Sinh hoạt Câu lạc bộ Nữ công là một trong những hoạt động của Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT), được tổ chức hàng quý trong năm nhằm tạo bầu không khí vui tươi, lành mạnh, bổ ích cho quý cô - viên chức, người lao động của Trường thông qua các hoạt động giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm về nhiều vấn đề khác nhau trong cuộc sống. Ngày 15/10/2019, Câu lạc bộ Nữ công tiếp tục tổ chức sinh hoạt Nữ công quý 3 năm 2019, đồng thời chào mừng ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10) với chủ đề “Hôn nhân văn minh - Vững bền hạnh phúc”.

Tham dự buổi sinh hoạt về phía khách mời có Chuyên gia tâm lý - ThS. BS. Nguyễn Lan Hải; Đ/c Nguyễn Thị Hiền - Ủy viên Thường vụ Liên đoàn Lao động TP. Cần Thơ; Đ/c Bùi Thị Phương - Phó chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục TP. Cần Thơ; cùng các đại diện nhà tài trợ Ngân hàng Viettinbank chi nhánh Cần Thơ và Ngân hàng BIDV chi nhánh Cần Thơ; về phía Trường ĐHCT có GS. TS. Hà Thanh Toàn - Phó Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng; các Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công đoàn Trường, các Ban trực thuộc Công đoàn, Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Nữ công cùng toàn thể viên chức, người lao động trong Trường.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng Sinh hoạt Câu lạc bộ Nữ công quý 3 năm 2019 tại Hội trường Rùa

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, GS. TS. Hà Thanh Toàn gởi lời chúc mừng nồng nhiệt đến toàn thể quý cô - viên chức, người lao động của Trường nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, cám ơn Công đoàn Trường đã tổ chức cho chị em có một sân chơi vô cùng phong phú và bổ ích, nâng cao tinh thần vui chơi, giải trí, thoải mái để mọi người tiếp thêm năng lượng tích cực cống hiến cho các hoạt dộng của Trường trong công tác giảng dạy và rèn luyện, đồng thời cam kết tạo mọi điều kiện cho Công đoàn hoạt dộng theo đúng chức năng của mình, đóng góp một cách tích cực vào các hoạt động nâng cao đời sống tinh thần của tất cả quý thầy cô giáo - viên chức - người lao động.

Hiện nay, Trường ĐHCT có tỉ lệ sinh viên nữ chiếm gần 48%. Bên cạnh đó, tỉ lệ nữ cán bộ, viên chức chiếm gần 43%, điều đó thể hiện vai trò ngày càng cao của quý cô - viên chức, người lao động cũng như nữ sinh viên trong các hoạt động học tập, giảng dạy và nghiên cứu khoa học đóng góp to lớn vào sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của Trường ĐHCT.

GS. TS. Hà Thanh Toàn - Phó Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng gửi lời chúc mừng tốt đẹp đến toàn thể quý cô - viên chức, người lao động của Trường

Đ/c Dương Thị Tuyền, chủ tịch Công đoàn Trường nhận quà và gởi lời cám ơn đến ThS. BS. Nguyễn Lan Hải

ThS. BS. Nguyễn Lan Hải chia sẻ chuyên đề "Bốn người chồng trong đời người phụ nữ"

Tại buổi sinh hoạt với chủ đề “Hôn nhân văn minh - Vững bền hạnh phúc”, các đoàn viên Công đoàn đã được nghe chuyên gia tâm lý - ThS. BS. Nguyễn Lan Hải trình bày và chia sẻ chuyên đề "Bốn người chồng trong đời người phụ nữ" với mong muốn truyền đạt kiến thức về bình đẳng giới qua các thời kỳ, đồng thời chia sẻ về sự thay đổi tâm sinh lý về đời sống hôn nhân gia đình qua các giai đoạn; những kỹ năng giao tiếp, ứng xử, kỹ năng cân bằng giữa gia đình và công việc.

Theo ThS. BS. Nguyễn Lan Hải, chìa khóa để vượt qua những giai đoạn đặc biệt trong đời sống hôn nhân chính là sự hiểu biết tâm sinh lý từng giai đoạn của cả vợ và chồng, sự quan tâm lẫn nhau và thái độ thiện chí muốn cải thiện mối quan hệ, sẵn sàng làm mới bản thân trong đời sống lứa đôi.... Nếu nhận biết các giai đoạn nhạy cảm này, hiểu biết sự thay đổi tâm sinh lý của từng giai đoạn, từng độ tuổi, vợ chồng sẽ dễ dàng thông cảm nhau hơn. Vì vậy, trước khi kết hôn, các cặp đôi cần phải học làm vợ, làm chồng, tìm hiểu kiến thức để biết đời sống hôn nhân có những giai đoạn thay đổi như thế nào và cần làm gì để vượt qua, để hiểu về bạn đời, về vai trò của mình trong gia đình và cách vun đắp hạnh phúc mỗi ngày và chìa khóa để mở kho báu của người phụ nữ đó là 4 phẩm chất: tình yêu, trí thức, lòng vị tha, ý thức tiết kiệm.

Qua buổi sinh hoạt lần này, Công đoàn Trường mong muốn quý cô - viên chức, người lao động  sẽ hiểu rõ tâm sinh lý của mình trong từng giai đoạn, biết chăm sóc bản thân mình nhiều hơn để vừa đảm bảo đáp ứng yêu cầu hoàn thành tốt công tác vừa xây dựng đời sống gia đình bền vững và hạnh phúc hơn.

GS. TS. Hà Thanh Toàn tặng hoa và gởi lời cám ơn ThS. BS. Nguyễn Lan Hải

Ảnh lưu niệm tại buổi sinh hoạt


Triệu Minh Thành

Tổ Công đoàn TT. Thông tin và Quản trị mạng

Thông báo

Hộp thư góp ý

Thư viện hình ảnh

Quản lý nghiệp vụ Công đoàn

Video clip

Số lượt truy cập

508389
Hôm nay
Tháng này
Tất cả
241
7643
508389

Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ
Địa chỉ: Lầu 4, NĐH, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Số điện thoại: 0292.3830183
Email: vpcongdoan@ctu.edu.vn