Chào mừng 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam, thực hiện chương trình công tác năm 2019 của Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT), ngày 20 tháng 8 năm 2019, tại Nhà Điều hành Trường ĐHCT, Ban Chấp hành Công đoàn trường đã tổ chức Lễ kết nạp đoàn viên Công đoàn mới cho 12 viên chức, người lao động (VC-NLĐ) của Trường.

Lễ kết nạp đoàn viên Công đoàn diễn ra tại Nhà Điều Hành Trường ĐHCT

Đến tham dự buổi Lễ, về phía Công đoàn Giáo dục Việt Nam (GDVN) có TS. Vũ Minh Đức, Chủ tịch Công đoàn GDVN và đại diện Ban Chính sách Pháp luật; về phía trường ĐHCT có Đ/c Dương Thị Tuyền, Chủ tịch Công đoàn trường cùng các đồng chí trong BCH Công đoàn trường; Chủ tịch/Tổ trưởng công đoàn đơn vị có thành viên được kết nạp và các VC-NLĐ được kết nạp.

Trong thời gian qua, Ban Chấp hành Công đoàn trường đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, chăm lo cho VC-NLĐ là đoàn viên công đoàn Trường. Bên cạnh đó, Công đoàn Trường cũng quan tâm chăm lo cho VCNĐ chưa là đoàn viên công đoàn như hỗ trợ khám sức khỏe, thăm hỏi, hỗ trợ khi gia đình có khó khăn, tang gia,… do đó VC-NLĐ ngày càng gắn bó với hoạt động Công đoàn và mong muốn được tham gia tổ chức công đoàn của Nhà trường.

Đ/c Dương Thị Tuyền giới thiệu tóm tắt Điều lệ Công đoàn Việt Nam

Đ/c Dương Thị Tuyền, Chủ tịch công đoàn Trường thay mặt Ban Chấp hành Công đoàn đã giới thiệu tóm tắt Điều lệ Công đoàn Việt Nam, Luật Công đoàn, nói rõ quyền lợi và nhiệm vụ của người đoàn viên, cơ cấu tổ chức biên chế, chức năng, nhiệm vụ của Công đoàn Nhà trường nhằm giúp đoàn viên mới nắm vững để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Đ/c chủ tịch cũng lưu ý Chủ tịch Công đoàn bộ phận và Tổ công đoàn có đoàn viên mới được kết nạp cần quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện để các đoàn viên mới hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.  

Đ/c Phan Thị Quí Anh công bố Quyết định kết nạp 12 đoàn viên công đoàn mới.

Năm nay, nhân kỷ niệm 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam, Công đoàn Trường tổ chức lễ kết nạp cho 12 VC-NLĐ đang công tác tại các đơn vị như khoa Luật, Khoa Môi trường và Tài nguyên thiên nhiên, Trung tâm Công nghệ phần mềm… 

Đ/c Dương Thị Tuyền, Chủ tịch Công đoàn trường đại diện BCH trao Quyết định cho các đoàn viên mới.

 

Đ/c Lương Thế Anh đại diện đoàn viên mới kết nạp phát biểu

Đ/c Lương Thế Anh, Công đoàn bộ phận Trung tâm Công nghệ Phần mềm đại diện đoàn viên mới kết nạp phát biểu nhận nhiệm vụ và xin hứa sẽ cùng với Công đoàn đơn vị phát huy những mặt tích cực của đơn vị góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn Trường ĐHCT ngày càng vững mạnh.

TS. Vũ Minh Đức gởi lời chúc mừng đến các đoàn viên công đoàn vừa được kết nạp

Phát biểu bế mạc tại buổi Lễ, TS. Vũ Minh Đức thay mặt Ban chấp hành Công đoàn Việt Nam gởi lời chúc mừng đến các đoàn viên công đoàn vừa được kết nạp vào tổ chức Công đoàn và mong rằng các đ/c luôn gương mẫu trong việc thực hiện nghĩa vụ công dân, hoàn thành nhiệm vụ một cách tốt hơn, quan tâm hỗ trợ nhau nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, lý luận chính trị, tích cực tham gia các hoạt động xã hội từ thiện, hỗ trợ giúp đỡ đồng chí, đồng nghiệp, thăm hỏi nhau khi ốm đau, chia sẻ khi đồng nghiệp gặp khó khăn. Đồng thời, đề nghị các đ/c trong tổ công đoàn quan tâm tạo điều kiện phân công nhiệm vụ hỗ trợ theo dõi giúp cho các đ/c đoàn viên mới tham gia sớm trưởng thành xứng đáng với danh hiệu đoàn viên công đoàn Việt Nam.

Đại biểu chụp hình lưu niệm với đoàn viên công đoàn mới.


Triệu Minh Thành – Công đoàn TTTT&QTM

Thông báo

Hộp thư góp ý

Thư viện hình ảnh

Quản lý nghiệp vụ Công đoàn

Video clip

Số lượt truy cập

509032
Hôm nay
Tháng này
Tất cả
196
8286
509032

Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ
Địa chỉ: Lầu 4, NĐH, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Số điện thoại: 0292.3830183
Email: vpcongdoan@ctu.edu.vn