Ngày 25/8/2021, Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức buổi tập huấn trực tuyến với chủ đề: "Đổi mới tổ chức và hoạt động của công đoàn Việt Nam trong tình hình mới" cho cán bộ công đoàn các đơn vị trực thuộc Trường và Công đoàn Ngành Giáo dục thành phố Cần Thơ.

Tham dự chương trình có ông Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; đại diện Ban Thường vụ Công đoàn Giáo dục Việt Nam và Công đoàn Ngành Giáo dục thành phố Cần Thơ. Về phía Trường ĐHCT có GS.TS. Hà Thanh Toàn, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; ThS. Dương Thị Tuyền, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn trường; các thành viên Ban Châp hành Công đoàn trường và hơn 360 cán bộ công đoàn Trường ĐHCT và Công đoàn Ngành Giáo dục thành phố Cần Thơ.

Tập huấn cán bộ công đoàn: "Đổi mới tổ chức và hoạt động của công đoàn Việt Nam trong tình hình mới"

Phát biểu khai mạc chương trình tập huấn, ThS. Dương Thị Tuyền, Chủ tịch Công đoàn trường chia sẻ Công đoàn cơ sở Trường ĐHCT có 39 công đoàn bộ phận, tổ công đoàn trực thuộc và 333 cán bộ công đoàn các cấp với gần 1.800 đoàn viên công đoàn. Công đoàn Trường ĐHCT rất quan tâm công tác tập huấn cán bộ công đoàn; với chủ đề: "Đổi mới tổ chức và hoạt động của công đoàn Việt Nam trong tình hình mới", chương trình tập huấn lần này sẽ góp phần giúp cán bộ công đoàn nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của mình trong tình hình mới, kịp thời đổi mới nội dung hoạt động, sáng tạo trong cách nghĩ, cách làm để các chương trình, các nội dung của công đoàn thêm thiết thực, phù hợp trong từng đơn vị.

ThS. Dương Thị Tuyền, Chủ tịch Công đoàn trường, phát biểu khai mạc chương trình

Với sự tham gia và chia sẻ của ông Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, cán bộ công đoàn Trường ĐHCT và Công đoàn Ngành Giáo dục thành phố Cần Thơ đã được tập huấn về những nội dung cập nhật và cần thiết cho hoạt động công đoàn trong giai đoạn hiện nay như: Nghị quyết số 02-NQ/BCT ngày 12 tháng 6 năm 2021 của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới; tác động của cách mạng công nghiệp 4.0 tới người lao động và Công đoàn Việt Nam; những thông tin hữu ích về "Cách sống trong công việc"; Công đoàn Việt Nam trong bối cảnh hiệp định CPTPP (Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương) và EVFTA (Hiệp định Thương mại Việt Nam - Liên minh châu Âu) có hiệu lực.

Ông Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, trình bày nội dung tập huấn

Phát biểu tại chương trình, GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT đánh giá cao vai trò của công đoàn trong ổn định tinh thần làm việc của tổ chức và không ngừng chăm lo đời sống vật chất tinh thần của cán bộ, viên chức và người lao động trong điều kiện làm việc mới. Nhà trường cam kết luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để Công đoàn trường phát huy vai trò quan trọng của mình, chủ động đề xuất những hoạt động thiết thực hỗ trợ cán bộ, viên chức, người lao động trong thực hiện nhiệm vụ. Hiệu trưởng cũng gửi lời cảm ơn đến Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã quan tâm, đồng hành cùng Nhà trường chia sẻ thông tin, cập nhật văn bản mới đến với cán bộ công đoàn. Các nội dung này sẽ góp phần trang bị, bổ sung và nâng cao kiến thức về lý luận, nghiệp vụ công tác công đoàn, giúp cán bộ công đoàn thực hiện tốt vai trò, nhiệm vụ của mình trong tình hình mới.

GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu

(Tin: Tạp chí Khoa học Trường ĐHCT; ảnh cắt từ clip)

 

Thông báo

Hộp thư góp ý

Thư viện hình ảnh

Quản lý nghiệp vụ Công đoàn

Video clip

Số lượt truy cập

902677
Hôm nay
Tháng này
Tất cả
302
7781
902677

Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ
Địa chỉ: Lầu 4, NĐH, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Số điện thoại: 0292.3830183
Email: vpcongdoan@ctu.edu.vn