Áo dài từ xưa vốn dĩ đã là trang phục không thể thiếu trong các sự kiện trang trọng của người phụ nữ Việt Nam, Áo dài đã đi vào thơ ca và trở thành niềm cảm hứng sáng tác cho bao thế hệ nhạc sĩ, thi sĩ. Trải qua nhiều thăng trầm, biến cố của lịch sử, tà áo dài cũng có nhiều thay đổi và cách tân nhưng vẫn giữ được nét đặc trưng mang nét đẹp truyền thống, chứa đựng tâm hồn dân tộc, vừa duyên dáng, vừa quyến rũ, tôn lên vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam.

Tá áo dài duyên dáng biểu tượng đặc trưng trong văn hóa phục trang của người Việt Nam

Tôn vinh và quảng bá hình ảnh áo dài Việt đến với cộng đồng thế giới là một trong những hoạt động của sự kiện “Áo dài – di sản văn hóa Việt Nam” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Bộ VHTTDL tổ chức nhằm góp phần thu thập thông tin lập hồ sơ di sản văn hoá phi vật thể quốc gia, phát huy giá trị văn hoá dân tộc, và khẳng định chủ quyền áo dài của Việt Nam. “Tuần lễ Áo dài” (từ ngày 02/3/2020 đến 08/3/2020) tôn vinh giá trị áo dài Việt Nam đã nhận được sự hưởng ứng của các cơ quan, trường học trong cả nước. Mặc dù bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng sức lan tỏa của sự kiện này vẫn ghi một dấu ấn riêng biệt.

Nữ viên chức Trường Đại học Cần Thơ duyên dáng trong bộ áo dài truyền thống Hưởng ứng "Tuần lễ Áo dài"

Trong bối cảnh này, Ban chấp hành Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ cũng đã chuyển tải thông điệp “Tuần lễ Áo dài” đến toàn thể nữ viên chức của Trường và khuyến khích chị em mặc trang phục áo dài đến trường làm việc như một cách hưởng ứng tinh thần của sự kiện, góp tiếng nói chung nhằm khẳng định giá trị văn hóa và sức sống của tà áo dài Việt Nam.

Các đơn vị nhiệt tình hưởng ứng "Tuần lễ Áo dài"

Một vài hình ảnh trong Tuần lễ Áo dài của nữ viên chức của trường Đại học Cần Thơ, hưởng ứng "Tuần lễ Áo dài Việt Nam"

 

 

 

Mời Quý thầy cô và các bạn xem clip Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ hưởng ứng "Tuần lễ Áo dài"

 "Tuần lễ Áo dài" của nữ viên chức của trường Đại học Cần Thơ


Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ

Thông báo

Hộp thư góp ý

Thư viện hình ảnh

Quản lý nghiệp vụ Công đoàn

Video clip

Số lượt truy cập

508569
Hôm nay
Tháng này
Tất cả
421
7823
508569

Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ
Địa chỉ: Lầu 4, NĐH, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Số điện thoại: 0292.3830183
Email: vpcongdoan@ctu.edu.vn