực góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ trong năm học 2023-2024.

Là một tổ chức với vai trò chính là chăm lo và bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của người lao động, trong năm học 2023-2024, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy và tập thể Lãnh đạo Khoa, Công đoàn Khoa đã thường xuyên chăm lo đến lợi ích và quyền lợi hợp pháp, lắng nghe, chia sẻ các tâm tư, nguyện vọng của viên chức, người lao động (VC-NLĐ) trong Khoa, động viên thăm hỏi kịp thời khi gia đình có hoàn cảnh khó khăn... Ban chấp hành Công đoàn Khoa giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách đảm bảo tính công bằng hợp lý như: lương, phụ cấp, các chế độ bảo hiểm xã hội, thu nhập tăng thêm... cho VC-NLĐ. Tập trung chỉ đạo thực hiện tốt quy chế dân chủ trong hoạt động của cơ quan theo quy định. Tổ chức hội nghị VC-NLĐ đúng quy trình, hoàn thành chỉ tiêu thi đua.

Công tác nữ công

Thực hiện chương trình công tác năm học 2023-2024 của Công đoàn Khoa KHTN và Công đoàn cấp trên trực tiếp, đặc biệt là công tác nữ công tại đơn vị đã được đồng loạt tổ chức như chào mừng kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc Tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2024), 1984 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, hưởng ứng tuần lễ “Áo dài – Di sản văn hóa Việt Nam”, và 11 năm ngày Quốc tế Hạnh phúc (20/3/2013-20/3/2024); chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2023); chương trình vui Tết Trung thu năm 2023 cho các cháu thiếu niên, nhi đồng; 22 năm ngày gia đình Việt Nam (28/6/2001 – 28/6/2023); ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 năm 2023 và tháng hành động vì trẻ em năm 2023.

Họp mặt chào mừng Ngày Quốc Tế Phụ nữ 8/3 và sinh hoạt nữ công với chủ đề “Bí quyết giữ dáng và làn da cho người bận rộn” vào ngày 4/3/2024

Chương trình ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM - TRUNG THU CHO EM, ngày 23/9/2023 tại sảnh của Khoa

Hưởng ứng hoạt động Tháng hành động vì trẻ em và Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 năm 2023 diễn ra tại Cantho Eco Resort vào ngày 25/6/2023

Quý cô Khoa KHTN duyên dáng cùng áo dài vào một buổi chiều tháng 3

Công đoàn với phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao

Trong năm qua, bên cạnh việc tổ chức, triển khai thực hiện tốt chức năng đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên công đoàn và VC-NLĐ; tuyên truyền, vận động đoàn viên công đoàn và VC-NLĐ tích cực tham gia các hoạt động nâng cao đời sống tinh thần cũng đã được Công đoàn Khoa quan tâm triển khai có hiệu quả. Tùy vào điều kiện về con người, kinh phí và cơ sở vật chất, cũng như nhu cầu của đoàn viên, VC-NLĐ mà công đoàn tổ chức hoặc phối hợp tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, tạo sân chơi lành mạnh để đoàn viên, VC-NLĐ có điều kiện tham gia, qua đó nâng cao đời sống tinh thần, thắt chặt tình cảm, gắn bó, giúp đỡ nhau trong đời sống, công tác.

Tham gia Hội thao truyền thống Công đoàn Trường nội dung bóng đá nam

Hoạt động giao lưu giữa Các ban, ngành huyện Trà Cú - tỉnh Trà Vinh và Khoa KHTN dịp hè 2023 (29/07/2023) diễn ra tại xã Tập Sơn, huyện Trà Cú

Đội bóng chuyền hơi Nam-Nữ kết hợp Khoa KHTN tham gia cuộc thi đấu Bóng chuyền hơi Nam - Nữ vào sáng ngày 30/3/2024 do Công đoàn Trường tổ chức chào mừng kỷ niệm 58 năm ngày thành lập Trường ĐHCT (31.03.1966 - 31.03.2024).

Ngay từ đầu năm, Ban Chấp hành Công đoàn Khoa luôn bám sát kế hoạch công tác của Công đoàn trường, các phong trào thi đua do Công đoàn Trường phát động, phối hợp chặt chẽ với Lãnh đạo Khoa, xây dựng kế hoạch công tác với các nội dung, tiêu chí thi đua cụ thể,.

Năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ V nhiệm kỳ 2023 - 2028, trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn, thách thức, song với sự quyết tâm của đội ngũ cán bộ công đoàn, đoàn viên, VC-NLĐ, hoạt động công đoàn tiếp tục có bước chuyển quan trọng, đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu về hoạt động nữ công, phong trào văn hóa văn nghệ và thể dục thể thao mà Nghị quyết Đại hội Công đoàn Khoa KHTN đề ra.

Tin, ảnh: Khoa Khoa học Tự nhiên