Ngày 25/9/2021, nhằm họp mặt các thành viên câu lạc bộ nữ công và giao lưu với các nữ cán bộ trong và ngoài trường, Ban Thường vụ Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức sinh hoạt trực tuyến với chuyên đề "Phụ nữ hiện đại: Sức khỏe - Trí tuệ - Sắc đẹp". Chương trình có sự tham dự của TS. Vũ Thị Loan, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam; TS. Nguyễn Ngọc Ân, Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam; đại biểu đến từ Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Chủ tịch, Phó chủ tịch Công đoàn Ngành Giáo dục của các tỉnh/thành, các trường đại học. Về phía Trường ĐHCT có GS.TS. Hà Thanh Toàn, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; ThS. Dương Thị Tuyền, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn trường; các thành viên Ban Chấp hành Công đoàn và gần 300 cán bộ công đoàn.

Chương trình sinh hoạt trực tuyến "Phụ nữ hiện đại: Sức khỏe - Trí tuệ - Sắc đẹp" do Công đoàn Trường ĐHCT tổ chức

Câu lạc bộ (CLB) nữ công là một hoạt động của Công đoàn Trường ĐHCT và được thành lập từ những năm 2000. Công đoàn định hướng hoạt động cho CLB với những nội dung thiết thực, gần gũi với cán bộ của Trường. CLB đã duy trì sinh hoạt mỗi quý một lần. Do tình hình dịch bệnh nên CLB được tổ chức sinh hoạt bằng hình thức trực tuyến với chuyên đề "Phụ nữ hiện đại: Sức khỏe - Trí tuệ - Sắc đẹp" với mong muốn giúp các cô giải tỏa được những căng thẳng trong tình hình dịch bệnh; cách để giữ được tinh thần, giữ được sức khỏe, đáp ứng được yêu cầu thay đổi, cải tiến công tác chuyên trong giai đoạn hiện nay.

ThS. Dương Thị Tuyền, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Trường ĐHCT, phát biểu khai mạc chương trình

Buổi sinh hoạt có sự tham gia của các diễn giả gồm: ThS. BS. Nguyễn Lan Hải từ Thành phố Hồ Chí minh; Chuyên gia đào tạo Thanh Minh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Học viện HALI; TS. Bùi Minh Đức, Chuyên gia tư vấn hỗ trợ các giải pháp Kỹ năng mềm, Hà Nội. Các diễn giả, chuyên gia về quản lý năng lượng, quản lý cảm xúc; bác sĩ tâm lý đã lan tỏa hiệu ứng tích cực, giúp chị em nâng cao kiến thức về thân - tâm - trí, giải quyết những vấn đề liên quan đến tâm sinh lý trong sinh hoạt hàng ngày; có thêm góc nhìn về sự thông minh, sự tinh tế, cái đẹp của phụ nữ trong cuộc sống cũng như trong công việc.

GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT, phát biểu tại chương trình

GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT, đánh giá cao vai trò của Công đoàn trong chăm lo đời sống vật chất tinh thần của cán bộ, viên chức và người lao động trong tình hình mới với nhiều thay đổi như hiện nay. Nhà trường cam kết luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để Công đoàn trường phát huy vai trò của mình và tin rằng Công đoàn sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động hay hơn, thiết thực hơn hỗ trợ cán bộ, viên chức, người lao động trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Nhân dịp này, Hiệu trưởng cũng gửi lời cảm ơn đến Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Công đoàn Ngành Giáo dục Việt Nam đã quan tâm, đồng hành cùng nhà trường cũng như Công đoàn Trường ĐHCT với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực dành cho cán bộ công đoàn, đặc biệt là nữ cán bộ.

Chuyên gia đào tạo Thanh Minh trình bày nội dung "Khỏe đẹp bằng tình yêu và nụ cười"

 

ThS. BS. Nguyễn Lan Hải với nội dung về "Giá trị của tri thức với phụ nữ"

 

TS. Bùi Minh Đức chia sẻ những lời khuyên nghề nghiệp dành cho các chị em

Buổi sinh hoạt là cầu nối giữa nữ cán bộ với lãnh đạo nhà trường và lãnh đạo Công đoàn Giáo dục Việt Nam, tạo cơ hội gặp gỡ, giao lưu với các cán bộ công đoàn ngành các tỉnh, các trường đại học để cùng nhau lan tỏa những nét đẹp vốn có của giới nữ trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Mong rằng thông điệp "Phụ nữ hiện đại: Sức khỏe - Trí tuệ - Sắc đẹp" mà Công đoàn Trường ĐHCT muốn trao gửi trong chương trinh sinh hoạt này sẽ giúp chị em thêm ý thức được tầm quan trọng, giá trị của bản thân, biết cách nuôi dưỡng đời sống tinh thần để luôn hạnh phúc trong công việc và đời sống.

(Tin: Tạp chí Khoa học Trường ĐHCT; Ảnh cắt từ clip)

Thông báo

Hộp thư góp ý

Thư viện hình ảnh

Quản lý nghiệp vụ Công đoàn

Video clip

Số lượt truy cập

816574
Hôm nay
Tháng này
Tất cả
437
13601
816574

Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ
Địa chỉ: Lầu 4, NĐH, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Số điện thoại: 0292.3830183
Email: vpcongdoan@ctu.edu.vn