Ngày 08/03/2024, Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức họp mặt kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (08/03/1910 - 08/03/2024) và 1984 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng (40 - 2024) nhằm tôn vinh vai trò của người phụ nữ nói chung và nữ viên chức, người lao động (VC, NLĐ) Trường ĐHCT nói riêng trong giai đoạn đổi mới và hội nhập quốc tế; đồng thời thể hiện sự quan tâm, chăm lo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Công đoàn Trường đối với nữ VC, NLĐ; bên cạnh đó, buổi họp mặt còn tạo sân chơi lành mạnh, vui tươi, thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết giữa các đơn vị. Tham dự buổi họp mặt có PGS. TS. Trần Trung Tính, Hiệu trưởng Trường ĐHCT; ThS. Dương Thị Tuyền, Chủ tịch Công đoàn Trường ĐHCT cùng các nguyên lãnh đạo và đại diện các nữ VC, NLĐ.

 Tổng quan buổi họp mặt

Tại buổi họp mặt, VC, NLĐ Trường ĐHCT đã được ôn lại ý nghĩa ngày Quốc tế Phụ nữ 08/03, ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/03 và cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng với truyền thống đấu tranh anh dũng bảo vệ tổ quốc, minh chứng cho sức mạnh của phụ nữ Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tinh thần lao động và chiến đấu của phụ nữ Việt Nam trong lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước; vai trò của phụ nữ trong kỷ nguyên phát triển mới.

PGS. TS. Trần Trung Tính (phải), ThS. Dương Thị Tuyền (giữa), GS. TS. Hà Thanh Toàn (trái) trao hoa chúc mừng ngày 08/03 cho GS. TS. Trần Thị Thanh Hiền, Nguyên Phó Hiệu trưởng (bìa trái) và GS. TS. Đỗ Thị Thanh Hương, Trường Thuỷ sản (bìa phải) đại diện cho nữ VC, NLĐ Nhà trường.

Thay mặt Ban Giám hiệu Nhà trường, PGS. TS. Trần Trung Tính phát biểu: “Trong 58 năm xây dựng và phát triển của Trường ĐHCT, vai trò của VC, NLĐ nữ đã đóng góp là rất lớn, không chỉ ở công tác chuyên môn giảng dạy mà còn ở công tác điều hành. Hiện nay, Trường ĐHCT có hơn 1.800 VC, NLĐ, trong đó, tỷ lệ nữ giới chiếm trên 43%. Nhà trường cam kết luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để VC, NLĐ nữ được học tập nâng cao chuyên môn và phát huy tối đa năng lực và vai trò; đó đã trở thành truyền thống tốt đẹp của Trường ĐHCT và luôn được tiếp nối qua từng thời kỳ”.

PGS. TS. Trần Trung Tính phát biểu tại buổi họp mặt

Phát biểu tại họp mặt, ThS. Dương Thị Tuyền chia sẻ: “Thay mặt toàn thể nữ VC, NLĐ nhà Trường tôi xin gửi lời cảm ơn đến Đảng uỷ, Ban Giám hiệu vì đã luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho phái nữ trong công tác giảng dạy, điều hành và đặc biệt là trong hoạt động nghiên cứu khoa học, riêng nữ giới sẽ được cộng thêm 10% vào tổng số giờ nghiên cứu. Ngoài ra, hàng năm Nhà trường còn hỗ trợ về khám sức khỏe định kỳ cho nữ VC, NLĐ. Để đáp lại những hỗ trợ và kỳ vọng của Ban Giám hiệu Nhà Trường, số lượng nữ VC, NLĐ tham gia nghiên cứu và viết bài báo khoa học đã gia tăng trong nhiều năm liền.”

ThS. Dương Thị Tuyền phát biểu tại buổi họp mặt

Buổi họp mặt còn có sự tham gia đặc biệt của GS. TS. Hà Thanh Toàn, Nguyên Hiệu trưởng

Nhân dịp ngày Quốc tế Phụ nữ 08/03, Công đoàn Trường ĐHCT đã dành tặng những phần quà và lời chúc đến VC, NLĐ có sinh nhật trong tháng 03

PGS.TS. Trần Trung Tính đại diện VC, NLĐ có sinh nhật trong tháng 03 gửi lời cảm ơn đến Công đoàn Trường

TS. Nguyễn Thị Bích Phượng, Giảng viên Bộ môn Tâm lý Giáo dục, Khoa Sư phạm đã có những phần trình bày về “Vai trò của Thầy Cô giáo trong xây dựng trường học hạnh phúc”

Chuyên viên Nguyễn Trung Kiên, Trung tâm Công nghệ Phần mềm, Trường ĐHCT đã chia sẻ kinh nghiệm về kỹ năng chụp ảnh bằng điện thoại di động

Đây là dịp để tôn vinh và tri ân những cống hiến của nữ VC, NLĐ trong suốt quá trình phát triển của Nhà trường. Ban Giám hiệu mong rằng đội ngũ nữ VC, NLĐ sẽ luôn phát huy truyền thống quý báu của người phụ nữ Việt Nam, không ngừng học tập, nâng cao trình độ, nghiên cứu khoa học và đạt nhiều thành tích cao hơn trong công tác chuyên môn, đồng thời hài hòa với công việc gia đình để vừa "giỏi việc nước, đảm việc nhà", xây dựng gia đình luôn đầm ấm, hạnh phúc góp phần tích cực vào sự phát triển chung của Trường ĐHCT.

Ảnh lưu niệm

 

(Ban Biên tập Website) 

Thông báo

Hộp thư góp ý

Thư viện hình ảnh

Quản lý nghiệp vụ Công đoàn

Video clip

Số lượt truy cập

1219300
Hôm nay
Tháng này
Tất cả
2558
14214
1219300

Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ
Địa chỉ: Lầu 4, NĐH, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Số điện thoại: 0292.3830183
Email: vpcongdoan@ctu.edu.vn