Ngày 20/10/2020, Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức họp mặt kỷ niệm 90 năm thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020)  và 10 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010 - 20/10/2020), đồng thời công bố kết quả cuộc thi "Duyên dáng Áo dài". Tham dự buổi họp mặt có BSCKII. Đỗ Kim Ngọc, Chủ tịch Hội Sản phụ khoa TP. Cần Thơ. Về phía Trường ĐHCT có Đảng ủy-Ban Giám hiệu; đại diện lãnh đạo đảng, chính quyền và đoàn thể các cấp trong trường; quý thầy, cô trong Ban Chấp hành Công đoàn trường, Ban chấp hành Công đoàn các đơn vị trực thuộc và Công đoàn bộ phận cùng với sự có mặt của đông đảo các công đoàn viên trong Trường.

Họp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và 10 năm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 diễn ra tại Hội trường 4, Nhà điều hành

Buổi họp mặt là dịp để cán bộ, viên chức và người lao động (CBVCNLĐ) và sinh viên Trường cùng ôn lại lịch sử thành lập và phát triển của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, tôn vinh những giá trị truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, qua đó khẳng định vai trò của phụ nữ và những đóng góp của nữ giới vào sự nghiệp xây dựng và phát triển xã hội về mọi mặt công tác trong thời kỳ mới. Buổi họp mặt này cũng là dịp để tôn vinh, ghi nhận những đóng góp rất ý nghĩa của nữ CBVCNLĐ Trường ĐHCT trong suốt quá trình xây dựng và phát triển nhà trường, qua đó động viên, khích lệ nữ CBVCNLĐ tiếp tục phấn đấu và đóng góp cho sự phát triển không ngừng của nhà trường, đặc biệt là trong giai đoạn hiện nay với mục tiêu đưa Trường ĐHCT hội nhập nền giáo dục tiên tiến trên thế giới.

GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu và tặng hoa chúc mừng toàn thể viên chức nữ nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT đã gửi lời chúc mừng đến quý cô nhân ngày truyền thống của phụ nữ Việt Nam, đồng thời gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự đồng hành, cống hiến và đóng góp của các viên chức nữ trong công cuộc phát triển và đổi mới Trường ĐHCT. Nhà trường cam kết chăm lo đời sống vật chất và tinh thần, tạo mọi điều kiện giảng dạy tốt nhất cho thầy, cô giáo. Hiệu trưởng cũng mong muốn Công đoàn Trường tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn, tích cực hoạt động vì quyền lợi của CBVCNLĐ, thực hiện vai trò động viên, chăm lo đời sống , tạo điều kiện để tập thể CBVCNLĐ của Trường an tâm công tác, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ được giao, góp phần cùng nhau đưa nhà trường không ngừng phát triển, vươn lên tầm cao mới.

Nhân buổi họp mặt, BSCKII. Đỗ Kim Ngọc, Chủ tịch Hội Sản phụ khoa TP. Cần Thơ đã chia sẻ với các nữ viên chức về chuyên đề "Bảo vệ sức khỏe" cho phụ nữ, một chuyên đề có ý nghĩa giúp các cô thêm hiểu, quan tâm, chăm sóc sức khỏe của mình tốt hơn để vừa chăm lo cho gia đình vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác

Nhằm tạo sân chơi bổ ích và giúp CBVCNLĐ thể hiện tài năng, sở thích chụp ảnh, đồng thời ghi dấu lại những kỷ niệm đáng nhớ của các thành viên với đại gia đình trường ĐHCT, mong muốn tạo sợi dây liên kết để mỗi cá nhân thêm tin yêu, gắn bó với tập thể, thắt chặt tinh thần đoàn kết giữa các thế hệ thầy, cô giáo của Trường, Công đoàn Trường ĐHCt đã phát động cuộc thi ảnh "Duyên dáng Áo dài" từ ngày 22/9 đến ngày 12/10/2020. Cuộc thi là cơ hội để CBVCNLĐ lưu lại những trải nghiệm, kỷ niệm, khoảnh khắc quý giá cùng đồng nghiệp, là kênh thông tin tôn vinh nét đẹp văn hóa, con người của CBVCNLĐ của Trường ĐHCT, thể hiện sự quyết tâm, đồng lòng cung chung tay xây dựng Trường ĐHCT ngày càng phát triển và thành công. Cuộc thi đã nhận được sự tham gia nhiệt tình của CBVCNLĐ trong trường với 129 tác phẩm dự thi của 39 tác giả, với nội dung là những khoảnh khắc, kỷ niệm đáng nhớ của tác giả với đồng nghiệp, với học trò,... khi làm việc trong khuôn viên Trường ĐHCT. Kết quả, Ban giám khảo đã chọn ra 16 tác phẩm đạt giải trong đó có 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 10 giải khuyến khích.

GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng và ThS. Dương Thị Tuyền, Chủ tịch Công đoàn trường trao giải cho các tác giả đạt giải nhất, nhì và ba

PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền, Phó Hiệu trưởng và ThS. Nguyễn Thị Thu Thủy trao giải cho các tác giả đạt giải khuyến khích

Các tác phẩm đạt giải trong cuộc thi "Duyên dáng Áo dài"

Tác phẩm "Gắn kết" của tác giả Hoàng Thị Minh Oanh, Khoa Sư phạm xuất sắc đạt giải nhất