Một mùa Trung thu lại đến và Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) lại hân hoan tổ chức chương trình Vui Tết Trung thu và trao học bổng Quỹ tấm lòng vàng năm 2017 vào ngày 01/10, dành cho toàn thể con em công chức, viên chức, người lao động của Trường với mong muốn các em được tụ hội bên nhau, vui chơi trong cái Tết Trung thu thật đầm ấm, hưởng một một mùa trung thu trọn vẹn niềm vui tại Trường ĐHCT.

Các em nhỏ say sưa tô màu các tranh vẽ

Tham gia chương trình Vui Tết Trung thu năm nay, các em đã hòa mình vào nhiều hoạt động lí thú, vui nhộn trong các trò chơi dân gian và hiện đại như: múa sạp, vượt chướng ngại vật, ném bóng vào rổ, chuyền chanh, đập bóng, tô màu,... Các em hầu như không đứng yên và ngừng hò reo khi xem màn biểu diễn múa lân, hoạt động không thể thiếu trong các chương trình Vui Tết Trung thu hàng năm. Có lẽ hoạt động vui nhất là rước đèn trung thu, những chiếc đèn ông sao lấp lánh đầy màu sắc trên tay các em được làm bởi chính các anh chị sinh viên đã thể hiện tình cảm thương yêu sâu sắc dành cho các em với mong muốn các em sẽ có thêm niềm vui cho đêm trung thu tại Trường ĐHCT.

Tết Trung thu là thời điểm để gia đình, Nhà trường và các em cùng nhìn lại thành quả học tập sau một năm miệt mài. Để đứng trên sân khấu nhận khen thưởng cho những nỗ lực và nghe được những lời chúc mừng của phụ huynh, thầy, cô và bạn bè là phần thưởng xứng đáng và đầy tự hào của các em. Nhằm ghi nhận và khích lệ tinh thần phấn đấu trong học tập và rèn luyện của các em, Trường ĐHCT đã tiến hành khen thưởng cho 55 học sinh là con em của viên chức và người lao động của Trường đã đạt thành tích học sinh giỏi tài năng và năng khiếu cấp quốc gia và cấp thành phố. Bên cạnh đó, 26 em trúng tuyển đại học đợt 1 năm 2017 cũng nhận được khen thưởng nhân dịp này. Nhằm giúp các em học sinh thêm động lực vượt qua những khó khăn, vươn lên trong học tập, Trường ĐHCT đã trao học bổng tấm lòng vàng cho 54 em và trợ cấp khó khăn cho 12 em.

Những thành tích đạt được trong năm học vừa qua là rất đáng biểu dương, mong rằng năm học mới 2017-2018 các em sẽ cố gắng phấn đấu để đạt nhiều thành tích cao hơn nữa để xứng đáng với sự quan tâm, yêu thương của Nhà trường, quý phụ huynh và thầy, cô giáo.

PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chúc mừng các em nhân Tết Trung thu

ThS. Dương Thị Tuyền, Phó Chủ tịch Công Đoàn Trường ĐHCT đọc quyết định khen thưởng cho học sinh

55 em học sinh giỏi cấp quốc gia và cấp thành phố năm học 2016-2017 nhận khen thưởng

Các em nhận học bổng Quỹ Tấm lòng vàng