Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: "Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ".

Trong xã hội thời xưa, vẻ đẹp của người phụ nữ bao hàm nhiều ý nghĩa, có thể được đánh giá bởi sự cân đối về hình thể, sự đoan trang, nề nếp trong phong cách ứng xử, sự ngăn nắp, chu toàn trong cuộc sống hay sự tự tin, nhã nhặn và duyên dáng trong giao tiếp xã hội hằng ngày... Và trong xã hội hiện đại ngày nay, vẻ đẹp của người phụ nữ trở nên năng động, cởi mở, giao thoa hơn trước rất nhiều. Thế giới của phụ nữ cũng đã trở thành một thế giới mở, không chỉ đảm đương những công việc được coi là “nội vụ” mà bây giờ phụ nữ đã tự tin tham gia vào nhiều công việc quan trọng trong xã hội.

Khoa Môi trường và Tài nguyên Thiên nhiên (MT&TNTN) có 28 cô nữ. Tiếp nối những giá trị tốt đẹp của trong thời xưa lẫn thời nay, các cô nữ không chỉ giỏi việc Trường, đảm việc nhà mà còn là những tấm gương cho tinh thần phấn đấu, đóng góp cho công tác giáo dục và nghiên cứu khoa học. Trong năm 2023, Khoa MT&TNTN đã vinh dự có thêm hai nữ phó giáo sư trẻ là cô Huỳnh Vương Thu Minh và cô Đỗ Thị Mỹ Phượng. Bên cạnh đó còn có nhiều cô đang đi học bậc tiến sĩ và thạc sĩ để nâng cao chuyên môn.

Nhân dịp Ngày Quốc tế Phụ nữ, Nữ công Khoa đã tổ chức buổi họp mặt vào chiều ngày 08/3/2024 tại khoa để tạo sự kết nối và tôn vinh những đóng góp của Quý Cô cho sự phát triển của đơn vị. Trong không khí vui mừng, PGS. TS. Nguyễn Xuân Lộc, Phó Trưởng khoa thay mặt Ban chủ nhiệm Khoa đã gửi lời chúc mừng và tặng hoa đến Quý Cô. Cũng nhân dịp này, Nữ công Khoa cũng đã thu thập những hình ảnh đẹp và trình chiếu video clip để tôn vinh Quý Cô.

Quý Cô tham gia buổi họp mặt ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Quý Thầy tặng hoa chúc mừng Quý Cô nhân ngày 8/3

Bên cạnh đó, hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” 2024, Nữ công khoa cũng đã kêu gọi quý cô mặc đồng phục áo dài khi vào làm việc cũng như tổ chức chụp ảnh tập thể cho tất cả thầy, cô của khoa.

 

Quý Cô hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” 2024

Quý Thầy, Cô Khoa MT&TNTN chụp ảnh tập thể năm 2024

 

Tin, ảnh: Khoa Môi trường và Tài nguyên Thiên nhiên

Thông báo

Hộp thư góp ý

Thư viện hình ảnh

Quản lý nghiệp vụ Công đoàn

Video clip

Số lượt truy cập

1219296
Hôm nay
Tháng này
Tất cả
2554
14210
1219296

Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ
Địa chỉ: Lầu 4, NĐH, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Số điện thoại: 0292.3830183
Email: vpcongdoan@ctu.edu.vn