Ngày 28/9/2023, Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Công đoàn năm học 2022-2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2023-2024. Hội nghị là dịp để Ban Chấp hành Công đoàn Trường ĐHCT nhìn lại những hạn chế, tồn tại, khó khăn nhằm rút ra bài học kinh nghiệm trong triển khai thực hiện công tác Công đoàn của năm học 2022-2023, từ đó đề ra phương hướng và nhiệm vụ trọng tâm năm học 2023-2024.

 

Toàn cảnh Hội nghị tại Hội trường 4, Nhà Điều hành, Trường ĐHCT

Tham dự Hội nghị có PGS.TS. Trần Trung Tính, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; GS.TS. Trần Ngọc Hải, Phó Hiệu trưởng; ThS. Dương Thị Tuyền, Chủ tịch Công đoàn Trường ĐHCT; đại diện lãnh đạo các tổ chức đoàn thể các cấp trong Trường; Ban Chấp hành Công đoàn Trường ĐHCT cùng hơn 250 cán bộ Công đoàn các cấp trong Trường và các tập thể, cá nhân nhận bằng khen, giấy khen năm học 2022-2023.

Trong năm học qua dưới sự chỉ đạo, quan tâm sâu sát của Đảng ủy, sự phối hợp, đồng hành, tạo điều kiện của Ban Giám hiệu Nhà trường, Công đoàn Trường ĐHCT hoàn thành tốt những công tác đã đề ra trong năm học 2022-2023. Công đoàn các cấp đã vượt qua mọi khó khăn, kịp thời vận động viên chức, người lao động (VC-NLĐ) tham gia tốt các phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành công tác chuyên môn. Công đoàn Trường ĐHCT hiện có 1.749 đoàn viên chiếm 96,26% trong tổng số 1.817 VC-NLĐ thuộc Trường. Năm học 2022-2023 ngoài việc tập trung, tuyên truyền, chuẩn bị cho Đại hội Công đoàn các cấp trong Trường, Công đoàn Trường còn quan tâm, hỗ trợ công tác đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn, rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp, nghiên cứu khoa học. Đặc biệt, Công đoàn Trường ưu tiên đối với nữ và viên chức trẻ nhằm thực hiện tốt kế hoạch phát triển đội ngũ cán bộ, nhà giáo, người lao động theo quy hoạch phát triển của Trường.

Một số hoạt động trọng tâm, nổi bật trong năm qua như: tổ chức Hội nghị VC-NLĐ các đơn vị; hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn (ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3); hoạt động khám sức khỏe, tham quan, nghỉ dưỡng cho Công đoàn viên. Đại hội Công đoàn Trường ĐHCT nhiệm kỳ 2023-2028. Bên cạnh các hoạt động hội thao và văn nghệ truyền thống, Công đoàn Trường đã tổ chức hai hoạt động mang tính chuyên nghiệp, nghệ thuật cho Công đoàn viên tham gia như: cuộc thi Nét đẹp Công đoàn CTU năm 2022; cuộc thi Tài năng nghệ thuật Công đoàn CTU năm 2023 đã thu hút đông đảo cán bộ trẻ, tài năng, nhiệt tình, tâm huyết tham gia cuộc thi.

ThS. Dương Thị Tuyền phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị PGS.TS. Trần Trung Tính, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao các hoạt động và thành tích mà Công đoàn Trường và Công đoàn các cấp đạt được. Các hoạt động của Công đoàn Trường được tổ chức đa dạng, thiết thực, tập hợp được nhiều VC-NLĐ tham gia. Để có được thành quả này, Ban Chấp hành Công đoàn Trường đã đồng hành cùng Ban Giám hiệu hoàn thành nhiệm vụ đề ra. Đặc biệt, Công đoàn Trường ĐHCT tập hợp và phát huy được tinh thần đoàn kết để cùng nhau thực hiện nhiệm vụ của từng vị trí việc làm. Đảng ủy và Ban Giám hiệu Trường ủng hộ việc Công đoàn luôn luôn bảo vệ quyền lợi cho VC-NLĐ. Thầy Phó Hiệu trưởng mong muốn trong thời gian tới, Công đoàn trường sẽ tiếp tục có những đề xuất cải tiến các chính sách và phát huy vai trò của mình trong hỗ trợ, chăm lo đời sống VC-NLĐ của Trường, hỗ trợ Nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ đào tạo, nâng cao khả năng thích ứng trong thực hiện nhiệm vụ dạy và học trong tình hình mới. Bên cạnh đó, Công đoàn Trường nhận được sự hưởng ứng và tin tưởng của VC-NLĐ, góp phần tăng cường sự đồng thuận trong toàn thể VC-NLĐ của Trường.

PGS.TS. Trần Trung Tính phát biểu tại Hội nghị

Năm học 2023-2024 Ban Chấp hành Công đoàn Trường xác định một số nhiệm vụ trọng tâm như sau: triển khai thực hiện nghị quyết Đại hội Công đoàn Giáo dục các cấp (nghị quyết Đại hội Công đoàn Trường ĐHCT nhiệm kỳ 2023-2028, Đại hội XVI Công đoàn Giáo dục Việt Nam và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam); đổi mới nâng cao chất lượng, xây dựng ban hành nghị quyết các văn bản chỉ đạo, điều hành của Ban chấp hành theo hướng thiết thực, ngắn gọn và khả thi; tích cực ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong công tác chỉ đạo, điều hành, quản lý tài chính và quản lý đoàn viên đảm bảo thông tin hai chiều giữa Công đoàn cấp trên và Công đoàn đơn vị được chính xác, kịp thời; tổ chức các hoạt động thiết thực theo hướng vì lợi ích của VC-NLĐ; tiếp tục thực hiện đầy đủ chức năng tổ chức Công đoàn phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, kế hoạch đã đề ra.

 ThS. Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Công đoàn Trường đã trình bày nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2023-2024

Tổng kết công tác Công đoàn năm học 2022-2023, Công đoàn Trường ĐHCT xếp loại Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, nhận cờ thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và nhận bằng khen của Công đoàn Giáo dục Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm học 2022-2023. Ngoài ra, Công đoàn Trường ĐHCT nhận được 8 bằng khen tập thể và 8 bằng khen cá nhân từ Công đoàn Giáo dục Việt Nam. Ban Chấp hành Công đoàn Trường ĐHCT đã tặng giấy khen cho 45 tập thể trong đó có 12 Công đoàn bộ phận và 33 tổ Công đoàn thuộc Công đoàn bộ phận và 696 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn năm học 2022-2023. Bên cạnh đó, Ban chấp hành Công đoàn Trường ĐHCT tặng giấy khen các tập thể đạt giải cuộc thi “Tìm hiểu kiến thức về Đại hội Công đoàn các cấp trong Công đoàn Trường ĐHCT năm 2023” và các tập thể và cá nhân đạt giải trong cuộc thi “Tài năng nghệ thuật Công đoàn CTU năm 2023”.

Đại diện các tập thể Công đoàn bộ phận nhận bằng khen của Công đoàn Giáo dục Việt Nam

Các cá nhân nhận bằng khen của Công đoàn Giáo dục Việt Nam 

Đại diện 12 Công đoàn bộ phận nhận giấy khen của Công đoàn Trường ĐHCT 

Các tập thể đạt giải cuộc thi “Tìm hiểu kiến thức về Đại hội Công đoàn các cấp trong Công đoàn Trường ĐHCT năm 2023”

Các tập thể và cá nhân đạt giải trong cuộc thi “Tài năng nghệ thuật Công đoàn CTU năm 2023”

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

 

(Ban Biên tập Website) 

Thông báo

Hộp thư góp ý

Thư viện hình ảnh

Quản lý nghiệp vụ Công đoàn

Video clip

Số lượt truy cập

902701
Hôm nay
Tháng này
Tất cả
326
7805
902701

Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ
Địa chỉ: Lầu 4, NĐH, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Số điện thoại: 0292.3830183
Email: vpcongdoan@ctu.edu.vn