Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2021 của Công Đoàn Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT), hòa cùng không khí vui tươi, phấn khởi trong toàn Trường, với khí thế thi đua, lập nhiều thành tích Chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Trường, 50 năm thành lập Công đoàn Trường; ngày 04/3/2021, Công Đoàn Trường ĐHCT tổ chức Họp mặt kỷ niệm 1981 năm Cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, 111 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3), 09 năm ngày Quốc tế Hạnh Phúc (20/3) và Vinh danh các Nữ tân tiến sĩ. Tham dự chương trình, có GS.TS. Nguyễn Thanh Phương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội Đồng Trường ĐHCT; Th.S Nguyễn Thị Kim Loan, Ủy viên thường vụ Đảng ủy, Phó Trưởng Phòng Tổ chức Cán Bộ; Th,S Dương Thị Tuyền, Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn, Chủ tịch Công đoàn Trường cùng các đ/c trong BCH Công đoàn Trường, Ban Nữ công Trường, 176 nữ cán bộ công đoàn các cấp trong trường và 19 nữ tân tiến sĩ vừa hoàn thành năm 2020.

Tại buổi họp mặt, Th.S. Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch, Trưởng ban Nữ công Công đoàn Trường đã có bài phát biểu về ý nghĩa của buổi họp mặt Kỷ niệm, cùng ôn lại truyền thống lịch sử và ý nghĩa ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 và cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng với truyền thống đấu tranh anh dũng bảo vệ tổ quốc, tinh thần lao động và chiến đấu của phụ nữ Việt Nam trong lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước.

Th.S. Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch, Trưởng ban Nữ công Công đoàn Trường đã có bài phát biểu về ý nghĩa của buổi họp mặt Kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3).

 

GS.TS. Nguyễn Thanh Phương, đại diện cho lãnh đạo Nhà trường phát biểu chúc mừng quý cô nhân ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3)

 

GS.TS Nguyễn Thanh Phương tặng hoa chúc mừng đến tập thể nữ cán bộ công đoàn

Để thể hiện sự quan tâm, chăm lo của Nhà trường đối với sự tiến bộ phụ nữ, bình đẳng giới cũng như nâng cao vai trò của nữ cán bộ viên chức trong Trường, nhân dịp này, Công đoàn Trường phối hợp với Ban Vì Sự Tiến Bộ Phụ Nữ của trường tổ chức tặng biểu trưng cho 18 nữ Tiến sĩ vừa tốt nghiệp nhằm vinh danh quý cô đã có nhiều nỗ lực phấn đấu đáng ghi nhận về tinh thần học tập không ngừng để nâng cao trình độ bên cạnh nhiều trọng trách nặng nề, vừa phát triển sự nghiệp vừa chăm lo cho tổ ấm gia đình.

GS.TS. Nguyễn Thanh Phương và Th.S. Dương Thị Tuyền trao biểu trưng và tặng hoa đến các Nữ tân tiến sĩ

Nhân dịp này, Công đoàn Trường cũng trao những phần quà lưu niệm đến toàn thể nữ cán bộ công đoàn của Trường.

GS.TS. Nguyễn Thanh Phương và Th.S. Nguyễn Thị Kim Loan trao những phần quà lưu niệm đến các Nữ cán bộ công đoàn

Đứng trước những lo toan giữa bộn bề của cuộc sống, người phụ nữ Việt Nam hiện đại ngày nay càng bản lĩnh, đương đầu, vượt qua mọi khó khăn để vừa “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Buổi họp mặt cũng là dịp đặc biệt để chúng ta cùng quây quần bên nhau, chia sẻ những khó khăn cũng như bí quyết thành công trong công việc cũng như trong cuộc sống thông qua phần Giao lưu gương điển hình trong nữ viên chức với Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Hồng Điệp (Chủ tịch Công đoàn Khoa Môi trường và Tài nguyên Thiên nhiên) và Tiến sĩ Phạm Thị Phương Thảo (Ban Nữ công Trường, giảng viên Khoa Nông nghiệp). Qua cuộc giao lưu với 02 nữ viên chức tiêu biểu, tuy ngắn gọn nhưng vô cùng ý nghĩa đã nêu bật tính cần cù, nhẫn nại, vượt qua khó khăn để vươn lên học tốt, nâng cao trình độ chuyên môn của các nữ viên chức.

Giao lưu gương điển hình trong nữ viên chức với Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Hồng Điệp và Tiến sĩ Phạm Thị Phương Thảo

Tại buổi họp mặt, Ban tổ chức cũng tiếp tục phát động phong trào hưởng ứng các hoạt động sự kiện “Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam” do Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức, nhằm khẳng định và tôn vinh giá trị của Áo dài, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy di sản văn hóa Việt Nam, hướng tới đề xuất công nhận Áo dài là di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia, tiến tới đề xuất UNESCO công nhận Áo dài là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Sau đây là một số hình ảnh áo dài duyên dáng của quý cô

 

 Tin ảnh: Công đoàn trường ĐHCT

Thông báo

Hộp thư góp ý

Thư viện hình ảnh

Quản lý nghiệp vụ Công đoàn

Video clip

Số lượt truy cập

509067
Hôm nay
Tháng này
Tất cả
231
8321
509067

Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ
Địa chỉ: Lầu 4, NĐH, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Số điện thoại: 0292.3830183
Email: vpcongdoan@ctu.edu.vn