Ngày 25/07/2020, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, số 11 Lê Hồng Phong, Ba Đình, Hà Nội, Công đoàn Giáo dục Việt Nam (CĐGDVN) tổ chức “Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2020-2025, tuyên dương các tập thể và cá nhân tiêu biểu trong các phong trào thi đua, cuộc vận động giai đoạn 2015-2020”.

Được vinh danh tại Hội nghị là 34 tập thể và 138 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn, trong các phong trào thi đua, cuộc vận động do CĐGDVN triển khai giai đoạn 2015 - 2020.

Đến dự hội nghị có đồng chí Phùng Xuân Nhạ, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng , Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng các đồng chí lãnh đạo các vụ, cục chức năng của Bộ. Về phía Tổng Liên đoàn có đồng chí Vũ Mạnh Tiêm, Phó trưởng ban Tuyên giáo đến dự. các đồng chí trong ban Thường vụ, Ban Chấp hành và các ban cơ quan CĐGDVN, đại diện lãnh đạo CĐGD các tỉnh, thành phố, công đoàn các đại học, trường đại học và các đơn vị trực thuộc trong ngành Giáo dục.

Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) và hai cán bộ công đoàn tiêu biểu đã vinh dự được vinh danh trong Hội nghị này. Trong những năm qua tập thể cán bộ Công đoàn Trường ĐHCT đã có nhiều nỗ lực trong việc triển khai, tổ chức thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động do CĐGDVN đề ra, chủ động sáng tạo các phương pháp, cũng như hình thức thực hiện phong phú đa dạng, phù hợp với thực tiễn; công tác kiểm tra đánh giá, sơ kết, tổng kết các phong trào thi đua, các cuộc vận động được phổ biến sâu rộng đến CBNGNLĐ; công tác bồi dưỡng, nêu gương người tốt, việc tốt, gương điển hình tiên tiến, công tác vinh danh, khen thưởng luôn được chú trọng và đảm bảo tính khách quan, dân chủ.

Được đánh giá cao với những hoạt động thiết thực, tiêu biểu và hiệu quả, luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh; triển khai, tổ chức thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động, đạt nhiều thành tích trong hoạt động của Công đoàn Trường ĐHCT trong thời gian qua đã gây ấn tượng mạnh tại Hội nghị. Với những thành tích xuất sắc đã đạt được, Công đoàn Trường ĐHCT được Tổng LĐLĐ Việt Nam và CĐGDVN trao cờ thi đua và nhiều bằng khen các loại cho các tập thể và cá nhân tiêu biểu trong các phong trào thi đua, cuộc vận động giai đoạn 2015-2020:

- 05 năm liền đạt Công đoàn cơ sở vững mạnh.
- Cờ thi đua của Tông LĐLĐ Việt Nam năm học 2016-2017.
- Cờ thi đua của CĐGDVN năm học 2015-2016 và chuyên đề "Nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ" năm học 2018-2019
- Bằng khen của Tông LĐLĐ Việt Nam năm học 2014-2015; 2018-2019.
- Bằng khen của CĐGDVN năm học 2016-2017; 2017-2018

Và được vinh danh "Tập thể điển hình tiên tiến" trong Hội nghị này.

 

Trường Đại học Cần Thơ được khen thưởng, vinh danh tại Hội nghị

Được đánh giá là một cán bộ công đoàn nhẹ nhàng nhưng cương quyết vừa thuyết phục động viên vừa gợi mở sáng tạo của các cán bộ công đoàn trong quá trình tham gia hoạt động công đoàn là tính cách của người Chủ tịch Công đoàn cơ sở Trường ĐHCT, đồng chí Dương Thị Tuyền đã có nhiều đóng góp thiết thực, hiệu quả trong các hoạt động công đoàn.

Đồng chí Dương Thi Tuyền Chủ tịch Công đoàn Trường ĐHCT nhận khen thưởng, vinh danh tại Hội nghị

Chỉ đạo, tổ chức triển khai hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua tại đơn vị; vinh danh, khen thưởng kịp thời CBNGNLĐ tích cực trong các phong trào thi đua, cuộc vận động, tạo động lực thu hút đoàn viên, lao động tham gia.

- Bằng khen của Liên đoàn lao động TP. Cần Thơ năm học 2015-2016

- Bằng khen của CĐGDVN năm học 2018-2019

Đồng chí Nguyễn Thi Thảo Trúc Ủy viên BCH Công đoàn Trường ĐHCT nhận khen thưởng, vinh danh tại Hội nghị

Sáng tạo trong triển khai thực hiện các phong trào thi đua và các cuộc vận động do công đoàn cấp trên phát động thu hút đông đảo đoàn viên, NLĐ trong Trường, khoa Sư phạm tham gia.

- Bằng khen của CĐGDVN năm học 2017-2018

- Bằng khen của Liên đoàn lao động TP. Cần Thơ năm học 2014-2015

+ Công đoàn khoa Sư phạm được nhận bằng khen của CĐGDVN năm học 2015-2016,  2017-2018,  2018-2019.

 

Qua các phong trào thi đua, các cuộc vận động, các hoạt động chuyên môn, sinh hoạt vui chơi có nhiều sáng tạo, thiết thực và bổ ích đã tạo sự chuyển biến rõ nét trong nhận thức và hành dộng thực tiễn của đội ngũ CBNGNLĐ về rèn luyện đạo đức, lối sống, tinh thần trách nhiệm, không ngừng học tập nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, đã có những cách làm năng động sáng tạo trong dạy và học góp phần quan trọng và hiệu quả vào sự thành công của Công đoàn Trường ĐHCT cũng như các hoạt động, các phong trào do CĐGDVN phát động.

Dưới đây là video phóng sự của CĐGDVN về các phong trào thi đua, cuộc vận động giai đoạn 2015-2020, trong đó có đoạn nói về Công đoàn Trường ĐHCT

 

* Bài viết về sự kiện này được đăng trên website CĐGDVN "Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức Hội nghị tuyên dương điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua, cuộc vận động giai đoạn 2015 - 2020"


Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ

Thông báo

Hộp thư góp ý

Thư viện hình ảnh

Quản lý nghiệp vụ Công đoàn

Video clip

Số lượt truy cập

508420
Hôm nay
Tháng này
Tất cả
272
7674
508420

Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ
Địa chỉ: Lầu 4, NĐH, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Số điện thoại: 0292.3830183
Email: vpcongdoan@ctu.edu.vn