Thực hiện Lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mật trận Tổ quốc Việt Nam, toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 và ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng hạn hán, xâm nhập mặn. Phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, tinh thần tương thân, tương ái, tạo sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc để chiến thắng dịch bệnh và chia sẻ khó khăn trong cộng đồng.

Đợt vận động, quyên góp toàn dân tham gia ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 và đồng bào bị ảnh hưởng do hạn hán, xâm nhập mặn, nhằm huy động mọi nguồn lực xã hội trong công tác phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh, đảm bảo an sinh xã hội, an toàn đời sống, sức khỏe nhân dân và ủng hộ giúp đỡ đồng bào các tỉnh bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn gây ra giúp bà con ổn định cuộc sống.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam chung tay đẩy lùi dịch COVID-19 của Công đoàn Giáo dục Việt Nam ngày 20/3/2020.

Chiều ngày 07/04/2020, tại trụ sở Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Cần Thơ, Đại diện Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT), đồng chí Dương Thị Tuyền, Chủ tịch Công đoàn Trường đã trao số tiền 50 triệu đồng quyên góp từ công chức, viên chức, người lao động (CC, VC, NLĐ) Trường ĐHCT ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 và hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng hạn hán, xâm nhập mặn.

Đ/c Dương Thi Tuyền Chủ tịch Công đoàn Trường DHCT trao tiền ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 và hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn.

Tiếp nhận số tiền ủng hộ, Đ/c Nguyễn Thúy Hằng, Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. Cần Thơ trân trọng gửi lời cảm ơn tới Quý Thầy Cô, CC, VC, NLĐ Trường ĐHCT, với những tấm lòng chân tình của Quý Thầy Cô sẽ tiếp thêm niềm tin và động lực giúp cho những người đang gặp khó khăn, cũng như những người đang ở tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời góp thêm nguồn lực hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long vượt qua khó khăn.

Cũng trong chiều cùng ngày, Công đoàn Trường tiếp tục đến trao quà cho Bệnh viện Đa khoa Thành phố Cần Thơ

Đ/c Dương Thi tuyền đến trao tặng khẩu trang y tế tại Bệnh viện Đa khoa Thành phố

BS. Huỳnh Minh Phú, Phó giám đốc bệnh viện Đa khoa Cần Thơ gửi lời cảm ơn sâu sắc đến toàn thể Quý Thầy Cô, CC, VC, NLĐ Trường ĐHCT và cho biết hiện tại bệnh viện đang rất thiếu các khẩu trang y tế và rất vui mừng khi nhận được món quà đúng thời diểm, đúng mục đích giúp đội ngũ y, bác sĩ phục vụ tốt cho công tác phòng chống dịch COVID-19 trong đợt cao điểm hiện nay và mong rằng với tinh thần tương thân, tương ái và tấm lòng của Quý Thầy Cô sẽ tiếp tục được nhân rộng và lan tỏa mạnh mẻ đến cộng đồng để cùng nhau chung tay chiến thắng đại dịch.

Xin chân thành cám ơn Quý Thầy Cô luôn đồng hành cùng Công đoàn Trường, nhiệt tình tham gia các đợt quyên góp ủng hộ từ thiện do Công đoàn Trường phát động. Rất mong Quý Thầy Cô, CC, VC, NLĐ tiếp tục ủng hộ, quyên góp theo lời kêu gọi của Chủ tịch Công đoàn Trường đến hết ngày 02/05/2020:

Kính gửi Quý Thầy, Cô và Cán bộ Trường Đại học Cần Thơ,

Với truyên thống đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc ta, của Thầy/Cô giáo Trường Đại học Cần Thơ; Với sự kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy Ban Trung ương MTTQ Việt Nam và của Uỷ Ban MTTQ Việt Nam Thành phố Cần Thơ; Với tinh thần cả nước tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 và ủng hộ giúp đỡ đồng bào bị ảnh hưởng hạn hán, xâm nhập mặn trong giai đoạn hiện nay;...

Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ kêu gọi sự chung tay ủng hộ, quyên góp của Quý Thầy, Cô và cán bộ Trường Đại học Cần Thơ. Sự đóng góp của Quý Thầy, Cô và Cán bộ Công đoàn sẽ chuyển về Ủy Ban MTTQ Việt Nam Thành Phố Cần Thơ.

Hiện nay, để hạn chế việc đi lại, Công đoàn kêu gọi Quý Thầy Cô và Cán bộ đóng góp bằng cách chuyển khoản vào tài khoản Công đoàn. Cụ thể như sau:

* Tại NH BIDV - CN Cần Thơ: Số tài khoản:74110000693979, tên tài khoản: BCH Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ.

* Tại NH Vietcombank - CN Cần Thơ: Số tài khoản:0111000036522, tên tài khoản: Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ.

Quý Thầy Cô và Cán bộ nhớ ghi rõ nội dung chuyển khoản: Quyen gop ung ho dich benh va ngap man.

Thời gian quyên góp: Từ nay đến hết ngày 02/5/2020.

Rất mong Quý Thầy, Cô và Cán bộ quan tâm quyên góp. Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ xin chân thành cảm ơn và trân quý sự đóng góp của Quý Thầy, Cô và Cán bộ. Kính chúc Quý Thầy, Cô và Cán bộ luôn an lành, khỏe mạnh và nhiều thành công trong cuộc sống.

Trân trọng.

TM. BTV Công đoàn Trường