Sáng ngày 27/01/2024, tại Hội trường Rùa, Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức Chương trình “Tết sum vầy - Xuân chia sẻ” năm 2024 với phương châm “Tất cả đều có Tết” nhằm tạo không khí vui Xuân, đón Tết đoàn tụ, phấn khởi cho viên chức, người lao động (VC-NLĐ) đang công tác tại Trường.

Tham dự chương trình có TS. Nguyễn Ngọc Ân, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn khóa XII, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam (GDVN). Về phía Trường ĐHCT có GS.TS. Nguyễn Thanh Phương, đại biểu Quốc hội Nước CHXHCN Việt Nam, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS. Trần Trung Tính, Hiệu trưởng; ThS. Dương Thị Tuyền, Ủy viên Ban Chấp hành (BCH) Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Ủy viên BCH Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Trường; nguyên lãnh đạo Trường ĐHCT qua các thời kỳ, cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị đồng hành, doanh nghiệp, đơn vị thuộc và trực thuộc Trường, BCH Công đoàn Trường, đại diện BCH Công đoàn bộ phận và hơn 600 quý Thầy Cô giáo, VC-NLĐ Trường ĐHCT.

 Toàn cảnh chương trình “Tết sum vầy - Xuân chia sẻ” năm 2024 tại Hội trường Rùa

Đời sống của VC-NLĐ luôn là một trong những mối quan tâm hàng đầu của Công đoàn Trường ĐHCT nói riêng và Trường ĐHCT nói chung. Tại chương trình, ThS. Dương Thị Tuyền chia sẻ, dưới sự chỉ đạo sâu sát của Công đoàn GDVN, Đảng ủy Trường ĐHCT và sự phối hợp, hỗ trợ kịp thời của Ban Giám hiệu Nhà trường, Công đoàn Trường đã hoàn thành các mục tiêu đề ra trong năm, đặc biệt là công tác chăm lo cho VC-NLĐ như: đảm bảo quyền và lợi ích của VC-NLĐ theo đúng quy định; tăng nguồn hỗ trợ cho VC-NLĐ; tổ chức khám sức khỏe, tham quan nghỉ dưỡng, hội thao, văn nghệ, giao lưu, hội thảo về chuyên môn, nghiên cứu khoa học nhằm hỗ trợ thầy cô giáo trong công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học.

Công đoàn Trường trong năm vừa qua đã tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ nhân dịp đầu năm học, Ngày Nhà giáo Việt Nam, Tết Nguyên đán. Cụ thể, Công đoàn Trường đã trao tặng hơn 1800 phần quà cho thầy cô giáo, VC-NLĐ thuộc Trường. Đồng thời, đại diện BCH Công đoàn Trường cũng đã đến thăm và tặng quà cho nguyên lãnh đạo Trường, chỉ đạo các Công đoàn bộ phận đến thăm hỏi và trao quà mừng Tết đến cán bộ hưu trí.

ThS. Dương Thị Tuyền phát biểu tổng kết hoạt động chăm lo cho VC-NLĐ Trường ĐHCT

Phát biểu tại chương trình, PGS.TS. Trần Trung Tính chia sẻ Công đoàn Trường đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, thực hiện tốt vai trò bảo vệ quyền lợi của người lao động. Trong năm vừa qua, Trường đã đạt được nhiều thành tích nổi bật trong công tác chuyên môn, tuyển sinh, đảm bảo chất lượng đội ngũ Nhà trường không ngừng lớn mạnh. Đặc biệt, với sự nỗ lực rất lớn của đội ngũ giảng viên đã nâng tỷ lệ giảng viên có trình độ tiến sĩ của Trường lên hơn 54%. Bên cạnh đó, Trường đã tập trung thực hiện công tác chăm lo đời sống, tăng nguồn thu nhập của VC-NLĐ. Cụ thể, bình quân thu nhập của VC-NLĐ thuộc Trường đã tăng 15% so với năm vừa qua. PGS.TS. Trần Trung Tính bày tỏ mong muốn Công đoàn Trường sẽ tiếp tục phát huy vai trò và truyền thống của mình để tổ chức nhiều hoạt động mới thu hút nhiều VC-NLĐ và đạt được nhiều thành tựu hơn nữa.

PGS.TS. Trần Trung Tính phát biểu chúc mừng nhân dịp năm mới 2024
ThS. Dương Thị Tuyền thay mặt Thầy cô giáo, VC-NLĐ Trường gửi tặng hoa đến PGS.TS. Trần Trung Tính chúc mừng Thầy trở thành Tân Hiệu trưởng Trường ĐHCT

Trong khuôn khổ chương trình, Công đoàn Trường phối hợp với Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Trường vinh danh 20 nữ Tân tiến sĩ của Trường ĐHCT trong năm 2023. Nữ VC-NLĐ của Trường ĐHCT đã không ngừng phấn đấu để trau dồi và hoàn thiện chuyên môn, nghiệp vụ của bản thân, luôn thể hiện rõ vai trò và vị trí của mình trong quá trình phát triển và tạo dựng thương hiệu cho Nhà Trường.

PGS.TS. Trần Trung Tính và ThS. Dương Thị Tuyền trao quà cho 20 Nữ Tân tiến sĩ của Trường ĐHCT

Tại chương trình, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã trao các phần quà cho 63 VC-NLĐ Trường, đồng thời với tinh thần gắn kết, chia sẻ yêu thương, Công đoàn Trường ĐHCT xét hỗ trợ cho 36 VC-NLĐ có hoàn cảnh khó khăn nhằm thể hiện sự quan tâm, chăm lo cho đoàn viên công đoàn, người lao động nhân dịp Tết đến, xuân về.

TS. Nguyễn Ngọc Ân và GS. TS. Nguyễn Thanh Phương trao quà cho VC-NLĐ có hoàn cảnh khó khăn 
ThS. Dương Thị Tuyền và ThS. Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Công đoàn Trường ĐHCT trao tặng 6 suất học bổng cho các sinh viên Trường ĐHCT có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tốt
PGS. TS. Trần Trung Tính và ThS. Dương Thị Tuyền tặng hoa và thư cảm ơn đến đại diện Công ty ANIMA và đại diện Ngân hàng Shinhan Chi nhánh Cần Thơ đã cùng đồng hành với Trường ĐHCT trong chương trình “Tết sum vầy - Xuân chia sẻ”
“Hái lộc đầu xuân” - Trao tặng quà và lì xì cho 39 thầy cô có lá thăm may mắn
Trong khuôn khổ chương trình, Công đoàn Trường ĐHCT tổ chức sinh nhật cho quý thầy cô, đại biểu có ngày sinh nhật trong tháng 01 
PGS.TS Trần Trung Tính và ThS. Dương Thị Tuyền tặng quà sinh nhật cho quý thầy cô, đại biểu có ngày sinh nhật trong tháng 01
Đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm

 

(Ban Biên tập Website) 

Thông báo

Hộp thư góp ý

Thư viện hình ảnh

Quản lý nghiệp vụ Công đoàn

Video clip

Số lượt truy cập

1219285
Hôm nay
Tháng này
Tất cả
2543
14199
1219285

Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ
Địa chỉ: Lầu 4, NĐH, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Số điện thoại: 0292.3830183
Email: vpcongdoan@ctu.edu.vn