Nhằm tuyên truyền những truyền thống tốt đẹp của Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) trong công cuộc xây dựng và phát triển 58 năm qua; tăng cường giao lưu, chia sẻ thông tin và thắc chặt tình đoàn kết giữa các đơn vị, giữa viên chức, người lao động (VC-NLĐ); Tạo sân chơi lành mạnh, thiết thực, phát động phong trào rèn luyện thể dục thể thao nâng cao sức khỏe, tinh thần cho VC-NLĐ; ngày 30/3/2024, Công Đoàn Trường ĐHCT đã tổ chức Cuộc thi bóng chuyền hơi nam – nữ. Đội bóng Công đoàn Khoa Dự bị Dân tộc cũng đã cùng tham gia.

Các thành viên của đội bóng chuyền

Tuy đơn vị có rất ít người, chỉ tổng cộng có 08 VC-NLĐ, nhưng với tinh thần vui tươi, phấn khởi, nhiệt tình tham gia phong trào do Công Đoàn Trường phát động, Công đoàn khoa cũng đã tuyển chọn được 05 thành viên để lập được một đội bóng chuyền hơi, giao lưu cùng các đơn vị bạn trong Trường một cách sôi động. Dù không giành được chiến thắng chung cuộc, nhưng buổi giao lưu đã cống hiến cho người xem những trận đấu hấp dẫn cùng những tiếng cười vui đượm tình thân ái.

Các thành viên đội bóng chuyền xếp hàng dự lễ khai mạc

Cuộc thi tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, không khí vui tươi, phấn khởi, góp phần nâng cao thể chất, sức khỏe cho VC-NLĐ;  qua đó năng cao hiệu suất làm việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao

Đội bóng chụp ảnh lưu niệm cùng chủ tịch công đoàn trường

Cũng trong quý II, tiếp nối hoạt động chào mừng kỷ niêm 58 năm thành lập Trường, Công đoàn khoa cũng đã tổ chức buổi gặp mặt các VC-NLĐ  trong đơn vị nhằm hưởng ứng chào mừng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6.

Ngày 04 tháng 5 năm 2001, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Quyết định số 72/2001/QĐ-TTg lấy ngày 28/6 hàng năm là Ngày Gia đình Việt Nam. Quyết định nhấn mạnh đến vai trò của gia đình cũng như những trách nhiệm của các bộ ngành, các cấp và toàn thể xã hội xây dựng gia đình văn minh, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Với ý nghĩa đó, Công đoàn Khoa Dự bị Dân tộc tổ chức buổi họp mặt nhằm tạo điều kiện để các CĐV, VC-NLĐ giao lưu, chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm trong nuôi dạy con cái, xây dựng gia đình hạnh phúc, xây dựng tinh thần đoàn kết giữa các gia đình trong Khoa, góp phần xây dựng Khoa vững mạnh toàn diện,

Không khí vui tươi buổi họp mặt

Chuẩn bị các món ăn

Chương trình với các hoạt động: ôn lại truyền thống ngày gia đình Việt Nam, tặng quà nhỏ cho các đoàn viên công đoàn. Kết thúc các hoạt động, các thành viên sum họp với những món ăn nhẹ. Các hoạt động diễn ra sôi nổi, vui nhộn, nhiều tiếng cười, mang lại sự vui vẻ, gắn kết giữa các gia đình nhân dịp ngày Gia đình Việt Nam.

Các thành viên nhận quà lưu niệm

Hy vọng những hoạt động sôi nổi trong Quý II này sẽ mang lại năng lượng tích cực cho công đoàn viên trong những hoạt động chuyên môn sắp tới.

Tin, ảnh: Khoa Dự bị Dân tộc