Ngày 02/10/2021, Công đoàn Khoa Kinh tế - Trường Đại học Cần Thơ tổ chức buổi họp mặt trực tuyến với chủ đề “Tạo đề thi trên e-learning”. Tham dự buổi họp mặt có PGS.TS Trương Đông Lộc, Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng Khoa; ThS Nguyễn Thị Ngọc Hoa, Chủ tịch Công đoàn Khoa; TS Phan Anh Tú, Phó Chủ tịch Công đoàn Khoa, Phó Trưởng Khoa; và gần 50 giảng viên Khoa Kinh tế.

Chủ đề buổi chia sẻ kinh nghiệm

Thời gian qua, do không thể giảng dạy trực tiếp do tình hình dịch bệnh phức tạp, thay vào đó hệ thống học tập trực tuyến (e-learning) của Trường Đại học Cần Thơ đã được giảng viên khoa Kinh tế khai thác linh hoạt hơn nhờ có nhiều tính năng rất hữu ích. Tuy nhiên, nhiều giảng viên vẫn còn bỡ ngỡ và gặp khó khăn khi tạo đề và tổ chức thi trực tuyến do chưa có kinh nghiệm áp dụng vào thực tế. Việc tổ chức buổi họp mặt trực tuyến này nhằm chia sẻ kinh nghiệm về cách thức cũng như những khó khăn trong quá trình thực hiện từ các đồng nghiệp sẽ giúp rất nhiều thầy cô trong việc rút ngắn thời gian nghiên cứu tài liệu hướng dẫn, góp phần nâng cao hiệu quả việc tạo đề và cho thi trên hệ thống e-learning.

Buổi họp mặt thu hút gần 50 giảng viên tham dự

Tại buổi họp mặt, Thạc sĩ Đỗ Thị Hoài Giang, Giảng viên thuộc Bộ môn Kinh tế nông nghiệp, trình bày kinh nghiệm tạo đề thi trong các khóa học trên hệ thống e-learning với các nội dung chính: tạo ngân hàng đề với các dạng câu hỏi thường gặp (trắc nghiệm một hoặc nhiều lựa chọn, kéo thả, tự luận) và cách tạo file chứa đề, tạo đề thi thử cũng như quy định thời gian, tính điểm mỗi câu hỏi trong đề thi. Một số lưu ý quan trọng khi cho đề thi là cài mật khẩu truy cập vào đề và khóa hiển thị đáp án tránh lộ đề thi, cài đặt các tùy chọn cho mỗi câu hỏi, tính điểm cho các câu hỏi có nhiều đáp án sao cho hợp lý… ThS Nguyễn Thị Ngọc Hoa, Chủ tịch Công đoàn Khoa, giảng viên Bộ môn Quản trị kinh doanh, chia sẻ kinh nghiệm xuất kết quả thi, in bài thi theo dạng e-file hoặc bản giấy để phục vụ cho việc phản hồi kết quả thi của sinh viên cũng như đáp ứng quy định về lưu trữ bài thi...

Một số hình ảnh được các giảng viên trình bày và chia sẻ kinh nghiệm trong buổi họp mặt trực tuyến

 

Qua hơn 2 giờ trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và thảo luận sôi nổi, ngoài chủ đề “Tạo đề thi trên e-learning", các thầy cô tham dự còn chia sẻ thêm nhiều kinh nghiệm về cách thức tổ chức thi trực tuyến sao cho đảm bảo tính nghiêm túc của kỳ thi; các giải pháp khắc phục, xử lý những sự cố phát sinh trong quá trình thi như sinh viên không vào được bài thi, kết nối bị gián đoạn… Buổi họp mặt đã giúp các thầy cô của Khoa Kinh tế đúc kết được nhiều kinh nghiệm bổ ích cho bản thân qua đó giúp cho công tác đánh giá học phần hiệu quả hơn. Đây là động lực rất lớn để Công đoàn Khoa Kinh tế tiếp tục thực hiện kế hoạch duy trì hoạt động chia sẻ, gắn kết giữa các thành viên của Khoa trong thời gian tới.


Tin ảnh: Công đoàn Khoa Kinh tế

 

Thông báo

Hộp thư góp ý

Thư viện hình ảnh

Quản lý nghiệp vụ Công đoàn

Video clip

Số lượt truy cập

902720
Hôm nay
Tháng này
Tất cả
345
7824
902720

Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ
Địa chỉ: Lầu 4, NĐH, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Số điện thoại: 0292.3830183
Email: vpcongdoan@ctu.edu.vn