“Đẩy mạnh cải thiện điều kiện lao động và kiểm soát các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc” là chủ đề chính của tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2020 do Công đoàn giáo dục Việt Nam phát động. Hoạt động này đặc biệt có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh cả thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng thực hiện nhiều hoạt động để phòng chống dịch Covid – 19.

Ngay từ đầu tháng 3, Công đoàn Khoa đã phối hợp với Bộ môn Sư phạm Hóa học pha chế cồn rửa tay hỗ trợ cho cán bộ, sinh viên trong và ngoài Khoa và tặng các em học sinh Trường trung học Thực hành Sư phạm; Pha chế dung dịch khử khuẩn để phun xịt vệ sinh văn phòng làm việc và các dãy phòng học. Bên cạnh đó, Công đoàn Khoa còn chuẩn bị khẩu trang kháng khuẩn, khẩu trang y tế hỗ trợ cho toàn thể công đoàn viên của Khoa nhằm góp phần hạn chế và ngăn chặn dịch Covid - 19 bùng phát.

Tiếp tục thực hiện chủ trương này, công đoàn Khoa Sư phạm với sự chỉ đạo của Công đoàn trường đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm góp phần nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường cảnh quan, môi trường học tập và an toàn vệ sinh lao động trong nhà trường.

Lễ ra quân tháng hành động an toàn vệ sinh môi trường

Đặc biệt, khi toàn thể sinh viên và cán bộ viên chức quay trở lại trường làm việc và học tập tập trung, Công đoàn Khoa đã chủ động phối hợp với đoàn thanh niên tổ chức chuỗi hoạt động đảm bảo an toàn vệ sinh phòng học, nơi làm việc. Vệ sinh, làm cỏ, phát quang cảnh quan xung quanh khoa, kiểm tra an toàn vệ sinh toàn bộ các phòng thực hành thí nghiệm, các thiết bị phòng cháy chữa cháy trong khuôn viên làm việc và các dãy phòng học, khuyến khích các đơn vị bộ môn chỉnh trang, vệ sinh văn phòng làm việc…

Dọn cỏ trong công viên Khoa Sư phạm

Kiểm tra văn phòng làm việc các bộ môn

“Xanh - sạch - đẹp - an toàn - thân thiện” là thông điệp mà Công đoàn Khoa mong muốn gởi đến cho toàn thể cán bộ, sinh viên và khách đến liên hệ công tác tại Khoa. Với hoạt động này, khuôn viên Khoa Sư phạm đã và đang “khoác” lên mình một diện mạo mới, năng động, thân thiện và tạo không khí tích cực trong giảng dạy và học tập. Mỗi ngày đến trường vào khoa làm việc là một niềm vui, tràn đầy năng lượng và kết thúc ngày làm việc là cảm giác thoải mái, an toàn là cảm nhận chung của cán bộ, sinh viên khi đến làm việc, học tập tại Khoa.

Một góc tươi xanh Khoa Sư phạm

 
Công đoàn Khoa Sư phạm

Thông báo

Hộp thư góp ý

Thư viện hình ảnh

Quản lý nghiệp vụ Công đoàn

Video clip

Số lượt truy cập

508411
Hôm nay
Tháng này
Tất cả
263
7665
508411

Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ
Địa chỉ: Lầu 4, NĐH, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Số điện thoại: 0292.3830183
Email: vpcongdoan@ctu.edu.vn