Ngày 08/3/2019, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức họp mặt kỷ niệm 1979 năm Cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ 08/3, 07 năm ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 nhằm tuyên truyền giáo dục truyền thống phụ nữ Việt nam trong lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc cũng như trong giai đoạn đổi mới và hội nhập quốc tế; đồng thời thể hiện sự quan tâm, chăm lo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường đối với sự tiến bộ phụ nữ, bình đẳng giới cũng như vai trò của nữ cán bộ viên chức trong Trường; bên cạnh đó tạo sân chơi lành mạnh, vui tươi cho đoàn viên công đoàn trong toàn trường, thắt chặt tình đoàn kết giữa các đơn vị.

Tham dự buổi họp mặt có đại diện Ban Nữ công, Liên đoàn Lao động thành phố Cần Thơ; các thành viên Ban Giám hiệu; Ban Thường vụ Đảng ủy; Ban Thường vụ, Ban Nữ công Công đoàn Trường cùng lãnh đạo Đảng, chính quyền, đoàn thể các cấp trong trường và toàn thể đoàn viên công đoàn Trường ĐHCT.

Không khí nhộn nhịp của buổi họp mặt kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 08/3, Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 và Cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng Trường ĐHCT


Tại buổi họp mặt, cán bộ, viên chức và người lao động (CBVCNLĐ) Trường ĐHCT đã cùng ôn lại truyền thống lịch sử và ý nghĩa ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 và cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng với truyền thống đấu tranh anh dũng bảo vệ tổ quốc, tinh thần lao động và chiến đấu của phụ nữ Việt Nam trong lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước; về vai trò của phụ nữ trong kỷ nguyên phát triển mới hiện nay.

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Nhà trường, GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến toàn thể nữ CBVCNLĐ của Trường. Hiện nay, Trường ĐHCT có tổng số hơn 1.800 CBVCNLĐ, trong đó, tỉ lệ nữ trên 43%, song song đó với tổng số hơn 48.000 sinh viên thì tỉ lệ sinh viên nữ chiếm gần 50%. Đây là đội ngũ đóng vai trò ngày càng cao trong các hoạt động học tập, giảng dạy và nghiên cứu đóng góp cho sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của Nhà trường. Hiệu trưởng mong rằng nữ CBVCNLĐ và nữ sinh viên sẽ phát huy truyền thống của phụ nữ Việt Nam, không ngừng học tập, nâng cao trình độ, nghiên cứu khoa học đạt nhiều thành tích cao hơn trong công việc, đồng thời, hài hòa công việc cơ quan và gia đình để vừa "giỏi việc nước, đảm việc nhà", gia đình luôn đầm ấm, hạnh phúc. Bên cạnh đó, Nhà trường cam kết tạo mọi điều kiện cho CBVCNLĐ phát huy hết năng lực trong các hoạt động, đồng thời luôn hỗ trợ các đề xuất của Công đoàn trường nhằm chăm lo tốt hơn đời sống vật chất và tinh thần của toàn thể CBVCNLĐ.

GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng gửi lời chúc mừng tốt đẹp đến toàn thể nữ CBVCNLĐ của Trường

 

ThS. Dương Thị Tuyền, Chủ tịch Công đoàn trường ôn lại truyền thống lịch sử ngày 8/3, khởi nghĩa Hai Bà Trưng và ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3


Phong trào thi đua “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học” giai đoạn 2016-2020 trong ngành giáo dục đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động ngày 19/10/2016 nhằm khơi dậy tinh thần đổi mới, sáng tạo của đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục trong công tác giảng dạy, giáo dục, quản lý và nghiên cứu khoa học; phát huy tính chủ động, sáng tạo của học sinh, sinh viên trong học tập, rèn luyện, nghiên cứu khoa học và khởi nghiệp; phát hiện, tôn vinh những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, mô hình mới, nhân tố mới tiêu biểu trong dạy và học, từ đó nhân rộng, tạo bước chuyển biến mới, rõ rệt trong từng cơ quan, đơn vị, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục và đào tạo. Nhân dịp họp mặt kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ, Trường ĐHCT tiến hành vinh danh 03 cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua đổi mới sáng tạo trong dạy và học tại Trường ĐHCT năm 2018 gồm: PGS.TS. Nguyễn Thị Hồng Nam, Khoa Sư phạm; PGS.TS. Trần Thanh Trúc, Khoa Nông nghiệp; TS. Lương Vinh Quốc Danh, Khoa Công nghệ. Cũng nhân buổi họp mặt, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ trường vinh danh 30 nữ giảng viên tốt nghiệp tiến sĩ từ năm 2016 đến nay nhằm động viên tinh thần học tập nâng cao trình độ của nữ viên chức.

GS.TS. Hà Thanh Toàn trao biểu trưng cho 03 cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua đổi mới sáng tạo trong dạy và học tại Trường ĐHCT năm 2018

 

GS.TS. Hà Thanh Toàn và PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền trao biểu trưng vinh danh 30 nữ giảng viên tốt nghiệp tiến sĩ từ năm 2016 đến nay


Với mong muốn
tạo sân chơi lành mạnh, thiết thực cho các công đoàn viên, thắt chặt tình đoàn kết và tạo không khí vui tươi, sôi nổi trong Nhà trường, tại buổi họp mặt đã diễn ra cuộc thi trưng bày bánh dân gian với sự hưởng ứng của 26 đội từ các khoa, viện, trung tâm, phòng, ban trong Trường. Các món được trưng bày đẹp mắt, thể hiện tính vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường, đặc biệt là mang ý nghĩa truyền thống dân gian và không khí quê hương đến với không gian ĐHCT. Bên cạnh đó, cuộc thi tiếng hát karaoke có tổng cộng 19 đơn vị đăng ký. Cuộc thi đã nhận được sự quan tâm tham gia cổ vũ của đông đảo CBVCNLĐ. Buổi họp mặt kỷ niệm nhân ngày quốc tế phụ nữ 8/3 thật sự mang lại niềm vui và năng lượng sau những ngày lao động mệt nhọc, là món ăn tinh thần quý giá cho toàn thể CBVCNLĐ trong toàn trường, tạo sự phấn khởi và tâm thế nôn nao, đón chờ một buổi họp mặt rộn ràng, đầm ấm với nhiều bất ngờ sẽ diễn ra trong năm tới.

Một số hình ảnh cuộc thi trưng bày bánh dân gian:

và cuộc thi hát karaoke:

 

Ban tổ chức trao giải cho các đội chiến thắng cuộc thi trưng bày bánh dân gian và hát karaoke

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

 

Thông báo

Hộp thư góp ý

Thư viện hình ảnh

Quản lý nghiệp vụ Công đoàn

Video clip

Số lượt truy cập

508534
Hôm nay
Tháng này
Tất cả
386
7788
508534

Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ
Địa chỉ: Lầu 4, NĐH, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Số điện thoại: 0292.3830183
Email: vpcongdoan@ctu.edu.vn